8 วิธีบอกรักแบบแมวแมว ที่ทำให้ทาสแมวต้องหลงรัก

ใครว่าน้องเหมียวจะแค่นอนหรือวางแผนจะยึดครองโลกเพียงเท่านั้น น้องเหมียวยังอารมณ์รักได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าบางวิธีแสดงความรักออกจะดูแปลกไปสักหน่อย

วันนี้ my home จึงมี วิธีบอกรักแบบแมวแมว มาฝากกันค่ะ

 

 

ALWAYS NEARBY วนเวียนอยู่ใกล้ๆ

วิธีบอกรักแบบแมวแมว

วิธีที่ 1 น้องเหมียวจะคอยเดินคลอเคลีย ยกหางชี้ตรง กระดิกหาง ปลายหางแกว่งสะบัดเล็กน้อย ติดตามกันไปทุกที่ตลอดเวลาไม่ว่าเจ้าของจะลุก จะเดิน หรือ จะนั่งอยู่มุมไหนของบ้านประหนึ่งเป็นเงาตามตัว อีกทั้งยังคอยเอาตัวมาถูๆ ไถๆ นัวเนียและออดอ้อนอยู่ไม่ห่าง

 

LOVE BITES กัดนิดๆ งับเบาๆ

วิธีบอกรักแบบแมวแมว

วิธีที่ 2 เมื่อน้องเหมียวรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจในระหว่างที่เล่น ลูบท้อง เกาคางอยู่ ก็อาจจะเผลอกัดมือ กัดนิ้ว งับหน้าแข้ง หรือ ข้อศอกแบบเบาๆ เพื่อแสดงความรักตามแบบฉบับเจ้าเหมียวจ่าฝูงที่อ้อนไม่ค่อยจะเป็น อีกทั้งยังอาจส่งเสียงเพอร์ (Purr) หรือ กรน ครางเบาๆ ไปด้วย

 

NAPS ON YOU นอนทับหรือนอนบนหมอนเดียวกั

วิธีบอกรักแบบแมวแมว

วิธีที่ 3 แมวส่วนใหญ่จะชอบนอนในที่ที่ทำให้รู้สึกปลอดภัย การมานั่งนอนซุกตัวบนตัก บนหลัง ท้อง หรือ หัว ไปจนถึงโน๊ตบุ๊คและคีย์บอร์ดจึงเป็นการแสดงออกว่ารักเจ้าของมาก อยากอยู่ด้วยตลอดเวลา และ รู้สึกปลอดภัยที่ได้อยู่ใกล้ ๆ

 

BRING YOU PRESENT นำของขวัญมาให้

วิธีบอกรักแบบแมวแมว

วิธีที่ 4 ด้วยสัญชาตญาณของการเป็นนักล่า การนำของขวัญ อย่าง ของเล่นชิ้นโปรด นก หนู หรือ จิ้งจกมาให้เป็นการแสดงถึงความรักจากใจให้คนพิเศษ อีกทั้งยังเป็นการพยายามแสดงศักยภาพและโชว์ทักษะการล่า เพื่อให้เจ้าของรู้สึกภูมิใจอีกด้วย