เพิ่มมิติให้ผนังด้วยลายอิฐสไตล์คลาสสิก

เปลี่ยนผนังเรียบๆ ของคุณให้ดูมีมิติได้ง่ายๆ เพียงทำความรู้จักกับสีจาก Nippon Paint Momento Travertino ที่จะทำให้คุณเนรมิตผนังลายอิฐสไตล์คลาสสิกได้ด้วยตัวเอง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในลายอิฐแล้วละก็ สีของ Nippon Paint รุ่นนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์สุดๆ เพราะเป็นการใช้นวัตกรรมของสีในการสร้างสรรค์ลวดลายบนผนังแบบมีมิติ เสมือนก่ออิฐขึ้นมาจริงๆ มีความนูนต่ำ มีความลึกของลายอิฐ หรือจะทำเป็นลวดลายอื่นๆ ก็ได้ตามแต่จินตนาการ เช่น ลายอิฐแบบทั่วไป ลายอิฐแบบสานขัด ลายตาราง ลายคลื่น ไปจนถึงลวดลายอิสระ

โดยสีรุ่นนี้สามารถใช้ร่วมกับเทคนิคสีอื่นๆ ได้เลย เพื่อเพิ่มลูกเล่นและความหลากหลายในชิ้นงาน อาทิเช่น การใช้ร่วมกับสีอะคริลิกในส่วนของภาพวาด และเพิ่มความเป็น 2 มิติเข้าไปในส่วนของแบล็คกราวนด์ลายผนังอิฐ แล้วทาสีที่ต้องการทับอีกที ทำให้คุณสามารถเลือกสีอิฐแบบที่ชอบได้เลย  โดยเมื่อทาสีแล้วจะยิ่งทำให้เห็นร่องอิฐที่เด่นชัด ดูสมจริงขึ้นไปอีกเท่าตัว

และอีกหนึ่งความพิเศษของสีนี้คือสามารถทาบนผนังทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผนังที่ทำขึ้นใหม่ หรือเป็นผนังบ้านเก่าที่ต้องการตกแต่งเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องกังวล เพราะมีน้ำหนักเบา และไม่ส่งผลกระทบกับโครงสร้างเดิม อีกทั้งช่วยปิดรอยแตกลายงา รวมถึงความไม่สม่ำเสมอของผนังเดิมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลา ประหยัดค่าก่อสร้างได้กว่าครึ่ง ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

 

 

โดยทั้งหมดมีขั้นตอนการทำง่ายๆ เพียง 6 ขั้นตอน ดังนี้

1. ทาสีรองพื้นสำหรับภายใน นิปปอนเพนต์  5100 วอล ซีลเลอร์ จำนวน 1 เที่ยว

2. ฉาบสี นิปปอนเพนต์ โมเมนโต้ ทราเวอร์ติโน่ ลงบนพื้นผิว โดยใช้เกรียงเกลี่ยให้ทั่วพื้นที่และในแต่ละรอบ รอแห้งประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง  จึงจะสามารถฉาบรอบที่สองและสามได้

3. หลังจาก 20-30 นาที ใช้แปรงสร้างลายของ นิปปอนเพนต์ โมเมนโต้ ทราเวอร์ติโน่ กดไปที่ผนัง ให้เกิดเป็นลวดลายขึ้น

4. ใช้เกรียงเกลี่ยให้เรียบทั่วพื้นที่

5. สร้างลวดลายเป็นลายอิฐบล็อก โดยใช้ไม้ทาบกับผนัง จากนั้นใช้ไขควงปากแบน ตัดขอบเป็นตารางอิฐบล็อกให้ทั่วพื้นที่

6. หลังจากนั้นรอประมาณ 10-12 ชั่วโมง จึงสามารถทาสีทับหน้าหรือสีสร้างลายได้ตามที่ต้องการ

เพียงเท่านี้เราก็สามารถเปลี่ยนผนังธรรมดา ให้เป็นผนังลายอิฐแบบมีมิติสามารถออกแบบลวดลายและสีสันได้ตามที่เราต้องการอีกด้วย

ผู้อ่านยังสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-463-1899 (careline) Facebook : Nippon Paint Decorative