TOWNHOUSE ทาวน์เฮ้าส์

TOWNHOUSE/ ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์เฮ้าส์ของหลังนี้เขียวชอุ่มด้วยตีนตุ๊กแกเลื้อยที่เกาะเต็มหน้าบ้าน มีไม้กระถางเล็ก ๆ จัดตกแต่งไว้ทำให้บรรยากาศน่าอยู่ คุณแนน-นานา พิไลสมบูรณ์ เจ้าของบ้านและสถาปนิก แห่ง STATION 1.618 ลงมือออกแบบตกแต่งด้วยตัวเองทั้งหมด และอยู่ที่นี่มาประมาณ 4 ปีแล้ว  การเลือกซื้อบ้านในแบบฉบับสถาปนิกของคุณแนน คือต้องเป็นโครงการที่สามารถทุบและจัดสเปซภายในบ้านใหม่ได้ ซึ่งคุณแนนก็ตัดสินใจเปลี่ยนทั้งหมดทันทีเพื่อให้ได้ฟังก์ชันใช้สอยตามต้องการ สิ่งเดียวที่ไม่ได้เปลี่ยนคือตำแหน่งสุขภัณฑ์เท่านั้น มีการย้ายครัว กั้นห้องใหม่ ทุบพื้นเพื่อทำสเปซแบบดับเบิ้ลวอลุ่ม และเพิ่มชั้นลอยเล่นระดับอีก 3 ชั้น นอกจากนี้ก็ยังติดกระจกบานใหญ่ทำให้บ้านทาวน์เฮ้าที่ค่อนข้างแคบดูกว้างกว่าความเป็นจริง การตกแต่งเน้นกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลมีร่องรอยเก่า ๆแบบรัสติก ดูเหมือนผ่านกาลเวลามาระยะหนึ่ง อ่านเรื่องราวของบ้านหลังนี้และชมภาพสวย ๆเพิ่มเติมได้ที่หนังสือ TOWNHOUSE โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน #ทาวน์เฮ้าส์ #ทาวน์โฮม #TOWNHOUSE #TOWNHOME

TOWNHOUSE / ทาวน์เฮ้าส์

บ้านทาวน์เฮ้าส์ของคุณโบ-ลภัส ไชยรัตนะ และคุณซี-ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข หลังนี้ เป็นบ้านมือสองที่เดิมทีถูกต่อเติมจนเต็มพื้นที่ ทั้งยังกั้นห้องเอาไว้มากถึง 7 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ แต่มีข้อดีคืออยู่หลังริมจึงมีสเปซข้างบ้านค่อนข้างกว้าง เมื่อซื้อบ้านมาเรียบร้อย ทั้งคู่จึงตัดสินใจทุบส่วนต่อเติมออกเปิดพื้นที่ให้กลายเป็นสวน และรับแสงธรรมชาติเข้าบ้านได้มากขึ้น รื้อห้องนอนส่วนที่เกินจำเป็นออกไปทั้งหมดทำให้บ้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด การตกแต่งภายในบ้านเน้นความเรียบง่ายและประหยัดงบ โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มือสองราคาย่อมเยาและดูดี ทำให้กลายเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่น่าอยู่ ดูสบายๆ และเป็นกันเอง อ่านเรื่องราวของบ้านและชมภาพสวย ๆเพิ่มเติมได้ที่หนังสือ TOWNHOUSE โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน #ทาวน์เฮ้าส์ #ทาวน์โฮม #TOWNHOUSE #TOWNHOME

เทคนิคขยายพันธุ์พืช

มีหลายคนที่อยากลองตัดแต่งกิ่งต้นหม่อนที่บ้าน และอยากลองปักชำหม่อน หรือลองตอนกิ่งมะนาวกัน แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรมาฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ รศ. ดร. ยิ่งยง ไพสุขศานติวัฒนา กัน แล้วจะรู้ว่า การขยายพันธุ์พืชไม่ยากอย่างที่คิด —————————– แนะนำช่องทางออนไลน์สำหรับสั่งซื้อหนังสือ 1. ผ่านทาง Inbox เพจ The BOOK HOUSE โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน (แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการทราบรายละเอียดและพูดคุยก่อนสั่งซื้อ) 2. ผ่านทาง https://www.naiin.com/

Garden & Farm Vol 10 โรงเรือนข้างบ้าน

สิ่งสำคัญในการปลูกต้นไม้คือต้องเอาใจใส่ในลักษณะนิสัย ตลอดจนสภาพแวดล้อมของต้นไม้ชนิดนั้น ๆ การสร้างโรงเรือนจึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เราสามารถกำหนดปัจจัยที่เหมาะสมในการปลูกต้นไม้ให้ง่ายขึ้น ผู้ที่เริ่มปลูกเลี้ยงต้นไม้ในโรงเรือนมาสักระยะจะรู้ว่าโรงเรือนมีความสำคัญไม่แพ้ปุ๋ยและน้ำที่ต้องให้กับต้นไม้เลยทีเดียว 🌵หนังสือ Garden & Farm Vol. 10 “โรงเรือนข้างบ้าน” เล่มนี้ จะพาไปดูโรงเรือนหลากหลายรูปแบบจากกลุ่มคนที่ชอบสะสมต้นไม้เป็นงานอดิเรก และสร้างโรงเรือนไว้ในพื้นที่บ้านของพวกเขา ไม่เพียงแต่สามารถเลี้ยงต้นไม้ได้สวยงามเท่านั้นแต่ยังสามารถสร้างรายได้เสริมจากต้นไม้เหล่านี้ ภายในเล่มยังมีตัวอย่างโรงเรือนให้เลือกนำไปใช้ เน้นสร้างได้จริงในบ้าน ใช้พื้นที่ไม่มากนัก รวมทั้งมีแบบก่อสร้างโรงเรือนอย่างละเอียดให้ทำตามได้ 🍀ลองทำโรงเรือนไว้ใช้งานในบ้าน แล้วคุณจะรู้ว่าที่นี่เป็นอีกโลกหนึ่งที่มีความสุขมากจริง ๆ

Garden & Farm vol. 12 อยู่อย่างเพียงพอด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

“Garden & Farm vol. 12 อยู่อย่างเพียงพอด้วยเศรษฐกิจพอเพียง” เล่มนี้ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังต้องการเดินรอยตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงทำไว้ให้เราและพระราชทานให้กับชนชาวไทย ผ่านคำบอกเล่า ประสบการณ์ต่างๆ ความรู้สึกดีๆ ของปรัชญานี้ โดยมี อาจารย์ยักษ์-ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร และอีกหลายท่านที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ จนผ่านพ้นไป ด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ช่วยให้ทุกคนพึ่งตนเองได้ และมีความสุขกับชีวิตความเป็นอยู่ด้วยวิถีเกษตรอินทรีย์ แม้ในวันนี้พระองค์ท่านไม่อยู่กับชาวไทยแล้ว เชื่อว่าสิ่งต่างๆ มากมายที่พระองค์ท่านทรงทำไว้ให้ จะยังคงอยู่และมีผู้สานต่ออย่างแน่นอน  

“บ้านแต่งเอง My home Myself”

ไม่ต้องยึดติดกับกฎเกณฑ์ ตกแต่งเหมือนไม่ตกแต่ง เทคนิคการจัดระเบียบอย่างชาญฉลาด การจัดวางของแสนธรรมดาให้ดูสวยเก๋ มีสไตล์ ผสมผสานของเก่า ของใหม่ ของทำเอง ของมือสอง และของสะสมเข้ามาไว้ในบ้านอย่างลงตัว กับหนังสือ “บ้านแต่งเอง” เรื่องราวของแต่ละบ้านในเล่มนี้อาจจะทำให้คุณอยากลุกขึ้นมาแต่งบ้านในแบบที่เป็นตัวเองบ้างก็ได้

สูตรวัสดุปลูกไม้ประดับ

ชมสูตรวัสดุปลูกคล้า ไม้ใบประดับที่มีลวดลายสวยงาม จึงนิยมปลูกประดับสวนและตกแต่งในบ้านกันมาก รวมทั้งยังเป็นไม้มงคลที่คนไทยโบราณเชื่อว่า หากปลูกเป็นไม้ประจำบ้านจะช่วยคุ้มครองรักษาและให้มีความสงบสุข มาดูกันว่าจะปลูกคล้าให้สวยดังใจ ต้องเตรียมวัสดุปลูกอย่างไรดี

สูตรปรุงดินฉบับย่อจาก หนังสือ Mini Garden

การปรุงดินจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้สามารถปลูกผักได้ประสบผลสำเร็จ เราจึงมีวิธีปรุงดินง่าย ๆ เพื่อให้ปลูกพืชผักแบบอินทรีย์ได้ผลดีมาฝาก

Garden & Farm Vol.14 ปลูกและแปรรูป พืชเครื่องดื่ม

หนังสือเล่มนี้รวมเรื่องราวเกี่ยวกับการปรุงแต่งน้ำที่ดื่มด้วยการใส่ “เครื่อง” ซึ่งได้แก่พืชชนิดต่าง ๆ เพื่อให้น่าดื่มยิ่งขึ้น โดยเพิ่มรสชาติและคุณค่าทางอาหารโดยใส่ผักหรือผลไม้ลงไปปั่นดื่ม

สวนสวยกินได้

คงจะดีไม่น้อยหากสวนในบ้านของเราเป็นทั้งพื้นที่สวยงามและเก็บผลผลิตมาใช้บริโภคได้ในครัวเรือน เป็นทั้งอาหารตา อาหารใจ และอาหารเพื่อการบริโภค ราคา: 459.00 บาท —————————– แนะนำช่องทางออนไลน์สำหรับสั่งซื้อหนังสือสำนักพิมพ์บ้านและสวน มี 3 ช่องทางดังนี้ 1. ผ่านทาง Inbox เพจ The BOOK HOUSE โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน https://www.facebook.com/Baanlaesuanbooks/ (แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการทราบรายละเอียดและพูดคุยก่อนสั่งซื้อ) 2. ผ่านทาง https://www.naiin.com/ 3. ผ่านทาง https://www.amarinbooks.com/ เป็นเพื่อนกันเราได้ใน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x

My Little Farm Vol.7 เมลอนอินทรีย์ Organic Melon

คุณอรรถพล ไชยจักร แห่งไร่หลังฉาง (Farm Behind the Barn) จังหวัดบุรีรัมย์ ตอบทุกคำถาม เผยทุกเคล็ดลับ ปลูกเมลอนอย่างไรให้รอด ดูแลอย่างไรให้งาม จากประสบการณ์ตรงอย่างละเอียด

วิธีปลูกผักสลัดไร้สารเคมี โดยคุณตั้ม – กัมปนาท เนตรภักดี

คุณตั้ม – กัมปนาท เนตรภักดี หรือที่รู้จักกันในนาม พ่อมดชาวนา ผู้ที่เคยประสบปัญหาในการปลูกผักสลัด เช่นกัน

แต่เขาไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น และนำความรู้ที่ได้จากผู้เชี่ยวชาญด้าน การเกษตรมาปรับใช้จนประสบความสำเร็จ

การปรุงดินและการปลูกเลี้ยงดูแลรักษาผักสลัด

เทคนิค การปรุงดินและการปลูกเลี้ยงดูแลรักษาผักสลัด by คุณตั้ม – กัมปนาท เนตรภักดี ดินสูตรนี้ไม่เพียงเหมาะกับผักสลัด แต่ยังใช้ปลูกผักสวนครัวชนิดอื่นได้ด้วย

Garden & Farm Vol.8 ปลูกผักร่วมกับเลี้ยงปลา Aquaponics

Aquaponics คือ อะไร มาหาคำตอบได้ในเล่มนี้ Garden & Farm Vol.8 ปลูกผักร่วมกับเลี้ยงปลา Aquaponics พบกัน เร็วๆนี้ ที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

บัว Waterlilies & Lotuses

คุณไมโล – วีระประวัติ ตรีสุวรรณ จะพาเรามาทำความรู้จักบัว รับรองว่าคุณจะหลงเสน่ห์ และอยากปลูกเลี้ยงอย่างแน่นอน

My Little Farm สมุนไพรไล่แมลง

สมุนไพรไล่แมลงสูตรร้อนแรง // มีขั้นตอนการทำ Step By Step ทำใช้เองแบบง่าย ๆ ช่วยไล่แมลงหลายชนิดทั้งแมลงปากกัด แมลงปากดูด ไล่ผีเสื้อไม่ให้มาวางไข่ และทำให้ไข่แมลงฝ่อ รวมถึงช่วยกำจัดเชื้อราและแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุโรคพืชได้