คิดจะ ‘ลอฟท์’ ก็ต้อง ‘ลอฟท์’ แบบมีสไตล์

จะ ‘รัก’ หรือจะ ‘ร้าย’ ก็ต้องเลือก แต่ถ้า ‘ลอฟท์’ บอกเลยว่าเลือกได้เลยไม่ต้องลังเลด้วย นิปปอนเพนต์ โมเมนโต้ ลอฟท์ ที่จะมาทำให้เรื่องลอฟท์ง่ายดายกว่าที่เคย แต่ก่อนจะไปพบกับวิธีเนรมิตลอฟท์ด้วยนวัตกรรมใหม่ เราจะขอพาไปทำความรู้จักกับลอฟท์กันสักนิด

ใครจะรู้ว่าสไตล์ลอฟท์ที่ได้รับนิยมแบบสุดๆ นี้จะเกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งต้องขอเล่าย้อนกลับไปสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 กันเลยทีเดียว ช่วงนั้นประเทศอังกฤษได้รับผลจากสงครามอย่างหนัก ผู้คนจึงต้องจึงต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตมาอาศัยอยู่ตามโรงงานและโรงนาเก่าที่สร้างด้วยวัสดุทั่วไปอย่างอิฐ เหล็กและปูนแทนบ้าน นั่นจึงเป็นที่มาของ ‘สไตล์ลอฟท์’ ที่เห็นกันมาจนถึงปัจจุบัน

หัวใจของ ‘ลอฟท์’ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นของเรื่องวัสดุ โดยเฉพาะ ‘ปูนเปลือย’ ที่เสมือนเป็นตัวแทนของสไตล์นี้ไปแล้ว แต่การฉาบปูนเปลือยหน้างานทั้งบริเวณพื้นและผนังต้องใช้เวลาก่อสร้างค่อนข้างมาก ถ้าโชคไม่ดีได้ช่างที่ไม่มีความชำนาญ ลายและสีสันของปูนเปลือยที่ออกมามักจะไม่สวย หรือเกิดรอยร้าวที่ผนังและนั่นก็จะยิ่งยากต่อการแก้ไขขึ้นไปอีก  แต่ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปด้วย โมเมนโต้ ลอฟท์ ที่จะทำให้สไตล์ลอฟท์นั้นง่าย สนุก แถมยังสามารถสร้างลายได้ด้วยตัวเอง อย่ารอช้า วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ ในการใช้โมเมนโต้ ลอฟท์มาฝากเป็นไอเดียกัน!

1. เลือกเฉดสี โมเมนโต้ ลอฟท์ ที่โดนใจคุณมาได้เลย โดยมีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ได้แก่ สี Soft Gray รหัสสี ML001, สี Street Gray ML002 และ สี Shadow Gray ML003 โดยไล่ระดับความเข้ม เพื่อให้คุณเลือกสีได้ตรงกับความชอบและสไตล์ของพื้นที่ที่จะตกแต่งให้ได้มากที่สุด

2. จุ่มสีโมเมนโต้ ลอฟท์ แล้วปัดเบาๆ ให้ทั่วผนังจำนวน 1-2 เที่ยว โดยในแต่ละเที่ยวทิ้งให้แห้งประมาณ 15-20 นาที

3. จุ่มสีโมเมนโต้ ลอฟท์ แล้วปัดเบาๆ เพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้ง อีกทั้งขั้นตอนนี้คุณสามารถเพิ่มเติมลายตามสไตล์ของคุณเองได้ด้วย เช่น เพ้นท์ภาพหรือกรุวัสดุตกแต่งในบางมุมเพื่อเพิ่มกิมมิกเล็กๆ ให้กับกำแพง

เพิ่มเคล็ดแต่ไม่ลับอีกสักนิด คือ หลังจากขั้นตอนที่ 3 แล้วอย่าลืมทา “สีโมเมนโต้ ลอฟท์ เคลียร์โค้ท” เพิ่มอีกจำนวน 1 เที่ยว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผนังสไตล์ลอฟท์ที่เคยยุ่งยากเมื่อก่อสร้างหน้างานมาแล้ว ด้วย 3 ขั้นตอนที่ง่ายสุดๆ แถมยังเป็นพื้นที่แสดงไอเดียได้ไม่รู้จบ เหมือนผืนผ้าใบที่มี โมเมนโต้ ลอฟท์ เป็นตัวแทนของสีสันที่แต่งแต้มลงไป

ผู้อ่านยังสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-463-1899 (careline) และ Nippon Paint Decorative