แผงบังตา 4 แบบปิดถังเก็บน้ำและปั๊มน้ำที่ช่างมือใหม่ก็ทำได้

แผงบังตาถังเก็บน้ำ และ ปั๊มน้ำ อุปกรณ์จำเป็นที่ทุกบ้านขาดไม่ได้ โดยเฉพาะผู้อาศัยอยู่ในเขตเมืองที่ต้องแย่งกันใช้น้ำ ส่วนใหญ่มักติดตั้งอุปกรณ์นี้กันที่บริเวณนอกบ้านเเละในสวน สําหรับถังเก็บน้ำที่มีดีไซน์เราอาจใช้เป็นที่นั่งเล่นเข้ากับสวนได้ดี แต่หากเป็นถังพลาสติกสีสันฉูดฉาด หรือถังสเตนเลส นอกจากดูขัดกับภาพสวนสวยแล้ว อาจสะท้อนแสงแดดเข้าตาเราทุกครั้งที่เดินผ่าน จะดีกว่าหรือไม่หากสามารถแก้ปัญหานี้ได้ ด้วยแผงบังตาดีไซน์เก๋ที่เรานำมาฝาก

สารพัดเรื่องถังเก็บน้ำในบ้าน

กับ 4 ไอเดียการพรางหรือ แผงบังตาถังเก็บน้ำ และ ปั๊มน้ำ ด้วยวัสดุหลากหลาย เพื่อให้เกิดมุมมองที่สวยงาม ดูกลมกลืนไปกับบรรยากาศของสวนเเละต้นไม้ ที่สำคัญอย่าลืมเผื่อให้มีหน้าบานเปิด-ปิดสําหรับการซ่อมบํารุงปั๊มน้ำ เเละล้างทำความสะอาดถังเก็บน้ำได้สะดวกด้วย

แผงบังตาถังเก็บน้ำ และ ปั๊มน้ำ

1.แผงบังตาเหล็กรูปพรรณ

เลือกใช้โครงเหล็กรูปพรรณแบบต่าง ๆ เช่น เหล็กกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว หรือ 1.50 นิ้ว เหล็กกล่องขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1×1 นิ้ว หรือ 1.50×1.50 นิ้ว โดยนำมาเชื่อมต่อเป็นโครงและทำเป็นบานประตูเปิด-ปิด แล้วใช้เหล็กดัดซึ่งทำลวดลายตามแต่จินตนาการมาตกแต่ง จากนั้นทาสีรองพื้นกันสนิม และทาสีน้ำมันทับอีกสองครั้ง เพื่อช่วยให้เหล็กคงทนถาวร เหมาะกับการใช้งานภายนอกบ้าน

แผงบังตาถังเก็บน้ำ และ ปั๊มน้ำ

2.แผงบังตาไม้จริง

เลือกใช้ไม้เนื้อแข็งตามความชอบ เช่น ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้ประดู่ ฯลฯ ขนาด 2×4 นิ้ว หรือ 3×3 นิ้ว สำหรับทำเสาโครงสร้าง ส่วนไม้แผ่นบังตา สามารถเลือกใช้ขนาด 1×2 นิ้ว หรือ 1×4 นิ้ว โดยทาสีรองพื้นไม้หนึ่งครั้ง แล้วทาสีย้อมไม้ หรือทาสีน้ำมันซ้ำอีกสองครั้ง เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน และรักษาเนื้อไม้

ถังเก็บน้ำ และ ปั๊มน้ำ มักวางอยู่นอกบ้านหรือตั้งอยู่ในพื้นที่สวน บ้านและสวนจึงอยากขอแนะนำไอเดียการพรางหรือบังถังเก็บน้ำและปั๊มน้ำ

3.แผงบังตาไม้เทียม

ไม้เทียม หรือแผ่นไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ มีให้เลือกใช้ทั้งแบบแผ่นเรียบและมีลายไม้ในตัว สามารถนำมาตัดแต่งใช้แทนไม้จริงได้ดี พร้อมคุณสมบัติทนทาน แข็งแรง ปลวกไม่กิน เเละสามารถนำมาย้อมสีให้ออกมาคล้ายไม้จริงได้อย่างสวยงาม

ถังเก็บน้ำ และ ปั๊มน้ำ มักวางอยู่นอกบ้านหรือตั้งอยู่ในพื้นที่สวน บ้านและสวนจึงอยากขอแนะนำไอเดียการพรางหรือบังถังเก็บน้ำและปั๊มน้ำ

4.แผงบังตาไวนิล

แผงบังตาไวนิลสำเร็จรูปสำหรับงานภายนอกบ้านมีหลายรูปแบบและขนาดให้เลือกใช้  พร้อมคุณสมบัติเบา ทนทานต่อแสงแดด ดูแลรักษาง่าย เเละมีสีสันลวดลายในตัว

 


เรื่อง : คันยิก้า

ภาพประกอบ : เอกรินทร์ พันธุนิล