อิ่มอุ่น ณ ชนบท ที่พักอาศัยและคาเฟ่แสนสงบ

ชนบท
ชนบท

ชนบท บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ลอฟต์ผสมสแกนดิเนเวียน 2 ชั้น ก่อร่างสร้างฝันมาจากแรงบันดาลใจของเจ้าของ บ้านทั้งสอง คุณเน็ต – วาฑิต  ตั้งใจ และ คุณฮุ้ง – ศันสนีย์  แสงบัณฑิต สองสามีภรรยาที่ตกหลุมรัก ชีวิตเรียบง่ายเหมือนกัน

ชนบท

บ้านหลังนี้ไม่เพียงแต่เป็น ที่พักอาศัยอันแสนสงบแต่ยังเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ท่ามกลางสวนธรรมชาติ รอต้อนรับทุกคนที่พร้อมจะมา แลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน 382 SPACE ชื่อร้านสุดเก๋มีที่มาจากเลขที่บ้าน

ชนบท

คุณเน็ตเล่าให้ฟังว่า “เดิมสถานที่ตรงนี้เคยเป็นสนามหญ้า โล่งๆ อยู่ในบริเวณบ้านของคุณพ่อคุณแม่ เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มเงาตลอดเวลา หลังกลับจากอังกฤษ ผมกับฮุ้งก็ตัดสินใจกลับมาอยู่ที่โคราชทันที เพราะพวกเราไม่ชอบชีวิตในกรุงเทพฯที่มีทั้งรถติดและความวุ่นวาย บวกกับมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านกาแฟที่นี่เป็นร้านเล็กๆ อยู่บนความพอดีไม่ต้องเสียค่าเช่า ไม่ต้องจ้างคน และลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง”

ชนบท

บ้าน 2 ชั้น เน้นความโปร่งโล่งด้วยตัวอาคารทรงสูงทำให้ลมพัดผ่านได้สะดวก และแฝงความอบอุ่นแบบกลิ่นอายชนบทจากไม้ที่นำมาเพิ่มดีเทลให้บ้านดูพิเศษ บวกกับการออกแบบที่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติโดยปรับโครงสร้างของอาคารให้เข้ากับพื้นที่ไม่ทำลายต้นไม้ใหญ่ให้เสียความสมดุล “ตอนออกแบบผมพยายามคำนึงถึงทิศทางและแนวของต้นไม้ที่คุณพ่อปลูกไว้โดยหลีกเลี่ยงการตัดต้นไม้ที่มีอยู่ให้มากที่สุดรวมไปถึงบ่อปลาที่อยู่ข้างบ้านก็คงไว้สภาพเดิมเพียงแต่ปรับปรุงซ่อมแซมให้ดูดีขึ้น”

ชนบท

อ่านต่อหน้า 2

keyboard_arrow_up