สีห้องนอน

ไอเดียการเลือกใช้สีห้องนอนและความหมาย

สีห้องนอน
สีห้องนอน

สีห้องนอน การจัดห้องนอนให้ดี และนอนสบายนั้น นอกจากไอเดียเจ๋งๆ จากความชอบส่วนตัวแล้ว การจัดตามฮวงจุ้ยก็มีส่วนช่วยส่งเสริมให้การดำเนินชีวิตดีขึ้นได้ เพราะฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่มีหลักความคิดมีเหตุและผลไม่ใช่เพียงความเชื่องมงาย สีสำหรับห้องนอน

สำหรับบ้านไหนที่สนใจอยากลองจัดห้องใหม่ ลองเปลี่ยนทิศทาง หรือเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง สามารถเข้าไปดูการจัดห้องตามฮวงจุ้ยได้ ที่นี่  และอย่าลืมว่าลักษณะของห้องนอนที่ดีนั้นควรมีความโปร่งโล่ง  มีอากาศถ่ายเทได้ดี มีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องถึง ไม่มีภาวะรบกวนจากภายนอก ซึ่งนอกจากที่กล่าวไปแล้ว การเลือกใช้สีสันสำหรับห้องนอนก็มีส่วนช่วยส่งเสริมในด้านต่างๆได้ ซึ่งครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกใช้ สีห้องนอน การแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่างๆ จะสื่อความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

สีห้องนอน แบบห้องนอนสีชมพู

สีแดง/ชมพู

สีแดงเป็นสีที่ร้อนแรง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและความหลงไหล บางครั้งทำให้รู้สึกประหม่า เพราะสีแดงอาจทำให้รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในบางอารมณ์ แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้สีแดงก็ทำให้บรรยากาศของห้องนอนดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้ แต่หากเบรกความสดให้เป็นโทนสีชมพู ก็จะเปลี่ยนความร้อนเป็นความหวานได้เหมือนกัน

สีส้ม

สีส้ม แม้จะมีโทนใกล้เคียงกับสีแดง แต่ถือเป็นสีที่อบอุ่นกว่า สีส้มทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และรู้สึกถึงความปลอดภัย ดังนั้นการเลือกใช้โทนสีส้มในการแต่งห้องก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

ห้องนอนสีเหลือง

สีเหลือง

สีเหลืองเป็นตัวแทนของความสุข พลังงานและความกระตือรือร้น เป็นสีที่ทำให้รู้สึกอยากแอคทีฟตลอดเวลา จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับการแต่งห้องนอนมากนัก แต่ถ้าหากชอบสีเหลืองจริงๆ อาจลองหาสีอื่นมาเบรก เพื่อไม่ให้รู้สึกถูกกระตุ้นตลอดเวลา

ห้องนอนสีเขียว สีห้องนอน

สีเขียว

สีนี้เป็นตัวแทนของธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย สีเขียวจึงเป็นสีที่ควรนำมาใช้ในการตกแต่งห้องนอน เพื่อช่วยให้การพักผ่อนเต็มที่มากขึ้น

แบบห้องนอน สีฟ้า

สีฟ้า/น้ำเงิน

เรามักจะนึกถึงน้ำเมื่อเห็นสีฟ้า สีฟ้าเป็นสีที่ทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็ทำให้รู้สึกมีสมาธิ มีพลังในการทำงาน อาจจะไม่ได้เหมาะกับห้องนอนมากนัก แต่ถ้าคุณรู้สึกผ่อนคลาย สีฟ้าก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ห้องนอนสีน้ำตาล

สีน้ำตาล

อาจบอกได้ว่าสีน้ำตาลนั้นในอารมณ์เช่นเดียวกันกับสีเขียว เพราะเป็นสีที่สื่อถึงโลก และความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นสีน้ำตาลจึงมักให้ความรู้สึกที่สบาย เรียบง่าย ผ่อนคลายและอบอุ่น

สีในแต่ละห้อง สามารถใช้ได้หลายจุด ทั้งสีผนัง และเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยเติมแต่งบรรยากาศให้กับห้องนอน การเลือกใช้ชุดเครื่องนอนสีต่างๆ ก็เพิ่มอารมณ์และบรรยากาศให้กับห้องนอนของคุณได้เช่นกัน


รวม 10 แบบห้องนอนสวย จากเว็บไซต์บ้านและสวน

[Before & After] แต่งห้องนอน เพิ่มสีสันให้โลกของเด็กน้อย

ติดตามข้อมูลดีๆจากบ้านและสวนได้ที่นี่