Whiz

ป้องกันผิวสัมผัสในบ้านจากเชื้อไวรัส ลดจุดเสี่ยงติดเชื้อ คืนความปลอดภัยไร้ความกังวลให้บ้านคุณ

Whiz
Whiz

การใช้ชีวิตภายนอกบ้านในยุคปกติใหม่ (New Normal) แบบนี้ ความสะอาดที่เพียงพอ กลายเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ

เพราะทันทีที่คุณหันหลังเดินพ้นประตูรั้วบ้านออกไป นอกจากระยะทางที่กำลังพาคุณเคลื่อนที่ไปยังจุดหมาย ในระหว่างการเดินทางแต่ละครั้งนั้นก็เปรียบเสมือนกำลังเคลื่อนที่ฝ่ากองทัพเชื้อโรค เชื้อไวรัส และแบคทีเรียอยู่ตลอดเวลา ทั้งจากการหายใจ จากการสัมผัสพื้นผิวต่าง ๆ หรือจากการใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ดูเหมือนว่าพื้นที่นอกบ้านกำลังกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคทั้งสิ้น บรรดาน้ำยาทำความสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อโรคขนาดพกพา และอุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ ถูกเพิ่มเข้ามาเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ กิจวัตรที่เปลี่ยนไป เข้ามาเพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อโรคจากนอกบ้านสู่คนในครอบครัว

แต่ใช่ว่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และเชื้อไวรัส จะจ้องจู่โจมเฉพาะเวลาที่อยู่นอกบ้านเท่านั้น พื้นที่ภายในบ้านเองเป็นจุดเสี่ยงไม่แพ้กัน ให้บ้านเป็น Safe Zone ใกล้ตัวที่ปลอดภัยที่สุด วางใจที่สุด และสะอาดที่สุด ด้วยการปกป้องดูแลพื้นที่ภายในบ้าน ให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส กำจัดเชื้อโรคที่ติดตัวมาแบบไม่รู้ตัวจากนอกบ้าน ทำความสะอาดผิวสัมผัสจุดเสี่ยงในการสะสมเชื้อโรคด้วย Whiz Multi Surface Disinfectant Spray สเปรย์ฆ่าเชื้อสำหรับทำความสะอาดพื้นผิวอเนกประสงค์ จาก  Whizตัวช่วยที่ทำให้คุณมั่นใจว่าห่างไกลจากเชื้อโรคและไวรัส ด้วยพลังทำความสะอาดจากส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl alcohol) 70% พร้อมกลิ่นเฟรชมินท์ หอมสดชื่น สร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้พื้นที่ในบ้าน ใช้งานง่าย ไม่ต้องผสมส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติม คุ้มค่ากับปริมาณที่สามารถฉีดพ่นได้มากกว่า 800 ครั้ง เพียงแค่ฉีดและเช็ดทำความสะอาด ก็สามารถฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวได้อย่างสะอาดมั่นใจไร้ความกังวล

มั่นใจในความสะอาด ปราศจากเชื้อโรค กันตั้งแต่ด่านแรกที่เข้าบ้าน กับ “ลูกบิดประตู ” โดยส่วนใหญ่ลูกบิดประตูจะผลิตจากวัสดุที่มีความเงา ลื่นมือ วัสดุส่วนใหญ่จะใช้เป็นโลหะชนิดต่าง ๆ เพื่อความคงทนในการใช้งาน สามารถแยกย่อยแบบของลูกบิดออกได้หลากหลายตามความเหมาะสมในการใช้งาน และความชอบของเจ้าของบ้าน จำนวนครั้งในการสัมผัสลูกบิดประตูในบ้านถึงแม้ว่าไม่ได้มากมายเท่าพื้นที่สาธารณะ แต่ก็เป็นจุดนี้ที่สมาชิกทุกคนสัมผัสอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากข้อมูลของกรมควบคุมโรค เชื้อไวรัสสามารถอาศัยอยู่บนความเงางาม และเรียบลื่นของวัสดุประเภทโลหะได้นานถึง 8 ชั่วโมง กำจัดเชื้อโรคเหล่านั้นให้อายุสั้นลงด้วย Whiz Multi Surface Disinfectant Spray ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เริ่มจากทำความสะอาดพื้นผิวด้วยผ้าสะอาด จากนั้นฉีดสเปรย์ลงบนพื้นผิวที่ต้องการจะทำความสะอาด ทิ้งไว้จนกว่าสเปรย์จะแห้งประมาณ 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้เชื้อโรคที่เคยติดอยู่บนลูกบิดก็หายไปแล้วค่ะ

จริงอยู่ว่าเชื้อไวรัสโดยส่วนใหญ่จะอ่อนแอลงเมื่อไม่ได้เกาะติดอยู่กับเซลล์ของสิ่งมีชีวิต ทั้งเซลล์ของคนและเซลล์ของสัตว์ แต่ในช่วงที่เชื้อไวรัสอ่อนแอและค่อย ๆ บอบบางลงไปเรื่อย ๆ นั้น ก็ยังมีโอกาสมากเพียงพอ ที่จะติดต่อและแพร่พันธุ์ผ่านการสัมผัส ซึ่งนอกจากลูกบิดประตูจะทำหน้าที่เป็นผู้ต้อนรับและผู้ส่งแขกแล้ว ราวจับบันไดเองก็รับหน้าที่หนักหนาไม่ต่างกันเท่าไหร่ โดยพฤติกรรมคนเราจะจับราวบันไดตลอดการเดิน เพื่อใช้พยุงตัว ระยะทางและเวลาที่ใช้ในการสัมผัสราวบันไดนั้น ยาวนานกว่าลูกบิดมาก แถมราวบันไดเองยังมีซอกหลืบ มีมุมเล็ก ๆ อยู่เป็นช่วงตลอดระยะทาง การดูแลความสะอาดในบริเวณนี้จึงจำเป็นต้องใช้เวลานาน นอกจากการสเปรย์ด้วย  Whiz Multi Surface Disinfectant Spray ทำความสะอาดบริเวณราวจับแล้ว ในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กเข้าถึงได้ยาก ยังสามารถกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมั้นใจ ด้วยการฉีด Whiz Multi Surface Disinfectant Spray ทิ้งไว้ แล้วปล่อยให้น้ำยาค่อย ๆ แห้งไปเองแทนการเช็คออกได้เช่นกัน

นอกจากพื้นผิวและพื้นที่ที่มีการใช้งานบ่อย ๆ อย่างบริเวณลูกบิดประตู ราวบันได กระจก และผิวสัมผัสในห้องน้ำแล้ว พื้นที่สำหรับการใช้งานส่วนตัวอย่างมุมโต๊ะทำงาน มุมโต๊ะเครื่องแป้งและพื้นผิวที่มีความเรียบเงาอื่น ๆ ก็ยังอยู่ในลิสต์รายชื่อของพื้นที่เสี่ยงต่อการสะสมเชื้อโรคภายในบ้านอยู่เช่นกันค่ะ แม้จะสังเกตด้วยตาเปล่าว่าบนโต๊ะก็ดูสะอาดสะอ้านดี มีการดูแลเรื่องปัญหาฝุ่นละอองสะสมเป็นอย่างดีแล้ว แต่เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนั้น กลับไม่ถูกกำจัดออกไปจากการทำความสะอาดเพียงผิวเผินเช่นนั้น  ยกระดับการทำความสะอาดให้ปลอดภัยและครอบคลุมยิ่งกว่า ด้วยการใช้ สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค สำหรับพื้นผิวอเนกประสงค์  Whiz Multi Surface Disinfectant Spray  ฉีดพ่นลงไปให้ทั่วทุกพื้นที่หลังจากการทำความสะอาดเสร็จ แล้วปล่อยเวลาให้ตัวน้ำยาไว้ 10 นาที จากนั้นจึงใช้ผ้าสะอาดเช็ดน้ำยาที่เหลือออก ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เช่นนี้ช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณสะอาดและปลอดภัยกว่าเคย ทางที่ดีควรหมั่นจัดระเบียบของบนโต๊ะทำงานอยู่เสมอ ไม่วางเอกสารและอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างไม่เป็นระเบียบ ป้องกันการเกิดมุมอับ ส่งผลต่อการเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่อไปได้

อีกหนึ่งห้องในบ้าน ที่การดูแลความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และต้องการอยากให้สะอาดปลอดภัยอยู่เสมอนั่นก็เลยคือ “ ห้องน้ำ ” เพราะด้วยพื้นที่ภายในห้องน้ำที่มีทั้งพื้นที่แบบเปียก พื้นที่แบบแห้ง มีซอกมุมขนาดเล็ก ๆ และยังมีกิจกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อการ เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเป็นอันดับต้น ๆ อยู่เป็นทุนเดิม เมื่อถึงช่วงเวลาที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณห้องน้ำก็ต้องดูแลความสะอาดมากขึ้นไปอีก ทั้งบริเวณฝารองนั่ง สามารถใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อสำหรับทำความสะอาดพื้นผิวอเนกประสงค์Whiz ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดบริเวณฝารองนั่ง , โถสุขภัณฑ์ , และผิวสัมผัสอื่น ๆ ภายในห้องน้ำได้ ขณะทำความสะอาดแนะนำให้สวมถุงมือยาง  เพื่อป้องกันและเพิ่มความมั่นใจที่มากยิ่งกว่า

ดูเหมือนว่าพื้นผิวที่มีความเรียบ ลื่น และขึ้นเงา จะเป็นพื้นผิวที่โปรดปรานในการฝังตัวของเชื้อโรคและไวรัส แต่พื้นผิวโลหะและซอกมุมเล็ก ๆ อย่างลูกบิดประตูและราวจับบันได ก็ยังไม่ใช่พื้นผิวที่ไวรัสจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างยาวนานที่สุดค่ะ เพราะนอกจากการสัมผัสแล้ว ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่ไวรัสจะสามารถเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งได้ ก็คือการลอยไปกับอากาศ แม้การลอยเคว้งในอากาศไวรัสจะอยู่ได้เพียง 5 นาที แต่เมื่อไปเกาะอยู่กับกระจกใสสามารถมีอายุต่อไปได้อีก 24 – 48 ชั่วโมงเลยค่ะ เมื่อสังเกตดูบริเวณกระจกภายในบ้าน กลับเป็นสิ่งที่ลืมนึกถึงการทำความสะอาดไปสนิท หลังจากการเช็ดทำความสะอาดกระจก หมั่นพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อสำหรับทำความสะอาดพื้นผิวอเนกประสงค์ Whiz อยู่เสมอ โดยไม่จำเป็นต้องผสมกับน้ำยาอื่น ๆ เพิ่มเติม ทิ้งไว้ให้น้ำยาฆ่าเชื้อทำปฏิกิริยากับเชื้อโรคประมาณ 10 นาทีแล้วเช็ดออกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ให้เรียบร้อย หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าที่มีเส้นใยหยาบ และมีฝุ่น เพื่อความใสสะอาด

ให้ทุกการสัมผัสกับพื้นผิวเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคอยชั่งใจ ยกระดับความอุ่นใจในการใช้ชีวิตภายในบ้าน ให้สามารถวางใจในความปลอดภัยจากเชื้อโรค เชื้อไวรัส และแบคทีเรียได้อย่างสนิทใจ ด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดขั้นกว่า จากสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค สำหรับพื้นผิวอเนกประสงค์  Whiz Multi Surface Disinfectant Spray  ที่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอลล์ 70 % พร้อมกลิ่นเฟรชมินท์หอมอ่อน ๆ ใช้งานง่าย ไม่ต้องผสมส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติม คุ้มค่ากับปริมาณที่สามารถฉีดพ่นได้มากกว่า 800 ครั้ง และเมื่อบ้านกลับมาเป็นพื้นที่ที่สามารถปล่อยใจสบาย ๆ แบบไร้ความกังวลได้อย่างหมดจด คุณภาพชีวิตและจิตใจของคนในบ้านก็ดีขึ้นตามไปด้วย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/WhizThailand/