ไฮไลต์ บ้านและสวนแฟร์ select 2022 : BETTER TOGETHER

บ้านและสวนแฟร์ select 2022 งานดีไซน์แฟร์งานแรกของปี ครั้งนี้เรามาในธีม “BETTER TOGETHER เริ่มใหม่ ดีกว่า ด้วยกัน เพราะสิ่งพิเศษเกิดขึ้นได้ทุกครั้งที่เราเจอกัน” วันที่ 19-27 มีนาคม 2565 ฮอลล์ 99-104 ไบเทค บางนา

นอกจากคุณจะสามารถมาช็อปของเกี่ยวกับบ้าน สวน ต้นไม้ การตกแต่ง งานช่าง งานคราฟต์ สินค้าแคมปิ้งและเอ๊าต์ดอร์ในงาน บ้านและสวนแฟร์ select 2022 ได้แล้ว ครั้งนี้เราอยากเชิญชวนให้คุณมาใช้เวลากับจุดไฮไลต์ต่างๆ ที่เราตั้งใจให้เป็นสื่อกลางที่รวมเอาผู้คนที่รักและชอบในสิ่งเดียวกันมาแบ่งปันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่อาจก่อให้เกิดเครือข่าย มิตรภาพ และนำองค์ความรู้ไปต่อยอดได้

room Showcase: Better Together

room Showcase ในงานบ้านและสวนแฟร์ select มาพร้อมแนวคิด Better Together เป็นความร่วมมือที่จะพาเราไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกที่ดีกว่า และความเป็นไปได้ใหม่ๆแบบไม่มีที่สิ้นสุด พบกับ 3 โซนหลัก ได้แก่

  • Design Book Cafe คาเฟ่ควบรวมร้านหนังสือ เลือกชมหนังสือในบรรยากาศพักผ่อน พร้อมลิ้มลองเมนูแปลกใหม่ในธีม Future Food อาหารแห่งอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเมนูทางเลือกอย่าง Plant-based หรือ Alternative Protien พร้อมกิจกรรมเวิร์คชอปที่จะพาทุกคนไปทำความเข้าใจว่า อาหารยุคใหม่จะช่วยโลกได้อย่างไร
  • Design Exhibition นิทรรศการการออกแบบที่คัดสรรไฮไลต์จากเทศกาล Bangkok Design Week 2022 มาให้ชมในรูปแบบใหม่ เปิดมุมมองให้ทุกคนได้เข้าถึงแนวโน้มการออกแบบของยุคนี้ พร้อมทำความรู้จัก กับนักออกแบบ และผู้ประกอบการทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋า ผู้สร้างความเคลื่อนไหวในแวดวงการออกแบบไทย
  • Design Award พบกับกิจกรรมมอบรางวัลด้านการออกแบบ ทั้ง SHERA Design Award 2022 ชมสุดยอดผลงานของสถาปนิกรุ่นใหม่

Garden & Farm: Farming Together

Garden & Farm เอาใจคนรักการทำสวน ปลูกผัก ด้วยการนำเสนอรูปแบบของไอเดียการทำฟาร์มในเมือง ผ่านประสบการณ์ของเหล่า Urban Farmer ทั้ง 7 คน ซึ่งล้วนแต่เต็มไปด้วยแพชชั่นในการเรียนรู้ ลงมือทำ จนประสบความสำเร็จปรากฏเป็นรูปธรรม ความรู้จากเหล่าฟาร์มเมอร์ทั้ง 7 จะถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงสู่การสร้างสรรค์ในรูปแบบสวนครัวเชิงดีไซน์ เกิดเป็นเครือข่ายของการทำเกษตรในเมืองขนาดย่อมที่ให้ทุกคนได้มาร่วมสนุกแลกเปลี่ยนความรู้ การปลูกผักจะกลายเป็นเรื่องสนุก ทำตามได้ และสร้างความสวยงามให้พื้นที่อยู่อาศัย

7 เรื่องที่เราจะรวบรวมมาไว้ในโซนนี้ได้แก่ การสร้างแหล่งอาหารเอง ดอกไม้กินได้ การผลิตดินที่มีธาตุอาหารเพื่อใช้ในการปลูกผัก ความรู้เรื่องพืชผักที่จะทำให้การปลูกผักในเมืองเป็นเรื่องง่ายขึ้น การออกแบบสวนครัวให้เป็นสวนสวยที่คนทั่วไปก็สามารถทำตามได้ ไอเดียการออกแบบเล้าไก่เคลื่อนที่ การปลูกผักแบบอควาโปนิกส์ และกิจกรรมฟรีเวิร์คชอป สาธิต เสวนาเรื่องราวเกี่ยวกับการทำฟาร์มที่น่าสนใจอีกมากมาย นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง โดยมีโซนน่ารักๆให้สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น ถ่ายรูป ทำกิจกรรมแลกของรางวัลภายใต้ธีมสัตว์เลี้ยงในฟาร์มกับ บ้านและสวน PETS อีกด้วย ติดตามกิจกรรมได้ที่ Garden & Farm และ บ้านและสวน PETS


สำนักพิมพ์บ้านและสวน: พื้นที่ของคนรักต้นไม้

จุดเด่นคือการหยิบเอาเนื้อหาของหนังสือในเครือสำนักพิมพ์บ้านและสวนที่พูดถึงเรื่องของคนกับต้นไม้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Botanic Home: สวนพฤกษศาสตร์ในบ้าน” ซึ่งเปิดโอกาสให้คนรักต้นไม้ได้มาพบปะพูดคุยกัน ประกอบด้วยไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดทั้ง 4 โซน ได้แก่

  • การอยู่ร่วมกับต้นไม้ภายในบ้านและเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม โดยจำลองบรรยากาศของห้องต่างๆและตัวอย่างการเลือกใช้ชนิดต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม
  • รวม 6 ร้านต้นไม้ยอดฮิตที่ไม่เคยตกเทรนด์ สามารถสอบถามและพูดคุยถึงวิธีการดูแลและเทคนิคการเลี้ยงกับเจ้าของร้านต่างๆได้เลย
  • เรือนกระจกที่รวม 5 กลุ่มต้นไม้ยอดฮิต ได้แก่ ไม้ใบ แคคตัสและไม้อวบน้ำ กุหลาบ เฟิน บอนสี พร้อมให้ข้อมูลพรรณไม้ต่างๆ ผ่าน QR CODE
  • บ้านและสวนคลินิก หมอต้นไม้ ตอบปัญหาข้อสงสัยวิธีการรักษาและดูแลต้นไม้ให้ห่างไกลจากโรคพืช ภายในโซนนี้ยังมีคาเฟ่สไตล์ Botinic Garden จากร้าน Little Tree ให้คุณได้นั่งพักในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด

Explorer Zone: แคมปิ้งใน บ้านและสวนแฟร์ select 2022

มุมรวมพลคนรักชีวิตเอ๊าต์ดอร์ใน บ้านและสวนแฟร์ select 2022 ที่เราคัดสรรแบรนด์ดังมาจัดแสดงเป็นมุมไอเดียการใช้ชีวิต พร้อมเลือกซื้อสินค้า และฟังคำแนะนำหรือประสบการณ์ตรงจากแขกรับเชิญที่หลากหลายซึ่งพร้อมมาบอกเคล็ดลับการใช้ชีวิตเอ๊าต์ดอร์แบบลุยๆ สนุกๆ ให้ฟัง <<อ่านต่อ>>


Chang Green Oasis: Green is Calling

สร้างความรู้สึกชุ่มชื่นท่ามกลางงานบ้านและสวนแฟร์กับโซน CHANG Green Oasis บริเวณริมฮอลล์ EH104 ใครที่คิดถึงอาหารไทยแซ่บๆ ร้าน Café Chilli ยกขบวนส้มตำ ไก่ทอด ลาบ มาพร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงที่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มจาก CHANG Mineral ให้ได้ดื่มด่ำแบบ Chilling Together เน้นความสบายและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเพลงชิลๆ จนคุณลืมไปเลยว่าอยู่ภายในฮอลล์จัดแสดงนิทรรศการ

ย้ำอีกครั้งเจอกันในงาน วันที่ 19-27 มีนาคมนี้ ที่ ไบเทค บางนา

ลงทะเบียน https://bit.ly/3KPXXt9

ผังงาน https://bit.ly/3wv3iT1

ค้นหาร้าน https://bit.ly/3CSuxI3