ยกระดับการใช้พลังงานสะอาดด้วย Microinverter นวัตกรรมใหม่จาก SCG Solar Roof Solutions

จากกระแสตื่นตัวของเจ้าของบ้านที่หันมาใส่ใจกับการใช้พลังงานสะอาดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ SCG Solar Roof Solutions ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กลายมาเป็นพลังงานไฟฟ้าได้รับความสนใจมากขึ้นเช่นกัน

โดยทางเอสซีจีที่เป็นผู้นำตลาดโซลาร์รูฟท็อปสำหรับที่พักอาศัยพร้อมโซลูชั่นครบวงจร ทั้งการตรวจสอบความพร้อมของหลังคาก่อนติดตั้ง  ออกแบบการติดตั้งโซลาร์เพื่อให้การผลิตไฟได้ประสิทธิภาพสูงสุด การติดตั้ง  และดำเนินการขออนุญาตติดตั้งโซลาร์กับภาครัฐให้ถูกต้องตามกฎหมาย  ทั้งยังได้คัดสรรอุปกรณ์พร้อมนวัตกรรมคุณภาพระดับสากลมาใช้ในการติดตั้งโซลาร์ รูฟทั้งระบบให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับพลังงานไฟฟ้าที่ปลอดภัย ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงมีรับประกันแผงและประสิทธิภาพการผลิตไฟยาวนานถึง 25 ปี

SCG Solar Roof Solutions X Enphase

เพื่อยกระดับการผลิตพลังงานสะอาดให้มีประสิทธิภาพไปอีกขั้น จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่างเอสซีจีกับ Enphase บริษัทเทคโนโลยีพลังงานชั้นนำระดับโลก และเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีไมโครอินเวอร์เตอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบ SCG Solar Roof Solutions

 

3 จุดเด่นไมโครอินเวอร์เตอร์

ไมโครอินเวอร์เตอร์ เป็นหนึ่งนวัตกรรมใหม่จากทางเอสซีจีที่นำมาติดตั้งในระบบ SCG Solar Roof Solutions โดยจะทำหน้าที่แปลงไฟฟ้าจากแผงโซลาร์ที่เป็นกระแสตรง (DC) ให้กลายเป็นกระแสสลับ (AC) และส่งไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน โดยไมโครอินเวอร์เตอร์ รุ่น IQ7 มี 3 คุณสมบัติที่จะช่วยให้บ้านของคุณใช้โซลาร์รูฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพขึ้นอีกขั้น

  1. High Performance : เมื่อแผงโซลาร์ผลิตไฟ  ไมโครอินเวอร์เตอร์จะแปลงกระแสไฟฟ้าในแต่ละแผงแยกจากกัน  แม้ว่าตัวแผงโซลาร์จะโดนเงาบัง หรือ เกิดความผิดปกติของแผงนั้นๆ จะไม่ส่งผลกระทบกับการผลิตไฟของแผงอื่น
  1. Safety : เนื่องจากไมโครอินเวอร์เตอร์แปลงกระแสไฟฟ้าเป็นรายแผง จึงเกิดเป็นกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำ หรือ Low Voltage ไมโครอินเวอร์เตอร์จะมีการใช้แรงดันไฟฟ้าต่ำประมาณ 40-50 V เท่านั้น ต่างจาก String Inverter System ที่ต้องใช้แรงดันไฟฟ้าสูงถึง 200-1000 V

นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบหยุดการทำงานฉุกเฉิน  (Rapid Shutdown) โดยไมโครอินเวอร์เตอร์จะปิดตัวอย่างรวดเร็วเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

  1. Real time monitoring :  สามารถดูการทำงานของระบบและการผลิตไฟได้รายแผง 

หากสนใจสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่  https://www.scgbuildingmaterials.com/th/solution/solar-roof หรือ เว็ปไซต์ SCG Home  หน้าร้าน SCG Home Experience , SCG Home บุญถาวร และ SCG Authorized Dealer ทั่วประเทศ  สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Contact Center 02-586-2222