ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60 ส่งต่อความสดใหม่จากฟาร์มสู่มือคุณ

จากเมล็ดพันธุ์ที่คัดสรรสายพันธุ์มาแล้วอย่างพิถีพิถันสู่ผลผลิตที่สดใหม่และได้คุณภาพที่ดีที่สุดแก่เกษตรกรและผู้บริโภค มาวันนี้บริษัทเจียไต๋ จำกัดพร้อมแล้วที่จะปรุงวัตถุดิบที่ส่งตรงจากฟาร์มพร้อมเสิร์ฟสู่มือลูกค้าในเมืองในพื้นที่แห่งใหม่ เจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60 พร้อมกับก้าวใหม่สู่ประสบการณ์ความพิเศษที่ต่อยอดมาจากเมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการเกษตรของไทย

ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60 ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทสะดวกต่อการเดินทางมาใช้บริการทั้งรถยนต์ส่วนตัวหรือระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า มีการผสมผสานระหว่างร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีโซน Retail ให้เลือกซื้อของกลับไปทำเองที่บ้านได้อีกด้วย
เมื่อเดินเข้ามาบริเวณด้านหน้าร้านจัดเป็นโซนสำหรับจำหน่ายผลิตทางการเกษตรที่ส่งตรงมาจากไร่ของเจียไต๋ ฟาร์มและเกษตรกร เพื่อให้คนเมืองได้เลือกซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารและผลิตภัณฑ์เกษตรที่คุณภาพดีที่สุดไปบริโภค
ภายในร้านโดดเด่นด้วยต้นไม้ใหญ่กลางร้านพร้อมช่องกระจกใสรอบด้านให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาภายใน ช่วยให้ผู้ที่มาใช้บริการรู้สึกถึงความผ่อนคลาย

วัสดุที่ใช้ทำฉากกั้นบริเวณบันไดที่ทอดยาวจากชั้นหนึ่งไปยังชั้นสองใช้แผ่นอะคริลิคใสผลึกเมล็ดพันธุ์และใบไม้แห้งหลากหลายชนิดมาจัดเรียงเป็นงานศิลปะให้ได้ชื่นชมตลอดทางเดินอย่างสวยงาม

ด้วยวิสัยทัศน์ซึ่งต้องการให้สังคมไทยเกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจด้านการเกษตรเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของครัวโลก ส่งเสริมการบริโภคผลผลิตและสนับสนุนอาชีพเกษตรกรรมตั้งแต่ระดับครัวเรือนถึงอุตสาหกรรมแบบครบวงจร เพื่อทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรดีขึ้น โดยสร้างมูลค่าเพิ่มและคุณค่าให้กับผลผลิตทางการเกษตรผ่านการพัฒนาสินค้า การตลาด และช่องทางการจัดจำหน่ายรูปแบบใหม่ที่นำเสนอสินค้าของเจียไต๋ ผ่านการสอดแทรกให้เห็นและสัมผัสถึงแนวคิดปรัชญาในการทำธุรกิจที่ใส่ใจคุณภาพในทุกกระบวนการทำงาน เพื่อเข้าถึง สร้างแรงบันดาลใจ และส่งมอบสินค้าที่ดีให้แก่กลุ่มผู้บริโภคโดยตรง

ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60ตั้งอยู่หน้าอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเจียไต๋ จำกัด โดดเด่นด้วยอาคารรูปทรงโมเดิร์นเข้ากันกับบริบทของเมืองใหญ่โดยรอบในย่านพระโขนงริมถนนสุขุมวิท แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนร้านอาหารและคาเฟ่ ซึ่งบริเวณด้านหน้ามีมุมจำหน่ายวัตถุดิบในการทำอาหารและผลผลิตทางการเกษตรที่สดใหม่จากเจียไต๋ ฟาร์มโดยตรง  เช่นเดียวกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดที่ได้พัฒนาสูตรมาเป็นอย่างดีและทำใหม่สดๆทุกจานจากมือเชฟชื่อดังมากฝีมือ เชฟกัมพล ธารีเทียนและทีมงานที่รังสรรค์เมนูมาจากวัตถุดิบหลักที่มีชื่อเสียงของเจียไต๋ ฟาร์มอย่างเมล่อน, ฟักทองมินิบอล, แตงกวาลิซ่าและมะเขือเทศโรสเชอรี่ โดยในอนาคตจะมีมุมสำหรับให้ลูกค้าสามารถตักสลัดบาร์ตามชอบใจแบบรีฟิลให้ซื้อไปทานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย

ลานอเนกประสงค์บริเวณระเบียงชั้นที่สองเปิดโล่งสำหรับทำเวิร์คช้อป นั่งรับประทานอาหารหรือสังสรรค์กันในบรรยากาศเอาท์ดอร์
เชฟกัมพล ธารีเทียน เชฟประจำของทางร้านกำลังสอนทำอาหารในเมนูที่รังสรรค์มาจากผลผลิตที่สดใหม่ของเจียไต๋ ฟาร์มให้กับผู้ที่สนใจ
พื้นที่บริเวณชั้นสองจัดเป็นมุมสำหรับสอนทำเวิร์คช้อปในรูปแบบต่างๆได้หลากหลายตามความต้องการของผู้ที่สนใจ โดยส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมที่ทำมาจากวัตถุดิบทางการเกษตรของเจียไต๋เช่นเทียนหอมหรือดอกไม้อัดแห้ง

การตกแต่งภายในใช้โทนสีเทาเข้มเป็นสีหลัก รับกันกับเส้นสายสไตล์โมเดิร์นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศในธรรมชาติที่มีต้นไม้ใหญ่สำหรับให้ร่มเงาภายในอาคาร ผสมกับวัสดุกรุพื้นและผนังที่ให้ผิวสัมผัสของสีไม้ในธรรมชาติสลับกับหินสีขาวที่ดูแล้วสบายตาและอบอุ่นเป็นกันเอง โดยมุมที่ไม่ควรพลาดคือบันไดเชื่อระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสองที่ใช้ฉากกั้นทำจากแผ่นอะคริลิคใสนับร้อยซึ่งภายในฝังด้วยเมล็ดพันธุ์ที่จัดเรียงเป็นลวดลายอย่างสวยงามไม่ซ้ำกัน

และบริเวณชั้นสองใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมเวิร์คช้อปทั้งแบบเอนกประสงค์ทั้งประเภทงาน DIY งานฝีมือ และการปลูกต้นไม้ รวมถึงประเภทสอนทำอาหารจากวัตถุดิบที่สดใหม่จากฟาร์มพร้อมแจกสูตรอาหารที่การันตีโดยเชฟให้ทุกคนได้ปรุงความอร่อยง่าย ๆ กันที่บ้าน นอกจากนั้นยังมีมุมสำหรับจำหน่ายเมล็ดพันธุ์พร้อมปลูกที่ผู้ที่สนใจสามารถซื้อไปปลูกที่บ้านได้เลย

สามารถไปลิ้มลองเมนูอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมถึงเลือกสรรสินค้าเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์และการปลูกต้นไม้ที่น่าสนใจได้ที่ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60

ตั้งอยู่ที่ อาคารเลขที่ 3 ซอย สุขุมวิท 60 แขวงพระโขนงใต้ เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เวลา 7.30 – 20.00 น.

โทรศัพท์ 089 139 6170

เว็บไซด์ http://www.chiataifarm.com/ และเว็บไซต์ http://www.ct-homegarden.com/

เฟซบุ๊คเพจ Chia Tai Farm / Chia Tai Home Garden

บริเวณชั้นสองยังจัดดิสเพลย์ที่แสดงสินค้าสำหรับคนที่สนใจปลูกต้นไม้ชนิดต่างๆในเมืองแบบครบวงจร ตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ วัสดุปลูกไปจนถึงปุ๋ยสำหรับบำรุงต้นไม้ให้ได้ผลผลิตดี

เรื่อง : ปัญชัช

ภาพ : ฤทธิรงค์ จันทองสุข