รวม 10 บ้านต่างจังหวัด เอาใจคนรักบรรยากาศธรรมชาติ

บ้านและสวนเอาใจคนที่รักบรรยากาศแบบธรรมชาติๆ ด้วย10 บ้านต่างจังหวัด  สวยๆ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติแบบที่คนเมืองจะต้องอิจฉามาฝากกันดังนี้เลย

 บ้านต่างจังหวัด

บ้านต่างจังหวัด

อยู่ตามวิถีธรรมชาติในบ้านชนบทที่บ้านต้นเต๊า

ที่นี่คือ “โฮมสเตย์ บ้านต้นเต๊า ” บ้านใต้ถุนสูงสีขาวสลับไม้ที่ใครหลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตาจากโลกโซเชียล บ้านหลังนี้เริ่มต้นจากการที่ คุณเกด – ภัคธิมา วรศิริ ได้มาเป็นอาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ส่วน คุณปอ – ชิติพัทธ์ วังยาว ก็สนใจธุรกิจข้าวอินทรีย์ จึงได้แวะเข้ามาที่ “บ้านบัว” หมู่บ้านต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียงและหมู่บ้านข้าวอินทรีย์ของจังหวัดพะเยา เมื่อได้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายอันเปี่ยมสุข ประกอบกับกำลังมองหาที่ดินสร้างบ้าน จึงได้พบที่หัวมุมถนนติดกับคลองที่เคยเป็นป่าว่างๆ ที่แห่งนี้มักมีน้ำท่วม แต่ด้วยความเป็นสถาปนิก ทำให้คุณเกดคิดว่าไม่ใช่ปัญหา และที่ผืนนี้มีต้นเต๊าหรือตองเต๊าตั้งอยู่กลางที่ดิน จึงใช้เป็นชื่อของบ้าน ทั้งสองจึงคิดปรับแนวทางมาสู่การค่อยๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้านแห่งนี้ อ่านต่อ…

บ้านไม้น่าฮัก ๆ สไตล์ Twosons Cafe

twosons cafe คาเฟ่จังหวัดอุดร ที่สร้างจากบ้านไม้เก่า ตั้งโดดเด่นอยู่ในตัวเมือง จากไอเดียของ คุณรักษ์ อนุรักษ์ราชโยธา ที่เนรมิตพื้นที่ว่างเปล่าหน้าบ้านเป็นคาเฟ่และบ้านพักไซส์มินิขึ้นมา บวกกับนำความถนัดของ คุณไน๊ รัชชาวรรณ ซื่อรัตกุล ภรรยาสุดที่รักที่หลงใหลการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ รวมถึงเป็นพื้นที่ใช้ชีวิตสนุกๆ ของลูกๆ พี่ปริ๊น ปริณ ราชโยธา และ น้องเอ็ดวิน ปวิณ ราชโยธา อีกหนึ่งแรงบันดาลใจและเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง ตัวอาคารขนาดกะทัดรัด มีรูปทรงสูงโปร่งเตะตา โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วลาดเอียง โอบล้อมด้วยบ้านหลังเล็กหลังน้อยและพื้นที่สีเขียว อ่านต่อ…

บ้านไม้ไผ่ ท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านไม้ไผ่ ในรูปแบบสมัยใหม่ที่กลมกลืนไปกับบริบทของสิ่งแวดล้อมแบบชนบทของ คุณหมอนพ – นพรัตน์ บิดจันทึก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและกล้ามเนื้อ ที่ตั้งใจมาเปิดคลินิกในคอนเซ็ปต์ธรรมชาติบำบัด จึงถือโอกาสสร้างบ้านพักและคลินิกในรูปแบบ บ้านไม้ไผ่ โดยมี คุณพิ้งค์ – กัญญาภัค ศิลวัฒนาวงศ์ ภรรยาสาว คอยอยู่ข้างๆ และสร้างบ้านหลังนี้ไปด้วยกัน คุณหมอนพเล่าให้ฟังว่า “หลังจากเรียนจบแพทย์ได้มีโอกาสเป็นอาจารย์ผู้ช่วยสอนและเปิดคลินิกกายภาพบำบัดในกรุงเทพฯ ก่อนจะมาเปิดสาขาที่สองในอำเภอปากช่อง ซึ่งตอนแรกเราเปิดคลินิกอยู่ในตัวเมืองเพราะต้องการจะทดลองดูว่าหากเปิดที่ต่างจังหวัด ผลตอบรับจะเป็นอย่างไร อ่านต่อ…

อิ่มอุ่น ณ ชนบท ที่พักอาศัยและคาเฟ่แสนสงบ

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ลอฟต์ผสมสแกนดิเนเวียน 2 ชั้น ก่อร่างสร้างฝันมาจากแรงบันดาลใจของเจ้าของ บ้านทั้งสอง คุณเน็ต – วาฑิต  ตั้งใจ และ คุณฮุ้ง – ศันสนีย์  แสงบัณฑิต สองสามีภรรยาที่ตกหลุมรัก ชีวิตเรียบง่ายเหมือนกัน บ้านหลังนี้ไม่เพียงแต่เป็น ที่พักอาศัยอันแสนสงบแต่ยังเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ท่ามกลางสวนธรรมชาติ รอต้อนรับทุกคนที่พร้อมจะมา แลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน 382 SPACE ชื่อร้านสุดเก๋มีที่มาจากเลขที่บ้าน อ่านต่อ…

อ่านต่อหน้า 1 / 2 / 3