SCG Solar Roof Solutions ช่วยลดค่าไฟได้สูงสุดถึง 60% แถมยังคุ้มค่าในระยะยาว

เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ หลาย ๆ บ้านเตรียมตัวรับมือกับค่าไฟที่พุ่งสู่งขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะอากาศมันร้อนเกินต้านทาน  ยิ่งบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุ, มีเด็กเล็ก หรือ Work from home ที่ต้องอยู่บ้านทั้งวันด้วยแล้วละก็คงไม่พ้นเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวันเพื่อช่วยคลายร้อนแน่นอน

แต่หากเรามีตัวช่วยไม่เพียงแค่ลดค่าไฟในช่วงหน้าร้อนเท่านั้น แต่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ในระยะยาว  อย่างการติดระบบหลังคาโซลาร์ กับ SCG Solar Roof Solutions  ที่จะช่วยคลายกังวลเรื่องค่าไฟได้เพราะสามารถช่วยลดค่าไฟได้สูงสุดถึง 60%  แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้ไฟ, สถานที่ติดตั้ง และขนาดระบบที่ติดตั้งของบ้านแต่ละหลังร่วมด้วย

บ้านแบบไหนเหมาะกับการติดโซลาร์ ?

หลังคาโซลาร์เหมาะกับบ้านที่ใช้ไฟฟ้าเยอะในช่วงกลางวัน  เพราะเป็นช่วงที่แผงโซลาร์ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าติดหน้าร้อนแบบนี้คุ้มสุด ๆ  โดยจะแปรเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้สามารถนำมาใช้งานกับเครื่องไฟฟ้าภายในบ้านได้  โดยผลิตไฟผ่านแผงโซลาร์ได้ไฟฟ้ากระแสตรง  และแปลงไฟจากไฟฟ้ากระแสตรงเป็นกระแสสลับให้สามารถใช้ไฟร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ด้วย Inverter (อุปกรณ์แปลงไฟ)  หรือหากเหลือก็ยังสามารถขายคืนให้กับการไฟฟ้าได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนติดโซลาร์

สำหรับใครที่ยังกังวลว่าบ้านของตัวเองสามารถติดแผงโซลาร์ได้หรือไม่นั้น หมดกังวลได้เลย เพราะหากคุณตัดสินใจจะติดแล้วละก็ทีมงานจาก SCG Solar Roof Solutions ก็พร้อมเข้าให้บริการเช่นเดียวกัน ผ่าน 5 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  • ทีมงานจาก SCG Solar Roof Solutions เข้าสำรวจหน้างาน เพื่อตรวจเช็คสภาพ และดูความพร้อมของหลังคาก่อนติดตั้งโซลาร์
  • ออกแบบการติดตั้งระบบโซลาร์ด้วยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ให้เหมาะสมกับขนาดของบ้าน ทิศทางที่ต้องติดตั้ง และ ปริมาณการใช้ไฟให้เหมาะกับบ้านแต่ละหลัง
  • ดำเนินการขออนุญาตติดตั้งโซลาร์กับภาครัฐให้ครบทั้งกระบวนการ และครบทุกหน่วยงาน  คือ 1) การไฟฟ้า  2) เขต  3)คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)  เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของบ้าน
  • ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพจาก SCG  โดยหายห่วงเรื่องปัญหาหลังคารั่วได้เลย  เพราะการติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์ กับ SCG Solar Roof Solutions ไม่ต้องเจาะหลังคาให้เสี่ยงรั่ว  เพราะมีนวัตกรรม Solar FIX  ซึ่งจดสิทธิบัตรของ SCG เป็นนวัตกรรมยึดแผงโซลาร์กับผืนหลังคาแบบพิเศษ โดยไม่ต้องเจาะกระเบื้อง ช่วยป้องกันปัญหาหลังคารั่วที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทำให้เจ้าของบ้านมั่นใจได้ว่า หลังคาบ้านคุณจะไม่รั่วอย่างแน่นอน
  • ตรวจเช็คระบบและส่งมอบงาน เพื่อความมั่นใจตลอดอายุการใช้งาน  พร้อมมี After sales service  ตรวจสอบระบบและล้างแผงเป็นเวลา 3 ปี  ปีละ 1 ครั้ง รวมถึงมีการรับประกันตัวแผงโซลาร์และประสิทธิภาพการผลิตไฟนานถึง 25 ปี

บ้านหลังคาทรงไหนถึงจะติดตั้งโซลาร์ได้บ้าง?

จะหลังคาทรงไหนก็ติดได้ จัดมาเลย ไม่ว่าบ้านคุณจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือบ้านทาวน์เฮาส์  หลังคาทรงจั่ว ปั้นหยา หมาแหงน หรือสแลป ก็สามารถติดได้เพราะ ในฐานะที่ SCG เป็นผู้ผลิตกระเบื้องหลังคามานานกว่า  80 ปี  ประกอบกับมีทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญด้านโซลาร์จำนวนมาก  จึงมีความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งระบบโซลาร์บนหลังคาเป็นอย่างดี  และไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่า หรือบ้านใหม่ ก็สามารถติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์  กับ SCG Solar Roof Solutions ได้เช่นเดียวกัน

ลดค่าไฟฟ้าจริง เช็คได้ด้วยแอปพลิเคชัน

หลาย ๆ คนยังคงคาใจว่าติดโซลาร์แล้วช่วยลดค่าไฟได้จริงไหม? หายสงสัยได้เลยเพราะคุณสามารถดูยอดเงินแบบเรียลไทม์ ผ่านแอปพลิเคชัน SCG Solar Solutions ได้ง่ายๆ สามารถเรียกดูได้ทั้งแบบรายวัน รายเดือน และรายปี ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถติดตามการทำงานและการผลิตไฟฟ้าของแผงโซลาร์เซลล์ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการอีกด้วย

บอกเลยว่าไม่ติดไม่ได้แล้ว เพราะมีแต่คุ้มกับคุ้ม ยิ่งช่วงนี้ที่หลายคนเริ่มหันมาทำงานที่บ้านแทนหรือเปลี่ยนบ้านเป็นโฮมออฟฟิศหากได้เปิดแอร์เย็น ๆ ทั้งวันได้แบบไม่ต้องกลัวค่าไฟพุ่งสูง แถมได้นั่งทำงานเย็น ๆ แบบสบายใจ หรือบ้านไหนที่มีคุณพ่อคุณแม่เกษียณแล้ว ก็เหมาะมาก ๆ เรียกว่าสร้างความสะดวกสบาย ไม่ต้องออกไปไหนก็มีความสุขง่าย ๆ ได้ที่บ้านเรา

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.scgbuildingmaterials.com/th/solution/solar-roof

หรือหน้าร้าน  SCG Experience , SCG Home Solution, SCG Roofing Center และ SCG Home บุญถาวรทั่วประเทศ หรือสามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Contact Center 02-586-2222