Unstyled บ้านแต่งเอง อยู่ตามชอบ แต่งตามใจ

บ้านแต่งเอง   

            ดูจากภายนอกแล้ว ทาวน์โฮมหลังนี้อาจไม่ต่างจากหลังอื่นๆ สักเท่าไหร่ แต่ถ้าขยับเข้ามาใกล้อีกนิดก็จะเริ่มเห็นการตกแต่งบริเวณลานจอดรถหน้าบ้านที่มีความเฉพาะตัวและชวนให้สนใจ ทั้งของเก่าของสะสม รถมินิคันน่ารักที่จอดอยู่ ผนังกระจกในโครงเหล็ก และประตูทางเข้าบ้านที่เป็นบานตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงิน

คุณน็อต-ก่อพงศ์ เจ้าของบ้านเปิดประตูมาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม และพาเราเข้าไปชมภายในบ้านซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ทันทีด้วยรูปแบบของการจัดวางและตกแต่งที่ไม่เหมือนใครเลย บ้านแต่งเอง

บ้านแต่งเอง

“เมื่อก่อนบ้านเราอยู่แถวเทพารักษ์เป็นบ้านเก่า 50 ปี เราคุ้นเคยอยู่กับชีวิตในยุคนั้นมันทำให้เราชอบของเก่าและเฟอร์นิเจอร์เก่าไปด้วย พอมาซื้อทาวน์โฮมนี้ก็อยากทะลายความเป็นบ้านทรงกล่องนี้ออกไป ทำลายความเนี้ยบแบบหมู่บ้านจัดสรร แล้วปล่อยให้ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติ มันเป็นความรู้สึกที่ดีสำหรับเรา”

สไตล์อินดัสเทรียล ผนังอิฐ

แทนที่จะพบกับโซฟาในห้องนั่งเล่น เราจึงพบพื้นที่อเนกประสงค์ที่คุณน็อตปรับเปลี่ยนมาจากโรงจอดรถเดิมซึ่งเคยทำไว้ นั่นเป็นเหตุผลของการทำพื้นให้เป็นปูนเปลือยขัดมัน การเปลี่ยนประตูหน้าบ้านให้เป็นบานตู้คอนเทนเนอร์และการทำบานกระจกในโครงเหล็กติดล้อให้เลื่อนเปิดออกได้กว้างเพื่อนำรถเข้ามาเก็บในบ้านได้ แต่ตอนนี้เขาได้เปลี่ยนมุมนี้ใหม่ด้วยการจัดวางของเก่าที่สะสมไว้ โดยมีโต๊ะรับประทานอาหารขนาดยาวอยู่ด้านในสุด

บ้านแต่งเอง

บ้านแต่งเอง

บ้านทรงกล่อง

“เราเคยทำครัวไว้หลังบ้านแต่ก็รื้อออก เพราะไม่ค่อยได้ใช้ครัวกันเท่าไหร่ เวลาทำงานเหนื่อยๆ ก็ไม่อยากทำอาหารแล้วเลยกินข้าวนอกบ้านกันมากกว่า ส่วนผนังด้านข้างเราแปะอิฐทับผนังเดิมแล้วใช้เสาเหล็กช่วยยึดไว้ เลยยืดพื้นที่หน้าบ้านออกไปได้อีก 80 เซนติเมตร ทำให้ได้ประตูกว้างๆ  มันสะดวกเวลาเอาของชิ้นใหญ่เข้าบ้านด้วย”

บ้านแต่งเอง

บ้านแต่งเอง

ห้องน้ำขนาดเล็ก

อ่านต่อหน้า 2

keyboard_arrow_up