ตำนานงานวิ่งเพื่อแม่ครั้งที่ 28 กำลังจะกลับมา ! ในงาน 12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023

หลังจากห่างหายการจัดกิจกรรมงานวิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติวันแม่แห่งชาติมานานถึง 3 ปี บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กลับมาสร้างตำนาน วิ่งเพื่อแม่ อีกครั้ง ในกิจกรรมงานวิ่ง “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023” ครั้งที่ 28 

ครั้งนี้ ได้มีการผนึกกำลังร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เพื่อจัดงานวิ่งการกุศลเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 91 พรรษา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และถ้วยเกียรติยศผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมเงินรางวัลอีกมากมาย 

โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปมอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อสมทบโครงการ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” (เพื่อโรคมะเร็งเต้านม) ในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

คุณสุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ เผยว่า “หลังจากเว้นการจัดงานไปกว่า 3 ปี เพื่อปิดปรับปรุงศูนย์ฯ สิริกิติ์ครั้งใหญ่ เมื่อปี 2562 และพัฒนาให้เป็นศูนย์การประชุมที่เป็น ‘ที่สุดของอีเวนต์แพลตฟอร์ม’ 

ในปี 2566 นี้ เอ็นซีซีได้กลับมาสร้างตำนานกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลอีกครั้ง โดยจะใช้พื้นที่ของศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติใจกลางเมืองอย่างสวนเบญจกิตินี้เป็นสถานที่ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพให้กับคนเมืองได้มาออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่างๆ ในครอบครัวร่วมกัน และสามารถเข้ามาใช้ชีวิตต่อได้ภายในศูนย์ฯ สิริกิติ์ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์แบบไหน เรามีร้านค้า และบริการที่ตอบโจทย์ การใช้ชีวิตแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์ทั้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สปา ร้านกีฬา และบริการห้องอาบน้ำ (Shower Station)”

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทุกคนจะได้มาร่วมทำบุญ พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ วิ่งเพื่อแม่ ร่วมกันแม่-ลูก ในวันแม่นี้ หรือจะชักชวนเพื่อน พี่น้อง มาร่วมวิ่งกันในเส้นทางเดิน-วิ่ง 4 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่

  • ประเภทฮาล์ฟ มาราธอน 21.1 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งที่ชอบความท้าทาย กับเส้นทางที่ต้องวิ่งข้ามถึง 6 สะพาน
  • ประเภทมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร 
  • ประเภทฟันรัน 6 กิโลเมตร
  • เดิน-วิ่ง ในระยะ 1.8 กิโลเมตร ภายในสวนเบญจกิติ 

นอกจากนั้น ปีนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลต์ คือ รางวัลนักวิ่งแฟนซีในคอนเซ็ปต์“แม่ลูกผูกพัน” และยังมีศิลปินจากค่าย GMM TV มาร่วมเดิน-วิ่งไปด้วยกัน พร้อมทำกิจกรรมพิเศษในงานอีกมากมาย หลังจากวิ่งจบจะมีการแจกต้นมะลิ ในวันแม่อีกด้วย เหมือนได้มาออกกำลังกาย และมาเที่ยวไปเลยในงานเดียว

ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมสามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.jogandjoy.run และระหว่างวันที่ 10-11 สิงหาคม 2566 มีกำหนดจัดกิจกรรม “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน เอ็กซ์โป” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดมารับเสื้อ และ BIB ณ ฮอลล์ 5 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/12aughalfmarathon เตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วชวนคนในบ้านมาวิ่งกัน ! 

อ่านบทความเกี่ยวกับการวิ่งอื่น ๆ ได้ ที่นี่