IKEA เปิดตัวเซอร์คิวลาร์ช็อปเพิ่มมูลค่าเฟอร์นิเจอร์ใช้แล้ว และศูนย์รีไซเคิล

IKEA เปิดตัว 2 บริการใหม่ เซอร์คิวลาร์ช็อป บริการรับซื้อ – ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย และศูนย์รีไซเคิล เปลี่ยนขยะรีไซเคิลให้กลายเป็นคะแนน IKEA Family  ตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืนในปี 2030 ( Circular Business by 2030 ) พร้อมกระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกค้าอิเกียสู่เป้าหมาย Zero Waste มุ่งสร้างความยั่งยืนและโลกที่ดียิ่งขึ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ในอนาคต เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ อิเกีย บางใหญ่

เซอร์คิวลาร์ช็อป บริการรับซื้อ – ขาย เฟอร์นิเจอร์อิเกีย

เซอร์คิวลาร์ช็อป อีเกียบางใหญ่ อีเกีย ikea

ในแต่ละปีจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้วแต่ยังสภาพดีนับล้านชิ้นที่ต้องถูกทิ้งกลายเป็นขยะ จึงเป็นเหตุผลที่เราเปิดบริการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์อิเกียที่ใช้แล้ว เพื่อชุบชีวิตใหม่ให้กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แล้วลูกค้ายังได้รับบัตรของขวัญอิเกีย ใช้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ปรับโฉมบ้านแบบสบายกระเป๋า หลังจากนั้น อิเกียจะนำสินค้าไปซ่อมแซมหรือปรับปรุง และนำกลับมาจำหน่ายให้ลูกค้าที่มองหาสินค้าราคาประหยัดที่ยังคงประโยชน์ใช้สอยไว้ครบถ้วน

 

ขั้นตอนการใช้บริการ เซอร์คิวลาร์ช็อป *

เซอร์คิวลาร์ช็อป อีเกียบางใหญ่ อีเกีย ikea

• นำเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการขายมาติดต่อที่แผนกบริการลูกค้า ชั้น 1 อิเกีย บางใหญ่ เพื่อประเมินสภาพของเฟอร์นิเจอร์ของลูกค้า และแจ้งราคารับซื้อ ซึ่งหากลูกค้าตกลง จะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย มูลค่าตามที่แจ้ง (สามารถตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้า หรือ IKEA.co.th/buy-back-resell)
• รับบัตรของขวัญอิเกียตามจำนวนที่ได้ตกลงกันเพื่อนำไปซื้อสินค้าในสโตร์ บัตรของขวัญมีอายุ 2 ปี
• สินค้ามือสองที่มีคุณภาพและราคาเอื้อมถึงได้ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพแล้ว จะวางจำหน่ายที่เซอร์คิวลาร์ ช็อป โดยจะมีสติกเกอร์ “สวัสดี ฉันกำลังหาบ้านใหม่” แปะไว้
• สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบของอิเกีย และลูกค้าไม่ต้องการทิ้งเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นขยะ สามารถติดต่อที่ศูนย์รีไซเคิล โดยอิเกียจะนำเฟอร์นิเจอร์ของคุณไปบริจาคให้องค์กรการกุศลในท้องถิ่นต่อไป

*อิเกียขอสงวนสิทธิ์ในการรับซื้อผลิตภัณฑ์ของอิเกียที่ใช้งานส่วนบุคคลหรือใช้ภายในบ้านเท่านั้น รับซื้อเฉพาะเฟอร์นิเจอร์อิเกียเท่านั้น ไม่รวมของตกแต่งบ้านจากมาร์เก็ตฮอลล์ สินค้าที่ซื้อจากจากแผนกสินค้าตามสภาพ (As-Is เดิม) หรือเซอร์คิวลาร์ ช็อป และสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าของอิเกีย โดยเป็นสินค้าที่ยังใช้งานได้ ในจำนวนไม่เกิน 10 ชิ้น ต่อคน/วัน

 

“ เพราะความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ฝังอยู่ใน DNA ของอิเกีย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้วัสดุ     การให้บริการและดำเนินงานต่าง ๆ ในสโตร์ เราทำในส่วนของเราอย่างเต็มที่ และอยากจะชวนลูกค้ามาร่วมเปลี่ยนสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อความยั่งยืนมากขึ้นในทุก ๆ วัน ”

 

ศูนย์รีไซเคิล จุดส่งขยะรีไซเคิลที่สะดวกสบาย

วิธีการรีไซเคิลกับศูนย์รีไซเคิล**

• รับคะแนน IKEA Family สำหรับขยะรีไซเคิลที่แยกประเภททุก ๆ 1 กิโลกรัม ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ พลาสติก อะลูมิเนียม และโลหะอื่น ๆ และแก้วใสตามที่กำหนด เมื่อสะสมคะแนนโบนัสครบยอด 5,000 คะแนน สามารถแลกคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาทเพื่อไปซื้อสินค้าในสโตร์ได้
• ถ้าขยะรีไซเคิลไม่ถึงน้ำหนักขั้นต่ำสุดคือ 1 กิโลกรัม ยังคงนำไปรีไซเคิลได้ด้วยการนำไปไว้ในถังขยะที่เรากำหนดไว้
• ไม่สามารถรับเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บรรจุภัณฑ์ของสารเคมีและสารกัมมันตรังสี ทั้งที่เป็นขยะรีไซเคิลได้และรีไซเคิลไม่ได้

**ขอสงวนสิทธิ์ในการประเมินและรับขยะรีไซเคิล ขยะที่ไม่อยู่ในประเภทที่กำหนดไว้จะไม่ได้รับคะแนน IKEA Family

“ เราผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ เลือกใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของทรัพยากรต่างๆ อย่างครบวงจร และในวันนี้เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เปิด เซอร์คิวลาร์ ช็อป และ ศูนย์รีไซเคิล มอบความสะดวกให้ลูกค้าของเราได้มีส่วนร่วมในภารกิจสร้างโลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ช่วยยืดอายุของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้ว และการแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลให้เกิดมูลค่าเพิ่มได้ อิเกีย ขอชวนทุกคนร่วมเส้นทางแห่งความยั่งยืนไปด้วยกัน เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ด้วยพลังเล็ก ๆ ของทุกคนจะสามารถขับเคลื่อนให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างแท้จริง และอิเกีย จะยังคงเดินหน้าสรรค์สร้างบริการและสินค้าใหม่ๆ เพื่อความยั่งยืนของโลกใบนี้” ทอม ซูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอิเกียได้ที่ IKEA.co.th