“ SHAKKEI ” Courtyard เติมเต็มไอเดียสวนสวยของคนทุกวัยในบ้านเดี่ยวแนวคิดญี่ปุ่น AIRI

พลังจากธรรมชาติมอบความสุขแก่ผู้คนเสมอ การได้อยู่ท่ามกลางแมกไม้ รับกลิ่นไอจากดิน และความสดชื่นจากลมโชยเอื่อย ๆ จึงเสมือนการได้เติมพลังชีวิต ช่วยให้รู้สึกมีกำลัง มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชีวิตคนยุคใหม่ที่ทำงานหนัก และมีกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดวัน การได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแบบส่วนตัว ส่วนตัวพร้อมกับครอบครัวเป็นช่วงเวลาดีที่สุด

จะดีแค่ไหน ถ้าบ้านของคุณเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ สามารถสัมผัสกับบรรยากาศอันสงบสุขได้ตลอดเวลาที่ต้องการ แถมยังสามารถออกแบบพื้นที่ให้กลายเป็นสวนสวยสำหรับพักผ่อน และทำกิจกรรมที่เหมาะกับคนทุกวัยในบ้านอย่างอิสระและลงตัวในทุกมิติ

บ้านเดี่ยว AIRI ทั้ง 3 โครงการ AIRI พระราม 5 – ราชพฤกษ์ , AIRI พระราม 2 และ AIRI แจ้งวัฒนะ 14  ภายใต้แบรนด์ ANANDA จึงปรับเปลี่ยนมุมมองของสวนหน้าบ้าน courtyard ที่เคยเป็นเพียงพื้นที่ส่วนหน้าให้เข้าชิดกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยมากขึ้น ด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมเพื่อที่อยู่อาศัยเข้ากับพื้นพักผ่อนตามแนวคิดบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ซัคเคอิ (SHAKKEI) ซึ่งหมายถึงการนำวิวสวยตามธรรมชาติมาจัดส่วนหนึ่งในบ้าน แค่เปิดประตูบานเลื่อนออกไปก็ได้ชมวิวสวย ราวกับนั่งชมภาพวาดศิลปะอันงดงาม

ด้วยการวาง Lay out บ้านให้เป็นรูปตัว “ L” ที่โครงการแอริ พระราม5 – ราชพฤกษ์ โดยปรับพื้นที่สวนมาไว้ภายในส่วนหลังของบ้าน ซึ่งติดกับห้องรับประทานอาหาร หรือห้องนั่งเล่นแทน จึงมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าสวนหน้าบ้านแบบเดิม ๆ แถมมีวิวสวยจากสวนให้มองเห็นผ่านกระจกบานสูงจากเพดานจรดพื้น ให้สัมผัสธรรมชาติได้เต็มตา เต็มอารมณ์

นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ส่วนกลาง ที่แค่เปิดประตูออกไป ทุกคนในบ้านใช้นั่งพักผ่อนหรือทำกิจกรรม มีเวลาอยู่ด้วยกันมากกว่าเดิม ความสัมพันธ์ของคนต่าง GEN ปู่ย่าตายาย กับลูกหลานวัยแสบซนก็แน่นแฟ้นขึ้นด้วย โดยออกแบบให้มี terrace ใต้ต้นไม้ใหญ่ฟอร์มสวย สำหรับนั่งพักผ่อนชมสวย หรือทำเป็นสระน้ำเล็ก ๆ แทรกอยู่กลางสวน เพิ่มความชุ่มฉ่ำ แถมเสียงน้ำไหลยังช่วยปรับจิตใจให้สงบสบาย

ด้วยขนาดพื้นที่สวนขนาดใหญ่เปิดโอกาสให้คุณออกแบบสวนสวยได้อย่างใจชอบ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสวยสไตล์ทรอปิคอลสำหรับผู้สูงอายุ สวนป่าที่ตกแต่งเลียนแบบธรรมชาติ มีธารน้ำไหลไล่ระดับคล้ายน้ำตก หรือบ่อปลาปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ เฟิร์น และไม้กาฝาก มีทางเดินลาดพื้นเสมอกับบ้านให้เดินออกมาชมสวนได้สะดวก หรือจัดพื้นที่เล็ก ๆ ให้ ปู่ย่าตายายได้ทำสวนผักกินได้ง่าย ๆ ในบ้านเป็นงานอดิเรกทำแก้เบื่อ

หรือจะปรับเป็นสวนสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นเซน ดูสงบ โล่งตา เน้นการจัดวางหินตกแต่งและไม้พุ่มเพิ่มความสดชื่น แต่ไม่ดูรกเกินไป เหมาะกับวัยทำงานที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายนอกบ้าน เติมเต็มพลังชีวิตอย่างเต็มที่

และแบ่งส่วนเล็ก ๆ ด้านข้างให้เป็นพื้นที่สนุกสำหรับลูกวัยซนที่มีสนามหญ้าจัดเป็นลานชิงชา มีแทรมโพลีนไว้กระโดดเล่นกับต้นไม้ใหญ่ แล้วเปลี่ยนกำแพงบ้านให้กลายเป็นกระดานดำแผ่นโต ไว้เติมแต่งจินตนาการตามชอบใจ กลายเป็นพื้นที่โปรดให้ลูกน้อยได้เล่นนอกบ้านอย่างอิสระ

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้บนพื้นที่สวนหน้าบ้านซึ่งได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจและพิถีพิถันของ Ananda ให้บ้านทุกหลังมีสวนบ้านในสัดส่วนที่มากพอ จะทำกิจกรรมที่หลากหลายและสามารถปรับเปลี่ยนให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนทุก GEN ในบ้านอย่างเต็มที่

พบกับความเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของคุณเองได้ โครงการ AIRI พระราม 5 – ราชพฤกษ์ , AIRI พระราม 2 และ AIRI แจ้งวัฒนะ 14