BOONTHAVORN

BOONTHAVORN X EASE STUDIO BIRTHDAY GIFT 2020

BOONTHAVORN
BOONTHAVORN

BOONTHAVORN X EASE STUDIO BIRTHDAY GIFT 2020 ของขวัญวันเกิดชิ้นพิเศษจากบุญถาวร

เมื่อ บุญถาวร ผู้นำด้านค้าปลีกวัสดุตกแต่งบ้านแบบครบวงจรตั้งใจมอบของขวัญวันเกิดสุดพิเศษให้กับลูกค้า Platinum ซึ่งถือเป็นลูกค้าคนสำคัญ จึงนำมาสู่โปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุดที่ชักชวน คุณวนัส โชคทวีศักดิ์ คุณณิชภัค ต่อสุทธิ์กนก และ คุณรัมม์รดา ตั้งวีระเกียรติ จาก easestudio สตูดิโอออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรง มาร่วมมือกันออกแบบชุด “ของขวัญ” ชิ้นพิเศษที่ผสมผสานกลิ่นอายความร่วมสมัยเข้ากับวิถีชีวิตโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

(จากซ้าย คุณวนัสโชคทวีศักดิ์ คุณณิชภัคต่อสุทธิ์กนกและคุณรัมม์รดา ตั้งวีระเกียรติจากeasestudio)

“ของขวัญย่อมหมายถึงของชิ้นพิเศษที่มอบให้เเก่คนพิเศษเราจึงตั้งใจให้คนที่ได้รับของขวัญชิ้นนี้รู้สึกถึงความตื่นเต้นเเละแปลกใหม่แต่ขณะเดียวกันก็อยากให้ของขวัญชิ้นนี้สามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้และทำให้นึกถึงผู้ให้ด้วย คุณณิชภัคบอกเล่าความตั้งใจเบื้องต้นของ ease studio ซึ่งนำมาสู่การออกแบบชุดของขวัญBOONTHAVORNxease studioPremiumGift2020

จากโจทย์เริ่มต้นของชุดของขวัญ ซึ่งประกอบด้วยปากกา Lamy สีทอง ซองปากกา การ์ดของขวัญและกล่องบรรจุภัณฑ์ ทีมผู้ออกแบบจาก ease studio ได้ทำการค้นหาเอกลักษณ์และตัวตนของบุญถาวรก่อนนำมาสร้างสรรค์ภาพที่ใช้ในการสื่อสาร (Key Visual) เพื่อให้เกิดความน่าสนใจเเละประทับใจเเก่ผู้รับและแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ตัวของขวัญเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง “กล่อง” ของขวัญด้วย

นึกถึงบุญถาวร
นึกถึง “กระเบื้อง”

วนัส:“โจทย์ที่เราคิดเป็นอันดับแรกคือจะทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าของขวัญชุดนี้มาจากบุญถาวรซึ่งเรารู้สึกว่ากระเบื้องเป็นสินค้าที่สื่อถึงบุญถาวรได้ดีเราจึงใช้กระเบื้องมาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบ

“ปกติเวลาเราไปบุญถาวรเราจะพบกระเบื้องและไอเดียการตกแต่งหลากหลายรูปแบบตั้งแต่สไตล์คลาสสิกไปจนถึงโมเดิร์น เราเลยลองสร้างกระเบื้องลายหนึ่งขึ้นมาให้เป็นซิกเนเจอร์ของบุญถาวรโดยใช้องค์ประกอบที่เรียบง่ายอย่างรูปทรงเรขาคณิตมาพร้อมการสื่อสารข้อมูลผ่านลวดลายที่มีลูกเล่นด้วยการซ่อนคำว่าBOONTHAVORNอยู่ในลายกระเบื้อง”

เพราะ “กล่อง” สำคัญไม่แพ้ของขวัญ

ณิชภัค:“ปกติคนรับของขวัญมักจะโฟกัสไปที่ของข้างในมากกว่าแต่เรากลับรู้สึกอยากให้คนรับได้ใช้เวลาชื่นชมกับตัวกล่องด้วยเพราะกล่องคือสิ่งที่ทำให้ของขวัญดูพิเศษขึ้นเรารู้สึกว่าของขวัญควรเป็นสิ่งที่ชวนให้รู้สึกถึงความเซอร์ไพรส์ซึ่งไม่รู้ว่าข้างในคืออะไร ในขณะเดียวกันเราก็อยากให้กล่องดูเรียบและไม่อยากดูเป็นการเฉลิมฉลองเฉพาะโอกาสมากเกินไปเพราะนั่นจะทำให้กล่องถูกทิ้งหลังจากเปิดแล้วเราจึงตั้งใจให้บรรจุภัณฑ์นี้กลายเป็นกล่องที่ใช้งานต่อได้หรือกลายเป็นของตกแต่งบ้านได้ด้วยดังนั้นลวดลายที่ออกแบบจึงใช้เทคนิคTone-on-Toneเป็นลายสีเทาเข้มบนกล่องสีดำสนิทเพื่อให้ดูเรียบนิ่งที่สุดผสานกับสีทองให้เข้ากับตัวปากกาที่เป็นพระเอกหลัก

“จริงเกือบทุกบ้านใช้กระเบื้องแต่ทุกคนกลับไม่ค่อยมองเห็นเราเลยอยากล้อเลียนกับความรู้สึกนี้ซึ่งว่าด้วยการมีอยู่ของกระเบื้องที่มีประโยชน์ใช้สอยแต่กลับไม่ใช่สิ่งแรกในบ้านที่เราจะโฟกัสกล่องนี้ก็เช่นกันเมื่อหยิบของขวัญข้างในไปใช้แล้วก็ยังสามารถนำกล่องไปใช้ตกแต่งบ้านได้ด้วยความที่มีดีไซน์เรียบนิ่งจึงทำให้เหมาะกับบ้านได้ทุกสไตล์ไม่รบกวนตัวตนของบ้านคุณและยังมีประโยชน์ใช้สอยได้จริงต่อไป

ร่วมสมัยกลิ่นอาย ease studio 

รัมม์รดา:“ก่อนหน้านี้เราทดลองการวางกระเบื้องหลายแบบเพื่อสร้างแพตเทิร์นที่แปลกใหม่ทดลองจนสรุปลงตัวที่แบบนี้ซึ่งมีตัวตนความเป็นeasestudioอยู่ชัดเจน เป็นลวดลายกราฟิกที่สอดแทรกความเป็นตะวันออกผสมผสานกับความโมเดิร์นเป็นความเก่าผสมใหม่ที่ดูร่วมสมัยโดยเราได้นำลวดลายนี้ไปใช้กับการ์ดและซองปากกาด้วย

วนัส:“เนื่องจากสตูดิโอของเรามีโรงงานปักผ้าของตัวเองงานปักจึงเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ถนัดและเป็นเอกลักษณ์ของเราจึงออกแบบให้ซองปากกามีลวดลายที่เชื่อมโยงกับตัวกล่องแต่เพิ่มผิวสัมผัสพิเศษด้วยงานปักโดยยังคุมโทนให้อยู่ในเฉดสีดำเทาและทองเหมือนเป็นการนำกระบวนการปักแบบเดิมมาผสมผสานลงไปในของใช้ยุคปัจจุบันให้ทันสมัยมากขึ้น

ชุดของขวัญBOONTHAVORN xeasestudioPremiumGift 2020ประกอบด้วยปากกาLamy สีทองพร้อมกล่องและซองปากกาและการ์ดของขวัญ

เมื่อของขวัญกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และกล่องของขวัญได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แม้ความเรียบง่ายจะดูเหมือนกลืนหายไปกับบริบท แต่วันใดที่คุณหวนกลับมาเปิดกล่องนี้ มันจะยังคงสื่อสารได้ถึงความรู้สึก และชวนให้นึกถึงวันที่คุณได้รับของขวัญชิ้นนี้ใหม่ ๆ อีกครั้ง

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

BOONTHAVORN

โทร.0-2657-1111

LINE: @BOONTHAVORN

FACEBOOK :BOONTHAVORN

WWW.BOONTHAVORN.COM

 

ease studio

โทร.08-2989-5645

www.ease-studio.com