เรื่องเหล็กไม่ใช่เรื่องเล็ก จึงต้องรู้ทริคซื้อเหล็กให้คุ้ม มีคุณภาพและสบายกระเป๋า

เหล็กเป็นวัสดุหลักที่มีความสำคัญต่อการสร้างบ้านสมัยใหม่ ทั่วไปแล้วโดยแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ เหล็กเสริมแรงในงานคอนกรีตต่างๆ ที่เรียกติดปากว่า คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือ ค. ส. ล. ลักษณะของเหล็กนี้จะมาในรูปแบบของเหล็กเส้น ได้แก่ เหล็กกลม เหล็กข้ออ้อย เส้นลวดผูกเหล็ก และเหล็กตะแกรงส่วนเหล็กอีกประเภทเป็นจำพวก เหล็กรูปพรรณ ต่างๆ ส่วนใหญ่ใช้กันมากในโครงสร้างหลังคา เนื่องจากทำงานได้ง่าย รวดเร็ว คงทนถาวร และหาซื้อวัสดุได้ง่าย ที่นิยมใช้ได้แก่ เหล็กกล่อง เหล็กรูปตัวซีและรูปตัวเอช เหล็กฉาก เป็นต้น

แต่ไม่ว่าจะใช้เหล็กชนิดใดในการสร้างบ้าน ก่อสร้าง การเลือกซื้อเหล็กให้คุ้มไม่ใช่แค่ได้ราคาดีเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ประกอบการพิจารณาด้วย โดยเฉพาะหากซื้อในปริมาณมาก ๆ เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ราคาที่เป็นมิตรทั้งสบายกระเป๋าสร้างสภาพคล่องให้การเงิน แหล่งซื้อเหล็กก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่เสริมให้เกิดความคุ้มค่าในแบบที่ไม่คาดคิด

ซื้อเหล็กกับร้านค้าที่ขอเครดิตได้

การขอเครดิตกับร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างมีข้อดีคือจะช่วยให้ไม่ต้องใช้เงินสดในการจ่ายชำระ ช่วยยืดภาระต้นทุนและเสริมสภาพคล่องในการดำเนินงานก่อสร้างได้มาก แต่การขอเครดิตก็มีเงื่อนไขที่อาจจะเป็นข้อด้อย คือจะถูกทางร้านชาร์จดอกเบี้ย (โดยเฉลี่ยประมาณ1.5% ในกรณีระยะเวลาเครดิต 30 วัน) และมีโอกาสที่จะขอเครดิตไม่ผ่าน เนื่องจากการพิจารณา statement และปัจจัยอื่น ๆ ประกอบการอนุมัติ ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของทางร้าน

ซื้อเหล็กกับร้านค้าที่รับบัตรเครดิต

ร้านค้าที่มีบริการซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิตมีข้อดีมากกว่าการขอเครดิตจากร้านค้า เพราะสามารถซื้อได้ทันที ไม่ต้องรอยื่นอนุมัติเครดิตกับทางร้าน มีระยะเวลาสำหรับชำระคืนนานกว่าชำระเครดิตกับร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 30 วัน แต่เงื่อนไขชำระกับบัตรเครดิตนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 45 วันหรือยืดการชำระเต็มจำนวนด้วยการผ่อนชำระขั้นต่ำ ทำให้มีเวลาให้สร้างสภาพคล่องให้การเงินได้ ยืดอายุเงินสดที่มีอยู่นำไปใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ ที่จำเป็นมากกว่าได้

อีกประการหนึ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการชำระผ่านบัตรเครดิตกับทางธนาคารคือการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตจะได้รับแต้มสะสม และสามารถใช้คะแนนสะสมดังกล่าวแลกของสมนาคุณ หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าอื่นๆได้อีกด้วย

ซื้อเหล็กกับร้านค้าที่ให้แต้มสะสม รับประโยชน์ 2 ต่อ

นอกจากแต้มสะสมจากบัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ แล้ว หากร้านค้าจำหน่ายเหล็กให้แต้มสะสม หรือคะแนนพิเศษที่ใช้แลกสินค้า หรือใช้เป็นส่วนลด หรือใช้แลกสิ่งของที่มีมูลค่าอย่างเช่นทองคำ หรือบัตรเติมน้ำมัน ก็จะช่วยให้การใช้จ่ายในแต่ละครั้งได้เม็ดเงินกลับมาด้วย

ดังนั้น ซื้อเหล็กให้คุ้มค่า จึงไม่ใช่แค่ได้ราคาถูกเสมอไป แต่คุณภาพของสินค้า ความน่าเชื่อถือของร้านค้า สิทธิประโยชน์ที่ได้เพิ่ม หรือความสะดวกในการชำระเงิน จึงเป็นปัจจัยที่ใช้ประกอบการพิจารณาในการซื้อเหล็กด้วย ซึ่งทุกข้อที่กล่าวมารวมอยู่ในที่แห่งเดียวคือ VRSteel.com

VRSteel.com แพลทฟอร์มเช็คราคาเหล็กและสั่งซื้อเหล็กออนไลน์แห่งแรกในเมืองไทย ที่ได้รับการยอดรับจากผู้รับเหมา เจ้าของบ้าน รวมถึงผู้ค้ารายย่อยทั่วประเทศต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่นี่เช็คราคาเหล็กได้สะดวกที่สุด สามารถเห็นราคาเหล็กได้ทันทีแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และสั่งซื้อสินค้าได้ตรงกับราคาที่ปรากฏจริงๆ

ยิ่งไปกว่านั้น VRSteel พัฒนาไปอีกขั้นด้วย VRPayment ระบบจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตที่เชื่อมต่อกับ Payment Gateway ของธนาคารกสิกรไทย ช่วยให้การชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเป็นเรื่องง่าย คล่องตัวสบายกระเป๋า ได้ราคาเงินสดผ่อนชำระได้ 0% (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข) และที่สำคัญคือมีความปลอดภัย มั่นใจได้ไม่เพียงชำระสินค้าได้ด้วยบัตรเครดิตที่ช่วยให้จ่ายสะดวกขึ้น ยังได้รับแต้มสะสม 2 ต่อรับประโยชน์แบบคูณ 2 ทั้งจากบัตรเครดิตและจาก VRSteel ซึ่งมอบแต้มคะแนนสุดคุ้มค่าสุดพิเศษแบบที่ไม่ต้องยื่นขอเครดิตใด ๆ กับทางบริษัทให้เสียเวลา

ไม่ว่าจะซื้อเหล็กรูปแบบใด สามารถเลือกสรร สั่งซื้อเหล็กด้วยบัตรเครดิตเพื่อรับผลประโยชน์สุดคุ้ม เช็คราคาแบบ Dynamic Price ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมทั้งรับสิทธิพิเศษและเงื่อนไขที่ดีกว่าที่ www.vrsteel.com