BAANLAESUAN FAIR 2021
17 – 26 DECEMBER 2021
EH.98-102 BITEC BANGNA
งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

ส่องไฮไลต์งานบ้านและสวนแฟร์ 2021 … กลับมาให้หายคิดถึง

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021
งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

กลับมาให้หายคิดถึง งานบ้านและสวนแฟร์ 2021 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 17 – 26 ธันวาคม 2564 ณ อาคาร 98 – 102 ไบเทค บางนา คราวนี้มาในคอนเซ็ปต์ “House of Green” ด้วยวิถีชีวิตของเราที่เปลี่ยนไป “บ้าน” กลายเป็นทั้งที่เรียน ทำงาน และพักผ่อน เรามีความจำเป็นต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น หลายคนจึงเลือกปรับแต่งและเพิ่มเติมบรรยากาศในบ้านด้วยสิ่งที่มีชีวิตชีวาอย่างต้นไม้

นอกจากความสวยงามยามได้มองแล้ว ยังส่งผลต่ออารมณ์ไปจนถึงช่วยเยียวยาจิตใจ จากการได้รดน้ำ เปลี่ยนดิน พูดคุยกับธรรมชาติ  งานบ้านและสวนแฟร์ครั้งนี้จึงขอเล่าถึงความสัมพันธ์ของคน บ้าน และธรรมชาติ ผ่านไฮไลต์ต่างๆที่จะเชิญทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีกัน

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

Archway

ภายใต้ธีมงาน “Green Home Village” ซุ้มประตูในรูปแบบวินโดว์ดิสเพลย์ โดยลดทอนองค์ประกอบของบ้านแล้วตกแต่งด้วยไอเดียที่สื่อถึงความสัมพันธ์ของบ้าน  ต้นไม้ และที่ว่างที่รอคนมาเติมเต็ม

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

Green Home Village

แหล่งชุมชนคนรักธรรมชาติที่มีความสนใจในเรื่องต้นไม้ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น  คาเฟ่เมนูดอกไม้กินได้ จาก Little Tree Garden นำเสนอไอเดียการหยิบดอกไม้บ้านๆที่เรารู้จักมาสร้างสรรค์และตกแต่งเมนูอาหารให้น่ารับประทาน การเลือกจับกระแส ไม้ใบ มาแรงสำหรับนักสะสม จากร้าน PHILO BY ME พร้อมด้วยไอเดียดีๆในการออกแบบ โรงเรือน  ขณะที่ไม้เก่าเล่าใหม่อย่าง บอนสี ก็กลับมาฮิตอีกครั้ง  VC GARDEN จึงขนบอนสีหลากหลายสายพันธุ์มาให้ชื่นชมกัน พ่วงด้วยไม้อวบน้ำสีสันสวยงาม สามารถมาชมและช็อปกันได้ รวมถึงสร้างบรรยากาศให้บ้านด้วยการเติมแต่งของตกแต่งสวนกับร้านอุปกรณ์ของแต่งสวนอย่าง PLANET PLANTER และ GARDEN ATLAS  ซึ่งจะมาบอกเทคนิคการจัดวางต้นไม้ในบ้านให้กลายเป็นมุมสวย และไอเดียการจัดตู้ปลาสวยงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสาธิตให้ความรู้เฉพาะทางจากกูรูคนรักธรรมชาติที่กล่าวไปข้างต้นอีกด้วย

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

 

 room BOOKS CAFE

พบกับร้านหนังสือ “room BOOKS” ที่ใหญ่ขึ้นกว่าที่เคยมาในคอนเซ็ปต์ “Jungle Library” ออกแบบเป็นห้องสมุดกลางป่าเทียมสไตล์สวนคนเมืองที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ยังมีต้นไม้อยู่ใกล้ตัวเสมอ สอดแทรกแก่นหลักเรื่อง “Sustainable” ด้วยระบบการก่อสร้างเชิง “Wasteless Design” เน้นการประกอบแบบที่สามารถใช้ซ้ำได้เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ผสานกับการนำวัสดุสมัยใหม่ที่เข้าธีมมาเป็น Material Showcase ให้ได้สัมผัสการใช้งานจริง อาทิ แผ่นปิดผิวแบบ Metallic Surface ที่สร้างลุคเท่ๆ ให้บ้าน หรือดินฉาบสำเร็จแบบบ้านดินที่เหมาะกับการสร้างผิวที่มีเท็กซ์เจอร์และเส้นสายแบบฟรีฟอร์ม

ขาดไม่ได้กับ “room DESIGN CAFE” โดย Moustache Coffee ร้านกาแฟคัดสรรโดยกองบรรณาธิการ room ซึ่งจะมานำเสนออาหารและเครื่องดื่มที่รังสรรค์ในคอนเซ็ปต์ “Plant Base Ingredient” ส่วนพื้นที่นั่งดื่มภายในร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จาก MODERNFORM คัดเลือกดีไซน์แบบมัลติฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบสมัยใหม่ นอกจากจะคำนึงถึงพฤติกรรมคนและหลักสรีรศาสตร์แล้ว ยังใช้ได้กับทั้งบ้านและร้านกาแฟอีกด้วย

ในโซนนี้ยังมีมุมพิเศษ “บ้านและสวน Explorers Club POP UP” พบกับกิจกรรมชิงของรางวัลไลฟ์สไตล์สนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกินหรือเรื่องเที่ยว บอกเลยว่าสายเอ๊าต์ดอร์ไม่ควรพลาดจริงๆ

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

Garden of Ideas : Easy Garden

6 ไอเดียเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านเป็นสวนง่ายๆสไตล์คาเฟ่ที่คุณทำได้เอง

ครั้งนี้มาในคอนเซ็ปต์ “House of Green” การทำให้บ้านและต้นไม้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน หลังจากที่ผู้คนต่างต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้านมากขึ้น โซน Garden of Ideas อยากพาทุกคนมาสนุกกับการทำสวนแบบประหยัดพื้นที่ เปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวง่ายๆ ด้วย 6 ไอเดียการจัดสวนที่แตกต่างกัน ประกอบด้วย 1. Plant Combination ผสมต้นไม้ในกระถางใบเดียว 2. สวนเคลื่อนย้ายง่ายปรับเปลี่ยนได้ไม่มีเบื่อ 3.สวนที่ไม่ต้องมีหญ้า 4.สวนกระถาง รดน้ำอาทิตย์ละครั้ง 5.สวนกระบะจากวัสดุหาง่ายราคาถูก 6.สวนที่ช่วยลดภาระด้วยงานฮาร์ดสเคป รวมไปถึงการเลือกใช้องค์ประกอบและของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มสไตล์คาเฟ่ในแบบคุณ นอกจากนี้ยังมีมุม Pets Corner จุดรวมพลของคนรักสัตว์เลี้ยง พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจาก Pets Application และมุม Garden & Farm ที่มาพร้อมกับสาระความรู้และเทคนิคการปลูกผักแบบฉบับคนพื้นที่น้อยที่คุณต้องไม่พลาด

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

งานบ้านและสวนแฟร์ 2021

 

Chang Green Oasis

          มานั่งพักผ่อนภายในงานกับบรรยากาศสีเขียวที่โซน Chang Green Oasis ซึ่งจะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสีเขียวสุดร่มรื่นหรือจะเสพไอเดียการจัดสวน ฟังเพลงสบายๆจากนักดนตรีหลากหลายวง พร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมายที่อยากให้คุณได้มาลิ้มลองกัน

มานงั่ พกั ผอ่ นภายในงานกบั บรรยากาศสเี ขยี วทโี่ ซน Chang Green Oasis ซงึ่ จะทำ�ให้ คณุ ไดด้ มื่ ดำ�่ กบั บรรยากาศสเี ขยี วสดุ รม่ รนื่ หรอื จะเสพไอเดยี การจดั สวน ฟงั เพลงสบายๆ จาก นกั ดนตรหี ลากหลายวง พรอ้ มทงั้ อาหารและเครอื่ งดมื่ อกี มากมายที่อยากให้คุณได้มาลิ้มลองกัน


เรื่องและภาพประกอบ : กองบรรณาธิการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ

7 ร้าน ของแต่งสวนน่าช็อป ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2021

keyboard_arrow_up