แก้ปัญหาหลังคารั่วซ้ำซากหลายจุด และเก่าโทรม ด้วยการ รื้อ-เปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน (Re-Roof) โดย SCG Roof Renovation

ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านน่าจะเป็นสถานที่ที่คุณใช้เวลาเยอะที่สุด โดยเฉพาะสำหรับการใช้ชีวิตหลังเกษียณด้วยแล้ว เวลาของชีวิตส่วนใหญ่คือการได้กลับมาอยู่บ้านกับครอบครัวพร้อมเก็บเกี่ยวความสุขกับคนที่คุณรัก และเมื่อบ้านกลายเป็นพื้นที่หลักในแต่ละวัน  ก็ควรให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา บางทีก็ถึงเวลาที่ต้องทำการรีโนเวทบ้านที่อยู่อาศัยมาเป็นเวลานานให้กลับมาสวยเหมือนใหม่อีกครั้ง พร้อมกับซ่อมแซม แก้ไขจุดที่มีปัญหาให้หมดกังวล แก้ปัญหาหลังคารั่ว

และบ้านที่เรากำลังพาไปชมในวันนี้ คือบ้านของคุณนิพิชเจ้าของบ้านวัยเกษียณที่ใช้เวลาอยู่บ้านร่วมกับภรรยาและหลานชายตัวน้อย ซึ่งเป็นบ้านที่ปลูกสร้างมากว่า 30 ปี จึงทรุดโทรมไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะ “หลังคา” ที่มีปัญหาอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ถึงหน้าฝนทีไรก็ต้องคอยเป็นกังวลทุกที่ แม้ว่าจะเคยซ่อมแซมและเปลี่ยนหลังคาไปถึง 2 รอบแต่ปัญหานี้ก็ยังคงอยู่ จึงขอเรียกตัวช่วยอย่าง SCG Roof Renovation เข้ามาทำการปรับปรุงซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด แก้ปัญหาหลังคารั่ว

SCG Roof Renovation

หลังคาเดิม  เปลี่ยนมาสองรอบแล้ว ฝนตกหนักทีไรไม่สบายใจทุกที  ไม่รู้ว่าจะรั่วจุดไหน เพราะถ้ารั่วมาก ฝ้าก็จะเสีย ซึ่งพอเวลาจะซ่อมปัญหามีมากเลย เพราะว่า เราจะไปตามช่างที่ทำให้นั้นตามยากมาก และเขาก็จะไม่ค่อยมา ทำให้ต้องไปหาช่างอื่น ข้างนอก ค่าใช้จ่ายก็สูงเพราะว่าเขาถือว่าเราขึ้นไปเปลี่ยนเองไม่ได้

หลังจากที่ใช้ช่างทั่วไปเข้ามาทั้งซ่อมรั่ว   และรื้อเปลี่ยนหลังคามาแล้วหลายครั้ง  ปัญหาก็ไม่จบ คุณนิพิชจึงตัดสินใจเลือกใช้ช่างมืออาชีพจาก SCG Roof Renovation  เพื่อจบปัญหาดังกล่าว  ด้วย 3 เหตุผลหลัก

1. อยากได้ช่างมืออาชีพที่ซ่อม-ปรับปรุงหลังคาได้หายขาด  จบงานในครั้งเดียว

สาเหตุที่ตัดสินใจเลือกใช้บริการซ่อมปรับปรุงหลังคากับ SCG Roof Renovation  เพราะผมเคยผ่านการซ่อมมาแล้วหลายรูปแบบ  ทั้งการซ่อมรั่ว  และการเปลี่ยนหลังคากับช่างทั่วๆ ไป  ปัญหาก็ไม่จบ  ระหว่างซ่อมก็เกิดปัญหาจุกจิกตามมาจากการทำงานของช่าง  เช่น  ฝ้าหล่นระหว่างซ่อมเกิดความเสียหาย  สุดท้ายผมจึงตัดสินใจให้ช่างจาก SCG Roof Renovation เข้ามาสำรวจปัญหาให้  พบว่านอกเหนือจากปัญหาหลังคาเก่าโทรมไม่สวยงามแล้ว  ยังพบว่ายังมีปัญหาเรื่องโครงสร้างหลังคาเดิมที่ไม่ได้มาตรฐาน  ทำให้เกิดน้ำรั่วในส่วนหน้าบ้าน ส่งผลไปถึงการเกิดน้ำซึมลงบนฝ้าในจุดต่าง ภายในบ้าน

SCG Roof Renovation

การที่ช่างเข้ามาสำรวจปัญหาหลังคาและเล่าถึงสาเหตุให้เราฟังนั้นผมว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก  เพราะเทียบกับช่างทั่วๆ ไปแล้ว  จะไม่เห็นถึงปัญหาได้ละเอียดขนาดนี้  และยังแนะนำวิธีการซ่อมปรับปรุง ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งสำหรับบ้านผมช่างแนะนำให้ซ่อมหลังคาโดยการรื้อเปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน (Re-Roof)  เพื่อจบปัญหาได้ถาวร ซึ่งการซ่อมรูปแบบนี้ก็ไม่กระทบกับการอยู่อาศัยด้วยครับ  ผมยังสามารถอยู่ในบ้านได้ตามปกติระหว่างช่างรื้อเปลี่ยนหลังคา (Re-Roof)

SCG Roof Renovation

2. อยากเลือกใช้ทีมช่างที่มีรับประกันหลังการติดตั้ง

จากประสบการณ์ที่ผมผ่านการซ่อมหลังคามาแล้วหลายครั้ง  พบว่าปัญหาการตามตัวช่างเข้ามาแก้ไขงานเป็นเรื่องที่วุ่นวายมาก  ยิ่งซ่อมกับช่างทั่วไปแล้วไม่มีการรับประกันงานที่แน่นอนยากมากที่ช่างจะเข้ามาแก้ไขงานเดิม  ซึ่งในส่วนนี้เองเป็นจุดที่ทำให้ผมเลือกใช้ช่างซ่อมปรับปรุงหลังคาจาก SCG Roof Renovation เพราะมีรับประกันงานติดตั้งให้ด้วย  โดยเฉพาะหากเลือก Re-Roof  ด้วยกระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella  มีรับประกันให้ถึง 2 ปี

แก้ปัญหาหลังคารั่ว

3. เปลี่ยนหลังคาทั้งที  อยากได้หลังคาที่สวยเงางาม  เพื่อส่งต่อให้ลูกหลาน

บ้านหลังนี้เดิมอายุกว่า 30 ปี  มุงด้วยกระเบื้องหลังคาประเภทคอนกรีต  ซึ่งเมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งสีจะเริ่มซีดจาง  เก่าโทรมไม่สวยงาม  รื้อ-เปลี่ยนหลังคาใหม่ (Re-Roof) ครั้งนี้จึงเลือกเปลี่ยนเป็นหลังคาเซรามิกเอสซีจี  รุ่น Excella Grace  เพราะอยากให้หลังคาสวยทนยาวนาน  เป็นมรดกพร้อมส่งต่อให้ลูกหลาน

แก้ปัญหาหลังคารั่ว

หลังคาเซรามิก เอสซีจี  รุ่น Excella Grace  คือหลังคาเซรามิก ผิวสัมผัสเรียบเนียน โดดเด่นด้วยดีไซน์รูปลอนที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และมีสีสวยคงทน ไม่ซีดจาง พร้อมรับทุกสภาพอากาศ เพราะผ่านการคิดค้นและพัฒนาด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด จึงทำให้หลังคา Excella ของ SCG เป็นนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบ สำหรับการซ่อม-รื้อเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน (Re-Roof) ด้วยหลังคาเซรามิก เอสซีจี  รุ่น Excella Grace รับประกันหลังติดตั้ง 2 ปี

นอกจากการใช้หลังคาที่มีคุณภาพแล้ว ทีมช่างยังเลือกใช้การติดตั้งชุดอุปกรณ์ยึดครอบระบบแห้ง เอสซีจี (SCG Drytech System) มาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้หลังคาบ้านหมดปัญหารั่วซึมในระยะยาว

แก้ปัญหาหลังคารั่ว

SCG Drytech System จะเข้ามาทำหน้าที่แทนการยึดครอบด้วยปูนปั้นซึ่งมักเสี่ยงต่อการแตกร้าว และปัญหาหลังคาเลอะคราบปูนจากการครอบ ยึดติดแน่นไม่ร่อนหลุด

การเลือกใช้วัสดุหลังคาที่มีคุณภาพ ควบคู่ไปกับทีมช่างหลังคาที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถวินิจฉัยหาสาเหตุ แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพียงเท่านี้ก็ได้หลังคาบ้านใหม่ที่มีสีสันสดใส สวยและแข็งแรงทนทาน อยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างสบายไปอีกนาน

แก้ปัญหาหลังคารั่ว

กระเบื้องหลังคาเซรามิก รุ่น Excella Grace ของ SCG สวยงามมากครับ เนื่องจากทำหลังคาแล้ว จะ Renovate ทั้งที ผมก็จะติดแผง SCG Solar Roof Solutions ด้วยครับ

คุณนิพิชกล่าวปิดท้ายด้วยน้ำเสียงที่มีความสุขพร้อมรอยยิ้มที่เราเห็นแล้วเชื่อเลยว่าเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจที่พร้อมส่งต่อไปยังลูกหลานในอนาคตอย่างแน่นอน

แก้ปัญหาหลังคารั่ว

หากเจ้าของบ้านท่านไหนสนใจใช้บริการสามารถติดต่อได้ที่ SCG Experience , SCG Home Solution, SCG Roofing Center, SCG HOME บุญถาวร ทุกสาขาทั่วประเทศ  หรือสามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Contact Center 02-586-2222  หรือสามารถจองคิวช่างสำรวจหน้างานผ่านช่องทางออนไลน์ scghome.com