รวมแบบบ้านหลังเล็ก สวยน่ารัก ตอบโจทย์คนรักสันโดษ

ด้วยข้อจำกัดด้านพื้นที่ในปัจจุบัน ทำให้หลายคนเลือกสร้างบ้านหลังเล็กๆก็พอ เพื่อประหยัดงบประมาณ ครั้งนี้เราเลือกบ้านสวย 4 แบบ 4 สไตล์ มาให้ชมกัน แม้จะเป็นบ้านไซส์เอส (S) ดู “คับที่” แต่ในด้านดีไซน์และการใช้งานนั้นจัดได้ว่า “คับแก้ว” จิ๋วแต่แจ๋ว เพราะทั้งสวยและอยู่สบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้รักสันโดษที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่ยังมีความสะดวกสบายครบครัน

บ้านหลังเล็กอยู่สบาย

อยู่ร่วมกับธรรมชาติใน บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์น

เจ้าของ : ครอบครัวนรธีร์ดิลก                                                                                                                     ออกแบบ : คุณรักษ์ชัย นรธีร์ดิลก

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นในป่ายางอันเขียวชอุ่ม ที่ลูกชายสร้างให้ตอบโจทย์ของคุณแม่ ซึ่งต้องการบ้านพักผ่อนที่ดูสะอาด เป็นระเบียบ และได้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากมีห้องนอนกับห้องน้ำแล้ว ลูกชายยังขอเพิ่มระเบียงพักผ่อนสำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่นนั่งคุย เพื่อให้คุณแม่ไม่เหงาและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น >> อ่านต่อ 

บ้านหลังเล็กอยู่สบาย ระเบียงนั่งเล่น

บ้านหลังเล็กอยู่สบาย


บ้านไม้หลังเล็กริมสระบัว ได้อารมณ์บ้านต่างจังหวัด ทั้งที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ

เจ้าของ – ตกแต่ง : คุณปรีณัน นานา

บ้านไม้น่ารักหลังน้อยที่ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวสร้างอยู่ริมสระบัว ให้กลิ่นอายแบบบ้านต่างจังหวัด โดยภายในผสมผสาน การตกแต่งหลาก สไตล์ในแบบที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ ทั้งเสน่ห์ผ้าอินเดีย สีสันแบบเมดิเตอร์เรเนียน และ การโชว์โครงสร้างเนื้อไม้แบบดิบ ๆ เป็นบ้านที่แต่งตามอำเภอใจ ฉีกตำราการออกแบบ แต่ทำให้เจ้าของบ้านมีความสุขสุดๆไปเลย >> อ่านต่อ

บ้านหลังเล็กอยู่สบาย

มุมนั่งเล่น

บ้านไม้


บ้านหลังน้อยสีขาว …ที่แสนน่ารักและอบอุ่น

เจ้าของ – ออกแบบ : คุณพรพจน์ สุขสำราญ และคุณกฤติกา อ่อนหวาน

บ้านหลังเล็กอยู่สบาย ตกแต่งในสไตล์วินเทจโทนสีขาว – ดำ ตามความชอบของเจ้าของบ้าน โครงสร้างของตัวบ้านใช้โครงเหล็ก กรุผนังด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีขาว ปูพื้นภายนอกด้วยวีว่าบอร์ด ภายในห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องยางซึ่งติดตั้งกันเอง ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของบ้านพักแบบหัวหิน ด้วยงบประมาณไม่รวมของตกแต่ง 3.5 แสนบาท >> อ่านต่อ 

บ้านหลังเล็กอยู่สบาย

ระเบียงนั่งเล่นบ้านหลังเล็กอยู่สบาย ห้องน้ำ


บ้านเล็ก แสนสบาย

เจ้าของ : คุณสุดารักษ์ โยชนะ และคุณรณภูมิ โกมลกิติสกุล

ออกแบบ – ตกแต่งภายใน : บริษัทฐาน สตูดิโอ จำกัด โดยคุณฐานิส หาญวานิช

บ้านหลังเล็ก ที่ปลูกสร้างแอบอยู่ในซอกหลืบขนาดเล็กระหว่างอาคาร ออกแบบให้เป็นสไตล์วิลล่าที่สามารถอยู่ได้ 6-8 คนแบบสบายๆ แปลนของบ้านจึงลงตัวที่สองชั้นครึ่ง โดยด้านหน้าเป็นส่วนนั่งเล่น ตรงกลางเป็นห้องน้ำเล็กๆ และด้านในสุดเป็นห้องนอนของเจ้าของ ซึ่งให้ความสำคัญกับการทำห้องน้ำขนาดใหญ่ และใช้พื้นที่ในแนวตั้งออกแบบเป็นห้องนอนบนชั้นลอย ชั้นสองเป็นห้องนอนของคุณพ่อคุณแม่ และชั้นสองครึ่งเป็นห้องนอนของน้องสาว ทั้งสองส่วนนี้ใช้ห้องน้ำเล็กชั้นล่างร่วมกัน >> อ่านต่อ 

ห้องน้ำสีขาว บ้านหลังเล็กอยู่สบาย ห้องนอนสีขาว


เรียบเรียง : Tarnda    บ้านหลังเล็กอยู่สบาย

ภาพ : คลังภาพบ้านและสวน นิตยสาร room และ my home

รวมบ้านสวยสไตล์กระท่อมน้อยกลางสวน

รวม 7 แบบบ้านไม้ขนาดกะทัดรัดแสนอบอุ่น

3 GREEN SPACES HOUSE บ้านหลังเล็กแต่แอบซ่อนมุมพักผ่อนสีเขียวไว้ถึง 3 จุด