RakDok Campsite จากจินตนาการสู่งานศิลปะการจัดดอกไม้ในป่ากลางเมือง

นี่คือครั้งแรกของนิทรรศการในป่าของแบรนด์ RakDok ( รักดอก ) ภายใต้การดูแลของบริษัท เรนฟอเรสท์ เดอะ เว็ดดิ้งส ในชื่อนิทรรศการป็อบอัพว่า Picnics in the Hidden Floral Campsit ที่จะพานักท่องเที่ยวและผู้ชมเข้าไปในป่าใหญ่ของ RakDok Floral Destination | Hidden บริเวณบึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งงานจะมียาวไปถึงวันที่ 15 มกราคม 2564 เท่านั้น

รักดอก

รักดอก
นิทรรศการจะเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150.- บาท เด็ก 100.- บาท (เด็กสูงไม่เกิน 110 ซ.ม.)

ภายในพื้นที่จะแยกออกเป็น 3 โซนดังนี้ The Gathering, The Scenery และ The Trial

จุดแรกThe Gathering ต้อนรับผู้เข้าชมด้วยเต็นท์ทรงปิระมิดขนาดใหญ่ที่เป็นเสมือนประตูเข้าสู่อีกโลกหนึ่งของการท่องเที่ยวผจญภัยแบบแคมปิ้งที่มีมุมนั่งรอบกองไฟเป็นวงกลม โดดเด่นด้วยกลุ่มควันที่เกิดจากหมู่มวลดอกไม้แห้งสีแดงเบอกันดี้ที่ลอยสูงขึ้นไปฟุ้งในอากาศ อีกด้านหนึ่งเป็นมุมลังไม้ที่เรียงซ้อนกันเพื่อสร้างบรรยากาศชวนให้นึกถึงเชิงเขาพร้อมด้วยกลุ่มต้นไม้ดอกที่ปลูกแทรกกระจายอยู่รอบๆ และที่พลาดไม่ได้คืออ่างจากุชชี่ดอกไม้ริมน้ำให้ไปนอนแช่ตัวในฟองดอกไม้ที่ฟูฟ่อง

โซนต่อมา The Scenery ความยิ่งใหญ่เหนือความคาดหมายจากแรงบันดาลใจของวิวทิวทัศน์ในธรรมชาติ มุมแรกคือทุ่งลาเวนเดอร์พร้อมด้วยมุมปิคนิคสำหรับถ่ายภาพ รับกับภูเขาสีครามที่ช่วยลดทอนความรู้สึกร้อนจากอุณหภูมิในอากาศในเวลากลางวันลงได้บ้าง แต่มุมที่อลังการที่สุดคงหนีไม้พ้นเถาวัลล์ดอกไม้สีขาวที่ยาวลงมาจากด้านบน ที่มาจากฉากแต่งงานในฝันของใครหลายๆคนของภาพยนตน์เรื่อง Vampire Twilight นอกจากนั้นยังมีอีกเต็นท์หนึ่งที่ทีมงานผู้จัดเตรียมเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมเมื่อย่างเท้าเข้าไปภายใน

โซนสุดท้าย The Trial พาทุกคนไปสู่ความสวยงามของฤดูใบไม้ร่วงที่จะพบกับใบไม้เปลี่ยนสีทั่วทั้งป่าเป็นสีเหลือง ส้ม แดง น้ำตาล ม่วง ให้ความเพลิดเพลินไปกับการเดินทางตลอดเส้นทาง ก่อนไปสิ้นสุดที่มุมกางเตนต์ใกล้สะพานไม้จุดสุดท้ายที่มีเต้นท์สามเต้นท์ แทนครอบครัว แทนเพื่อน แทนสังคมที่ทีมผู้จัดอยากให้อยู่ด้วย เป็นอีกจุดที่นอกจากจะให้ความสุนทรีย์แล้วยังให้ความอบอุ่นอย่างน่าประทับใจกลับไปอีกด้วย

แผนที่ตั้งของนิทรรศการ RakDok Campsite
แผนผังส่วนต่างๆภายในนิทรรศการ

เรื่อง : ปัญชัช

ข้อมูล : https://rakdok.com/

ภาพ : Arty Photography

Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 งานดอกไม้ใจกลางกรุงที่มีมานานกว่า 30 ปี

7 เทศกาลดอกไม้ เพลินตา น่าชม