รวม 7 แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก กะทัดรัดแสนอบอุ่น

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก ด้วยวิถีชีวิตแบบคนเมืองในปัจจุบันทำให้ที่อยู่อาศัยมีขนาดเล็กลง เพราะข้อจำกัดเรื่องพื้นที่แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ถึงจะมีพื้นที่ไม่มากเราก็ยังสร้างบ้านในรูปแบบที่ต้องการได้

ครั้งนี้ “บ้านและสวน” คัดสรร แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก กะทัดรัดที่แสนน่ารักทั้ง 7 หลังนี้มาฝากกัน น่าจะถูกใจใครหลายคน  นอกจากความสวยงามน่าอยู่แล้ว ยังให้บรรยากาศอบอุ่น แถมด้วยโครงสร้างของไม้ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ร้อนจนเกินไปก็เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยเป็นที่สุด

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก บ้านไม้

ระเบียงเรือนไทย มุมรับประทานอาหาร บ้านไม้ แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก

แบบครัวไทยโบราณ บ้านไม้ขนาดเล็ก

งามแสงเดือน

บ้านไม้บนที่ดินขนาดประมาณ 80 ตารางวาตั้งอยู่บริเวณทางคู่ขนานกับคลองชลประทานในเขตอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก ตำแหน่งที่ดินอยู่ตรงหัวมุมถนนพอดี ทว่าไม่ใช่เส้นทางที่พลุกพล่าน สภาพแวดล้อมจึงยังคงความเงียบสงบ มองจากภายนอกอาจไม่เห็นตัวบ้าน เพราะด้านหน้าบ้านปลูกมะขามต้นสูงใหญ่ รวมถึงไม้ดอกไม้ประดับทั้งด้านนอกและด้านในของรั้วไม้ไผ่ขัดแตะ มองเห็นแค่เพียงบางส่วนของหลังคากระเบื้องดินขอเท่านั้น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมีบ้านไม้ คุณศิริงามจึงสืบเสาะหาซื้อบ้านไม้เก่าที่ไม่ใช้แล้ว บ่อยครั้งต้องขับรถไปหาด้วยตัวเอง กว่าจะได้บ้านใหญ่หลังแรกที่ต้องใช้บ้านเก่าถึง 2 หลังมาประกอบกันและใช้ไม้เดิมทุกชิ้นอย่างครบถ้วน

เจ้าของ : คุณศิริงาม ยาวิราช
อ่านเพิ่มเติม : http://www.baanlaesuan.com/32330/houses/gnamsangduen-wood-house/

บ้านหลังที่ 2 คลิก