ดับกลิ่นทุเรียน

รวมตัวช่วยขจัดกลิ่นทุเรียน ไม่ให้หลงเหลือในทุกมุมบ้าน

ดับกลิ่นทุเรียน
ดับกลิ่นทุเรียน

เรื่องกลิ่นของทุเรียนนั้นจะว่าหอมก็หอม แต่แน่นอนว่าไม่ใช่สำหรับทุกคน หรือบางครั้งหลังจากอิ่มอร่อยอย่างเต็มที่แล้ว กลิ่นทุเรียนที่เคยว่าหอมก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นอีกต่อไป แต่กลายเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่หลงเหลืออยู่ตามภาชนะ ตู้เย็น ไปจนถึงมือและเล็บที่แม้จะล้างอย่างไรกลิ่นก็ยังหายไปไม่หมดสักที my home เลยมีตัวช่วยต่าง ๆ ในการ ดับกลิ่นทุเรียน มานำเสนอไว้เป็นทางออกสำหรับการหนีจากกลิ่นทุเรียนที่วนเวียนไม่หายไปสักทีค่ะ

1 . ล้างมือด้วยแตงกวา

ดับกลิ่นทุเรียน
https://www.eatingwell.com

สำหรับคนที่ชอบทุเรียนอยู่แล้วก็อาจรู้สึกว่าหอมอร่อยดีตอนได้ทาน แต่หลังจากนั้นก็อาจไม่ได้ต้องการให้มีกลิ่นทุเรียนติดมือติดเล็บหลงเหลืออยู่แน่นอน ซึ่งนอกจากการล้างด้วยสบู่ตามปกติแล้วก็ยังสามารถหั่นแตงกวาออกมาเป็นแว่นบาง ๆ และนำมาใช้ขัดถูตามมือและเล็บเพื่อ ดับกลิ่นทุเรียน ที่ติดอยู่ให้จางลงได้ด้วยค่ะ แตงกวานั้นเป็นพืชผักที่มีฤทธิ์อ่อนโยนจึงสามารถหั่นเตรียมไว้และนำมาขัดได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องห่วงเรื่องผิวโดนทำร้ายเลยด้วย

2 . ทำความสะอาดด้วยน้ำมะนาว

มะนาวเป็นวัตถุดิบอีกชนิดที่ขึ้นชื่อเรื่องการ ดับกลิ่นทุเรียน จึงไม่ควรพลาดสำหรับการหยิบมาเป็นตัวช่วย สำหรับการใช้มะนาวขจัดกลิ่นทุเรียนนั้นก็สามารถทำได้ตั้งแต่นำมาหั่นครึ่งและวางไว้ในตู้เย็นในบริเวณใกล้เคียงกันเพื่อช่วยดูดกลิ่นรอบ ๆ นอกจากนี้ก็ยังสามารถหั่นออกมาเป็นซีกเล็ก ๆ และค่อย ๆ นำมาขัดถูตามมือและเล็บรวมถึงภาชนะต่าง ๆ ที่มีกลิ่นทุเรียนหลงเหลืออยู่หลังใช้งานเสร็จได้เหมือนกันค่ะ

3 . ดูดกลิ่นด้วยเบกกิ้งโซดา

ดับกลิ่นทุเรียน

ใครมีเบกกิ้งโซดาติดครัวไว้ใช้งานสารพัดอย่างเป็นประจำอยู่แล้ว ก็สามารถหยิบมาเป็นตัวช่วยเสริมในการ ดับกลิ่นทุเรียน เรียนได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งจะใช้วิธีเดียวกับการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านเลย โดยแค่หากระปุกที่สามารถเจาะรูบนฝาได้หรือจะใช้ผ้าบาง ๆ มาคลุมไว้โดยใส่เบกกิ้งโซดาลงไปและนำไปวางในตู้เย็นหรือรถยนต์ที่มีกลิ่นทุเรียนหลงเหลืออยู่ก็จะสามารถช่วยให้กลิ่นจางลงไปได้

4 . ใช้ถ่านวางคู่กันกับภาชนะที่ใส่ทุเรียน

ในตู้เย็นถ่านหุงต้มเป็นตัวช่วยยอดฮิตสำหรับการขจัดกลิ่นในตู้เย็นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าหากเจอปัญหากลิ่นทุเรียนติดตู้เย็นก็สามารถนำถ่านเข้าไปวางทิ้งไว้เพื่อช่วยขจัดกลิ่นได้เลยค่ะ โดยอาจเริ่มใช้ตั้งแต่การหามาวางใกล้ ๆ กับภาชนะที่เก็บทุเรียนภายในตู้เย็น เพื่อป้องกันไม่ให้มีกลิ่นสะสมติดตู้มากเกินไป แต่ถ้านำออกมาทานจนหมดแล้วก็ยังมีกลิ่นหลงเหลืออยู่ก็ค่อยหาถ่านชุดใหม่มาวางไว้และเปลี่ยนใหม่ทุก 3-4 วันเพื่อให้ดูดกลิ่นได้อย่างเต็มที่โดยไม่หลงเหลือกลิ่นกวนใจ

5 . ใช้ใบเตยช่วยกลบกลิ่นใบเตย

ดับกลิ่นทุเรียน
https://www.mashed.com

เป็นพืชผักอีกอย่างที่ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวและกระจายกลิ่นได้เป็นอย่างดี ถ้าหากบ้านไหนที่ปลูกไว้หรือเตรียมไว้หุงข้าวอยู่แล้วก็สามารถนำมาหั่นหรือมัดให้เป็นปมและใช้ขจัดกลิ่นทุเรียนในหลาย ๆ พื้นที่ได้เหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในตู้เย็นหรือมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน และถ้าหากอยากขจัดกลิ่นจากภชนะด้วยใบเตยก็สามารถนำไปต้มในน้ำพร้อมกับรอให้เย็น จากนั้นจึงค่อยนำมาแช่ภาชนะไว้หลังล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาตามปกติ

6 . ถุงชาเหลือใช้

ความสามารถอีกอย่างของใบชาก็คือการช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ถ้าหากว่ามีถุงชาหรือใบชาเหลือใช้จากการต้มไว้ดื่มเป็นประจำอยู่แล้ว สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดภาชนะหรือล้างมือเพื่อขจัดกลิ่นทุเรียนได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกล่องที่ใส่ทุเรียนเก็บไว้แล้วมีกลิ่นติดจนล้างไม่ออกหรือหลังจากอิ่มอร่อยกับทุเรียนอย่างเต็มที่แล้วไม่อยากให้มีกลิ่นติดมือติดเล็บ ก็สามารถนำใบชาหรือถุงชามาจุ่มน้ำเล็กน้อยและนำไปขัด ๆ ถู ๆ ได้เลย ส่วนถ้าใครไม่อยากเสียเวลากับการขัดภาชนะก็อาจใช้การเติมน้ำชาลงไปและแช่ทิ้งไว้ก็ได้เหมือนกัน

7 . แอลกอฮอล์

ดับกลิ่นทุเรียน

ตัวช่วยทำความสะอาดที่เน้นการขจัดสิ่งสกปรกรวมถึงเชื้อโรคอย่างแอลกอฮอล์นั้นก็สามารถช่วยลดกลิ่นได้เหมือนกันนะคะ ยิ่งถ้าหากเจอปัญหากลิ่นทุเรียนติดมือขณะอยู่นอกบ้านหรือไม่อยากวุ่นวายไปกับการทำความสะอาดด้วยส่วนผสมต่าง ๆ นา ๆ ก็สามารถหยิบสเปรย์แอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือที่มีอยู่มาใช้แก้ขัดโดยใช้ฉีดพ่นหรือล้างให้ทั่วมือและเช็ดออกพร้อมกับทำซ้ำสัก 2-3 รอบได้ค่ะ