รวม 7 แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก กะทัดรัดแสนอบอุ่น

บ้านไม้ขนาดเล็ก บ้านริมน้ำ บ้านไม้ชั้นเดียว
บ้านไม้ขนาดเล็ก บ้านริมน้ำ บ้านไม้ชั้นเดียว

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก ด้วยวิถีชีวิตแบบคนเมืองในปัจจุบันทำให้ที่อยู่อาศัยมีขนาดเล็กลง เพราะข้อจำกัดเรื่องพื้นที่แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ถึงจะมีพื้นที่ไม่มากเราก็ยังสร้างบ้านในรูปแบบที่ต้องการได้

ครั้งนี้ “บ้านและสวน”คัดสรร แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก กะทัดรัดที่แสนน่ารักทั้ง 7 หลังนี้มาฝากกันน่าจะถูกใจใครหลายคน  นอกจากความสวยงามน่าอยู่แล้ว ยังให้บรรยากาศอบอุ่น แถมด้วยโครงสร้างของไม้ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ร้อนจนเกินไปก็เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยเป็นที่สุด

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก

ระเบียงเรือนไทย มุมรับประทานอาหาร บ้านไม้

แบบครัวไทยโบราณ

งามแสงเดือน

บ้านไม้บนที่ดินขนาดประมาณ 80 ตารางวาตั้งอยู่บริเวณทางคู่ขนานกับคลองชลประทานในเขตอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก ตำแหน่งที่ดินอยู่ตรงหัวมุมถนนพอดีทว่าไม่ใช่เส้นทางที่พลุกพล่าน สภาพแวดล้อมจึงยังคงความเงียบสงบมองจากภายนอกอาจไม่เห็นตัวบ้านเพราะด้านหน้าบ้านปลูกมะขามต้นสูงใหญ่รวมถึงไม้ดอกไม้ประดับทั้งด้านนอกและด้านในของรั้วไม้ไผ่ขัดแตะมองเห็นแค่เพียงบางส่วนของหลังคากระเบื้องดินขอเท่านั้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะมีบ้านไม้คุณศิริงามจึงสืบเสาะหาซื้อบ้านไม้เก่าที่ไม่ใช้แล้วบ่อยครั้งต้องขับรถไปหาด้วยตัวเองกว่าจะได้บ้านใหญ่หลังแรกที่ต้องใช้บ้านเก่าถึง 2 หลังมาประกอบกันและใช้ไม้เดิมทุกชิ้นอย่างครบถ้วน

เจ้าของ : คุณศิริงาม ยาวิราช
อ่านเพิ่มเติม : http://www.baanlaesuan.com/32330/houses/gnamsangduen-wood-house/

บ้านหลังที่ 2 คลิก

keyboard_arrow_up