ภาชนะเข้าไมโครเวฟได้

ภาชนะแบบไหน เข้าไมโครเวฟได้บ้างนะ?

ภาชนะเข้าไมโครเวฟได้
ภาชนะเข้าไมโครเวฟได้

กระดาษ

ภาชนะกระดาษใส่อาหาร ภาชนะเข้าไมโครเวฟได้
ภาพจาก www.WordPress.com
ภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้ ภาชนะเข้าไมโครเวฟได้
ภาพจาก www.fashionviral.net
ถุงกระดาษจากกระดาษนิตยสาร
ภาพจาก www.behance.net

ภาชนะในกลุ่มกระดาษ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษเคลือบแว็กซ์ หรือ กระดาษเคลือบพลาสติก ตัวอย่างพวกถ้วยกระดาษที่มักจะใส่อาหารพร้อมทาน สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ค่ะ แต่ข้อจำกัดของภาชนะกระดาษเคลือบเหล่านี้ก็ยังคงทำได้แค่อุ่นเบาๆ นะคะ  อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากระดาษไวต่อการเกิดประกายไฟมาก ถ้ายังไม่อยากเปลี่ยนไมโครเวฟใหม่ละก็ แนะนำให้เปลี่ยนภาชนะก่อนจะอุ่นอาหารด้วยความร้อนสูงก็ดีค่ะ ข้อควรระวังอีกอย่างสำหรับภาชนะในกลุ่มกระดาษก็คือรอยหมึกที่พิมพ์มาบนผิวของภาชนะ เมื่อหมึกพิมพ์เหล่านี้โดยความร้อนอาจจะระเหยปนเปื้อนไปกับอาหารมื้อโปรดนี้ได้นะคะ ระวังกันด้วยหล่ะ

กลุ่มสุดท้ายเป็นภาชนะกลุ่มที่ไม่ถูกกับไมโครเวฟเอามากๆ ห้ามนำเข้าไปเด็ดขาดเลย แค่อุ่นเบาๆก็ไม่ควรค่ะ แนะนำให้อยู่ห่างกันไว้น่าจะเป็นทางออกที่ดีนะคะ

โลหะ

ถ้วยชามโลหะ
ภาพจาก www.86vintage.com
ถ้วยชามโลหะ ลายดอกไม้
ภาพจาก www.street-picks.blogspot.com
ถ้วยโลหะ
ภาพจาก www.food52.com

นอกจากลิ้นกับฟันแล้ว โลหะกับไมโครเวฟก็ไม่ถูกกัน พบกันทีไรก็เรื่องใหญ่แน่นอนจ้า ภาชนะที่เป็นโลหะหรือมีส่วนผสมของโลหะ ไม่ว่าจะเยอะหรือจะน้อยขนาดไหน ก็ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟค่ะ เพราะโลหะเหล่านี้เมื่อได้รับคลื่นไมโครเวฟและความร้อนแบบจังๆแล้วนั้น จะทำให้เกิดเป็นประกายไฟ เหมือนมีคนไปจุดพลุอยู่ในไมโครเวฟยังไงยังงั้นเลยค่ะ แล้วพลุดอกเล็กๆเหล่านี้ก็เป็นสาเหตุที่อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้เลยนะ !! หู๊ยย อันตรายมาก

 

Story  ออ – ร – ญา


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

ปลูกพืชกลับหัว ปลูกผักสวนครัวสองด้าน

before & after เนรมิต มุมหน้าประตู ให้เรียบร้อยสวยงามพร้อมรับแขก