Hilight งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2016

กลับมาอีกครั้งกับ งานบ้านและสวน Midyear ซึ่งในครั้งนี้จัดงานภายใต้แนวคิด “Cozy Home” แสดงไอเดียการจัดตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่ และสะดวกสบาย ทั้งจากการใช้สีสัน วอลล์เปเปอร์ ผ้าบุ ลวดลาย สิ่งของ หรือเทคนิคต่างๆ ที่ช่วยสร้างความสุขให้การอยู่บ้านของคุณ และเป็นประจำทุกครั้งที่เราจะมาแนะนำโซนไฮไลต์ของงานนี้ ตามไปดูว่าโซนไหนจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

 

plan_edit1. โซนบ้านและสวน Home Ideas

Cozy Home บ้านนี้มีดีที่ความอบอุ่น & my home Workshop Space พื้นที่สร้างสรรค์ของแต่งบ้านด้วยตัวคุณเอง

คุณจะได้พบความอบอุ่นที่แสนสบายในทุกมุมของบ้านตัวอย่างหลังนี้ รวมถึงมีไอเดียดีๆให้เก็บบรรยากาศแห่งความสุขนี้กลับไปใช้ที่บ้านได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

s2

  • มุมเอนหลังแสนสบาย เหมือนยกเดย์เบดออกมาให้คุณนั่งเล่นในสวนได้อย่างเพลิดเพลิน โดยนำงานฝีมือมาช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ทั้งไอเดียการใช้ผ้า ริบบิ้น รวมถึงไม้ดอกกระถางที่ช่วยเติมความรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา
  • คอร์ตยาร์ดน่านั่ง จัดวางม้านั่งยาวที่ปรับเปลี่ยนและเคลื่อนย้ายได้สะดวก รวมถึงใช้งานได้หลากหลาย ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ไอเดียการทำกระบะปลูกต้นไม้ใหญ่ที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ในสวนได้ในตัวด้วย
  • มุมนั่งเล่นแสนสุข โดดเด่นด้วยการใช้สีสันในโทนพาสเทล ช่วยให้การพักผ่อนของคุณกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข
  • มุมครัวแสนหวาน เอาใจคนชอบทำครัวในสไตล์กุ๊กกิ๊ก กับมุมประกอบอาหารที่ชวนให้คุณดื่มด่ำไปกับงานอดิเรกนี้ได้แบบไม่เบื่อ พร้อมคัดสรรอุปกรณ์ทำครัวสุดแสนน่ารักมาให้ได้เลือกใช้กันด้วย
  • มุมทำงาน นั่งก็ได้ ทำงานก็ดี มุมที่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย สามารถประยุกต์ใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย
  • ห้องนอนแห่งการพักผ่อน เนรมิตพื้นที่ชั้นลอยของบ้านตัวอย่างเป็นห้องนอนที่มีความเป็นสวนตัว ขณะเดียวกันยังใช้เป็นมุมทำงานอดิเรกเล็กๆ เพื่อการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

นอกจากนี้ยังมีโซนพิเศษสำหรับคนรักงาน DIY โดยนิตยสาร my home ได้คัดสรรเวิร์คชอปของตกแต่งสุดน่ารักมาให้คุณได้ร่วมสนุกกัน รับรองว่ามีไอเดียเก๋ๆให้คุณนำกลับไปใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างสนุกแน่นอน

S3

2. โซน Room Life Studio

Design Hunting Camp โดยนิตยสาร room

หากคุณอยากไปเที่ยวป่าหรือตั้งแคมป์กับเพื่อน ๆ แต่ยังไม่มีเวลาสักที ลองมาเที่ยวป่าในเมืองแบบใกล้ ๆ เพื่อตามล่าหาของดีไซน์เก๋กลับบ้านกันที่บู๊ธของนิตยสาร room ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ Design Hunting Camp แคมปิ้งรูปแบบใหม่ที่คนเมืองต้องหลงรัก

นี่คือโปรเจ็กต์สุดพิเศษที่นิตยสาร room ร่วมมือกับ The M.O.B เนรมิตพื้นที่กว่า 140 ตารางเมตร ให้กลายเป็นแคมปิ้งสุดเท่สไตล์สแกนดิเนเวีย จำลองบรรยากาศเป็นโรงนาชนบทกรุไม้สนสีธรรมชาติ ตกแต่งด้วยหัวสัตว์เทียม ได้อารมณ์ฮันติ้งแบบไม่ต้องฆ่าสัตว์จริง ๆ เรียกได้ว่าทั้งสวยและอินเทรนด์สุด ๆ

ไฮไลต์เด็ดอีกอย่างคือ Airstream รถบ้านสุดคลาสสิกที่ดัดแปลงให้กลายเป็นฟู้ดทรัคเท่ ๆ โดยเสิร์ฟอาหารในสไตล์ Smoked and Grill เช่น เนื้อสันนอกหมูติดซี่โครงรมควันย่างบนเนยสด เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดหั่นเสี้ยวรสพริกปาปิก้า และมันบดใส่ครีมสดปรุงรสด้วยเครื่องเทศแบบฝรั่งเศส  หรือสปาเกตตีเอลดันเตผัดกับซอสโบลองนีส และไส้กรอกระเทียมรสเข้มผัดเนยสด โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส รวมถึงอีกหลากหลายเมนูให้คุณรับประทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆอย่างเบียร์สดและน้ำผลไม้ ระหว่างนั่งรับประทานอาหารชิล ๆ ยังสามารถเลือกซื้อสินค้ามีดีไซน์ที่เราตามล่ามาเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์สไตล์แคมปิ้งโดยเฉพาะ ทั้งหมอนขนสัตว์ กระเป๋าผ้าแคนวาส  และจิเวลรี่หัวสัตว์แบบต่าง ๆ

พิเศษสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นพิเศษจาก 2 แบรนด์ดัง อย่าง Rubber Killer แบรนด์กระเป๋าชื่อดังที่ร่วมมือกับนักประดิษฐ์มือทอง คุณเป๋ Tam Dar ออกแบบกระเป๋าจากเศษยางในรถยนต์รุ่นพิเศษ และ Piger Work แบรนด์ยีนทำมือคุณภาพพรีเมียมฝีมือคนไทย กับการออกแบบเอี๊ยมสำหรับคนรักงานประดิษฐ์ งานนี้ทั้งสองแบรนด์ตั้งใจออกแบบมาเพื่อชาว room โดยเฉพาะ มีให้เลือกซื้อเลือกชมกันที่ Room Life Studio แห่งนี้ที่เดียว

123

122

3. โซนบ้านและสวน Craft Village

นำไอเดียเก๋จากหนังสือสำนักพิมพ์บ้านและสวนมาจัดแสดงภายใต้แนวคิด Play with Nature

บรรยากาศในโซนนี้จะอบอวลด้วยเรื่องสนุกของชีวิตที่รื่นรมย์กับธรรมชาติ พืชเกษตรอินทรีย์ ผลงานสร้างสรรค์ด้วยมือที่น่าติดมือกลับบ้าน ไปจนถึงร้านหนังสือเล็กๆ ที่เหล่านักเขียนพร้อมใจกันมาแนะนำหนังสือที่เหมาะกับคนอ่านด้วยตัวเอง ปีนี้ยังเพิ่มมุมพิเศษให้เด็กๆได้ร่วมกิจกรรมเล่นสนุกกับใบไม้ใบหญ้าและงานทำมือที่น่าสนใจ รวมถึงยังมีมุมเล่นขายของที่เด็กๆคิดเอง ทำเอง ขายเองด้วย ส่วนใครที่ยังติดอกติดใจกับเวิร์คชอปดีๆที่เราจัดให้ฟรี งานนี้ห้ามพลาด โดยติดตามความคืบหน้าและตารางกิจกรรมเวิร์คชอปที่คุณรอคอยได้ทาง  สำนักพิมพ์บ้านและสวน

booth5_03

booth5_02

4. โซน Green House

[email protected] โดยนิตยสารบ้านและสวน

นิตยสารบ้านและสวนยังคงคัดสรรไอเดียสวนมาเสิร์ฟให้แฟนๆได้ติดตามกันอีกเช่นเคย ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ [email protected] กับการเนรมิตมุมต่างๆในบ้านให้กลายเป็นมุมสวนสวยด้วยการใช้ต้นไม้ในเทคนิคต่างๆ

3d-p02

– โซนกรีนเฮ้าส์ จำลองบรรยากาศเป็นมุมต่างๆภายในบ้าน เช่น มุมทำงานในสวน มุมจิบน้ำชายามบ่าย มุมนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร ซึ่งนำไม้กระถางมาตกแต่ง หรือจัดดอกไม้ประดับประดาอย่างสวยงามด้วยไอเดียที่หลากหลาย

คอร์ตยาร์ด ออกแบบเป็นมุมสวนที่รองรับการใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ให้คุณทำกิจกรรมต่างๆในสวนได้อย่างสะดวก โดยสร้างบรรยากาศด้วยการใช้ไม้แขวนหลากหลายชนิด รวมถึงมีมุมให้ความรู้เรื่องการนำพรรณไม้รอบตัวไปใช้ประดับตกแต่งสวนอีกด้วย

3d-p03

5. โซน The Gardener Relax

มุมพักคนรักสวน

         มุมนั่งเล่นพักผ่อนท่ามกลางไอเดียสวนที่มีการใช้งานหลากหลาย ดูแลและสร้างสรรค์พื้นที่โดย คุณโจ – นินนาท สินไชย พิธีกรอารมณ์ดีจากรายการ The Gardener พร้อมพื้นที่พักผ่อนและมุมประดิษฐ์ที่จำลองบรรยากาศของรายการในช่วง “คนสวนชวนทำ” โดยจะมาชวนคุณทำของตกแต่งสวนในรูปแบบต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเวทีกิจกรรมที่เรียกเสียงและรอยยิ้มให้คุณได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจในสวนสวย พร้อมตัวอย่างการใช้วัสดุในสวนที่หลากหลาย เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้นำไปใช้กับสวนที่บ้านของคุณเอง

thegardener3_10

thegardener3_01

6. โซน Green Park

มุมพักนั่งเล่นสำหรับคนรักการอ่าน

เป็นพื้นที่ที่คุณสามารถมานั่งเล่นพักผ่อนได้ โดยมีทั้งคาเฟ่และร้านหนังสือที่คัดสรรโดยกองบรรณาธิการนิตยสารบ้านและสวน รับรองว่าเป็นอีกมุมหนึ่งในสวนที่ทำให้คุณมานั่งเล่นได้ไม่มีเบื่อ

GREEN_PARK1

7. โซน ART MARKET

สนุกกับสินค้าทำมือมากไอเดียและดีไซน์ พร้อมพูดคุยถึงที่มาที่ไปของกระบวนการผลิตจากนักออกแบบและผู้ผลิตได้แบบตัวต่อตัว คัดสรรร้านค้าโดยกองบรรณาธิการนิตยสารบ้านและสวน