SCG EXCELLA

SCG EXCELLA หลังคาเซรามิกแท้ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์บ้านหรูทุกสไตล์

SCG EXCELLA
SCG EXCELLA

นอกจาก “บ้าน” จะเป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ในชีวิตแล้ว บ้านยังสามารถสะท้อนภาพลักษณ์และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เหนือไปจากฟังก์ชันการใช้งาน ส่วนของการออกแบบสถาปัตยกรรมและสร้างสุนทรียภาพ ผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกรูปทรงของบ้าน การเลือกใช้วัสดุ การเลือกมู้ดแอนด์โทน การเลือกสไตล์ของบ้าน ก็เปรียบเสมือนภาพจำแรกที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ตั้งแต่แรกเห็น SCG EXCELLA

หากคุณจะเจอบ้านสักหนึ่งหลัง องค์ประกอบภายนอกที่ช่วยให้คุณนิยามหรือตัดสินว่าบ้านหลังนั้นเป็นสไตล์ไหนคงไม่พ้นทรงของหลังคาและหลังคาที่เลือกใช้ เพราะหลังคาสามารถกำหนดสไตล์ของบ้านได้อย่างชัดเจน มาพร้อมสีสันที่หลากหลายและพื้นผิวที่แตกต่าง ช่วยตกแต่งและเสริมสร้างบรรยากาศของบ้านให้เป็นไปตามความต้องการได้ ดังเช่นบ้านหรูทั้ง 6 สไตล์ต่อไปนี้ SCG EXCELLA

  • Kensington House

จากชื่อสไตล์แบบบ้านนี้ เป็นแบบบ้านร่วมสมัยอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากพระราชวังเคนชิงตัน ในประเทศอังกฤษ ลักษณะตัวบ้านเน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมและกรอบกระจกหน้าต่างแบบเหล็ก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสถาปัตยกรรมอังกฤษ ณ ช่วงเวลาหนึ่ง

สำหรับองค์ประกอบในการออกแบบบ้านสไตล์ Kensington จะเน้นวางเสาอยู่ทางเข้าบ้าน ส่วนตัวบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีมิติ ช่วยให้ดูหนักแน่น มั่นคง ลดการใช้เส้นโค้งเว้าต่างๆ แต่ใช้เป็นพวกเส้นตรงแทน ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยา มักใช้โทนสีขาวหรือเทา ให้ความเรียบหรู ดูสุขุม และมีระดับ

หลังคาของบ้านแบบ Kensington House เหมาะกับ EXCELLA ทุกรุ่น ไม่ว่าจะทรงเรียบหรือทรงลอนก็เข้ากันดี  โดยหลังคากลุ่มโทนสีน้ำเงิน สีเทาเข้ม หรือสีดำ อย่างหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA Modern สี Obsidian Grey จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ทำให้บ้านดูหรูหราและอบอุ่นขึ้นเป็นเท่าตัว

  • Modern Classic

บ้านรูปแบบ Modern Classic ได้รับความนิยมมาเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากรูปแบบนี้แสดงออกถึงความหรูหรา สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี จากองค์ประกอบต่างๆ ของ Modern Classic เช่น ซุ้มโค้ง ลูกกรงเหล็กดัดที่มีความอ่อนช้อยหรูหรา หรือทางเข้าบ้านที่ยื่นออกมาจากตัวอาคาร การใช้เสาโรมันสูงใหญ่เพื่อเน้นทางเข้า  และการเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักของบ้าน เพื่อให้เกิดความรู้สึกมั่นคง หนักแน่น แต่ในปัจจุบัน การออกแบบบ้านสไตล์ Modern Classic เริ่มมีการออกแบบให้บ้านมีการลดทอนรายละเอียดเล็กน้อยที่ไม่จำเป็น แต่ยังแสดงถึงความหรูหรา อลังการตามแนวคิดเดิม

กระเบื้องหลังคาที่เหมาะสำหรับบ้านแบบ Modern Classic  คือ กระเบื้องหลังคา EXCELLA รุ่นคลาสสิกอย่าง รุ่น Modern และ Grace ควรเลือกใช้สีโทนสว่างเข้ากันดีกับตัวบ้านสีขาว เพิ่มความความเรียบหรู มีระดับ อย่างหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA Modern สี Platinum

  • Modern Contemporary

แบบบ้านสไตล์ Modern Contemporary เป็นบ้านสมัยใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมอย่างมาก ลักษณะเด่นชัดคือการลดทอนการตกแต่งที่ไม่จำเป็นออกไป แสดงให้เห็นถึงลักษณะ รูปทรง หรือเผยธรรมชาติของวัสดุ เช่น รูปทรงเรขาคณิต พื้นผิวของผนัง สีที่เลือกใช้ส่วนมาก มักจะเป็นเอิร์ธโทน แสดงถึงความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว บ้านสไตล์นี้มักเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เนื่องจากบ้านรูปแบบนี้จะให้ความรู้สึกหรูหรา เรียบง่ายและทันสมัย

องค์ประกอบของตัวบ้านมักเน้นรูปทรงเรขาคณิต เช่น ทรงสี่เหลี่ยม ส่วนหลังคามักเป็นทรงปั้นหยาหรือจั่ว เลือกใช้สีโทนเรียบ ๆ  ไม่ฉูดฉาด ส่วนการใช้เส้นสายตกแต่งบริเวณรอบอาคารใช้การปั้นปูนนูน หรือการเซาะร่อง เพื่อตกแต่งบริเวณรอบตัวบ้านแทน หรือการสร้างระแนงเพื่อตกแต่งบริเวณอาคาร เพื่อเพิ่มรายละเอียดและความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน นอกจากนั้น ข้อดีของระแนงคือเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้พักอาศัย และสามารถลดปริมาณแสงแดดที่เข้าภายในอาคารได้อีกด้วย

กระเบื้องหลังคาที่เหมาะกับแบบบ้าน Modern Contemporary คือกระเบื้องหลังคา EXCELLA รุ่น Grace และ Modern เน้นการใช้โทนสีที่คล้ายคลึงกัน ทั้งโทนสว่างและเอิร์ธโทน สามารถเลือกใช้ได้ทุกโทนสี อย่างหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA Modern สี Silver Grey

  • Tuscany House

แบบบ้านที่เราคุ้นชินกันแถบเขาใหญ่บ้านเราที่มีอากาศเย็น ท่ามกลางธรรมชาติ โดยแบบ Tuscany ได้รับอิทธิพลมาจากแถบเมดิเตอร์เรเนียน เช่น สถาปัตยกรรมในประเทศอิตาลี ลักษณะบ้านจะเน้นความกว้าง ดูยิ่งใหญ่ โอ่อ่า คุมโทนเป็น สีครีม สีส้มหรือเหลืองสว่าง ให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์ Homie ไปในตัว หากมีสวนโดยรอบบ้านด้วยยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ ซึ่งสีเขียวของต้นไม้และสนามหญ้า จะช่วยขับให้สีของตัวบ้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

ผนังของบ้านจะมีการทำสีและผิวสัมผัสให้มีความเป็น Stucco Wall ซึ่งมีลักษณะขรุขระ ไม่เรียบ ถือเป็นอีกหนึ่ง Signature ของบ้านสไตล์นี้ บ้างก็ใช้อิฐมอญก่อ ได้บรรยากาศเมืองแบบดั้งเดิม ด้านหน้าทางเข้าบ้านมักใช้ซุ้มโค้งตกแต่ง รวมไปถึงบริเวณช่องหน้าต่างหรือประตูด้วย หลังคาเป็นหน้าจั่ว กระเบื้องหลังคาเลือกใช้รูปทรงและสีที่เลียนแบบกระเบื้องดินเผา เพื่อคุมโทนสีให้เข้ากับตัวบ้าน

SCG EXCELLA

ส่วนหลังคาของบ้าน Tuscany House จะเหมาะกับหลังคา EXCELLA รุ่น Classic ให้รูปทรงลอนจะเข้ากับตัวบ้านมากที่สุด เน้นไล่ระดับกันให้ดูมีมิติ และควรเน้นโทนอบอุ่น เช่น สีน้ำตาล สีส้ม สีแดง หรือสีเหลือง อย่างหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA Classic สี Carnelian Brown ให้ความรู้สึกอบอุ่น เข้ากับโทนสีของตัวบ้าน

  • English Craftsman House

อีกหนึ่งแบบบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมในอังกฤษ กับแบบบ้าน English Craftsman ตัวบ้านจะยังคงสไตล์ชนบท แต่ให้ความรู้สึกหนักแน่น มั่นคง วัสดุที่นิยมใช้จะเป็นหินหรือผนังที่ทึบ ไม่เน้นช่องเปิดมากนัก หลังคาเป็นทรงจั่ว บางครั้งจะมีการไล่ระดับองศากัน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน

องค์ประกอบตัวบ้านช่องแสงเน้นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ต่างจากสไตล์ Cottage มักจะเป็นรูปทรงวงกลม ทำให้แบบบ้านสไตล์นี้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและน่าค้นหา เน้นโทนสีที่เข้มขึ้น บ้างก็ยังคุมโทนสีขาว ดูเรียบง่าย ไม่ค่อยใช้เส้นสายตกแต่งมากนัก หลังคาเป็นทรงจั่ว นอกจากนี้ยังมีส่วนของตัวบ้านที่เป็นหน้าจั่วหลักด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของแบบบ้าน English Craftsman เลยก็ว่าได้

SCG EXCELLAกระเบื้องหลังคาที่เหมาะกับบ้านแบบ English Craftsman House ควรใช้กระเบื้องหลังคา EXCELLA รุ่น Modern และ Grace คล้ายกับบ้านแบบ Modern English Cottage เนื่องจากแบบบ้านทั้งสองรูปแบบนี้ได้รับอิทธิพลมาจากทวีปยุโรปเหมือนกัน ดังนั้นการใช้รูปทรงของแผ่นกระเบื้องจึงมีสไตล์คล้ายคลึงกัน ทั้งนี้ สีที่เหมาะสมสามารถใช้ได้ทุกเฉดสีตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นโทนสว่างหรือโทนมืด อย่างหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA Classic สี Obsidian Grey

  • Modern English Cottage

แบบบ้าน Modern English Cottage สำหรับสาย Luxury ที่ชอบความ Cozy ดูอบอุ่น บ้านสไตล์นี้จีงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์ เนื่องจากเป็นสไตล์ที่ดูโดดเด่น สะท้อนความเป็นยุโรปออกมาได้อย่างชัดเจน มีความเฟรนด์ลี่ สดใส เน้นโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม เป็นต้น พร้อมตกแต่งพื้นที่สวนรอบบ้านให้เป็นสวนแบบอังกฤษ ปลูกดอกไม้ วางน้ำพุ และรูปปั้นตกแต่ง ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านได้กลิ่นอายยุโรปมากยิ่งขึ้น

องค์ประกอบของบ้านรูปแบบ Modern English Cottage มีจุดเด่นอยู่ที่การทำพื้นผิวผนังให้ดูคล้ายกับเป็นแผ่นไม้หรือก้อนอิฐที่เรียงต่อกัน โดยการใช้เส้นนอนที่มีระยะห่างไม่มาก เพื่อให้เกิดความรู้สึกเหมือนบ้านในชนบทของประเทศอังกฤษ มีหน้าต่างหรือช่องแสงบริเวณหน้าบันของหลังคาจั่ว หรือบริเวณช่องใต้หลังคาเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในอาคาร ส่วนหลังคามักทำเป็นทรงจั่ว เข้ากับตัวบ้านที่ทำส่วนหน้าเป็นลักษณะปั้นหยา

SCG EXCELLA

บ้านแบบ Modern English Cottage เหมาะกับหลังคา EXCELLA รุ่น Modern และ Grace ที่มีความสูงลอนไม่มากนัก หรือเป็นแผ่นเรียบไปเลยก็ได้ ซึ่งจะให้ความเรียบหรู ดู สีที่ใช้แนะนำเป็นโทนสีเทา, น้ำเงิน และเขียวเข้ม อย่างหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA Grace สี Ionic

ไม่ว่าคุณจะชอบความหรูหราสไตล์ไหนจากทั้ง 6  แบบนี้ หลังคา SCG EXCELLA ทุกรุ่นก็สามารถตอบโจทย์ในการเป็นหลังคาที่ดีที่สุด คู่ควรกับบ้านหรูทุกสไตล์ และด้วยคุณสมบัติเด่นของหลังคารุ่นนี้ที่มีดินเผาเป็นส่วนประกอบหลักช่วยให้บ้านเย็นสบาย อีกทั้งนวัตกรรมการผลิตที่นำดินเผาไปผ่านการเผาที่ความร้อน 1,100 องศาเซลเซียส ทำให้คงความงดงามของสีสัน ไม่ซีดจาง ข้ามกาลเวลาไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี

.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3j3leNw
ติดตามข้อมูลข่าวสารผ่าน LINE : @SCGBrand คลิก https://bit.ly/3gEKy90
สอบถามข้อมูลผ่าน SCG HOME Contact Center โทร 02-586-2222
สมัครสมาชิก SCG Family คลิก https://bit.ly/3c0JCIM

.

#Roof #Excella #LuxuryHouseStyle #หลังคาเซรามิก #หลังคาที่ดีที่สุด #Product #Traffic