CHEEVA SPA พากลับสู่แก่นแท้ของธรรมชาติในบรรยากาศแบบมินิมัล

จากสปาแบบ Traditional Lanna ที่ให้บริการมาอย่างยาวนาน ด้วยเหตุการณ์สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ Cheeva Spa แห่งนี้ ต้องหยุดให้บริการไป แต่ในวิกฤตินั้นมักมีโอกาสเสมอ ช่วงเวลาที่หยุดให้บริการไปนั้นจึงทำให้คุณกันติชา และคุณกัลยกร สมศักดิ์ ลงมือรีแบรนด์และปรับเปลี่ยนบรรยากาศของสปาใหม่จนหมดจดเลยทีเดียว คุณกันติชา และคุณกัลยกร เป็นผู้ลงมือเลือกสรรและตกแต่งสิ่งต่าง ๆ ในสปาใหม่ด้วยตนเอง แต่ในด้านการออกแบบพื้นที่นั้นได้ถูกรังสรรค์โดยทีมสถาปนิกจาก INLY STUDIO โดยมีคอนเซ็ปต์ของการรีแบรนด์หลัก ๆ ก็คือการนำ Cheeva Spa กลับสู่แก่นแท้ของธรรมชาติ ทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และบรรยากาศภายในแบบมินิมัล ที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติและสุขภาพที่ดีอย่างเด่นชัด การออกแบบพื้นที่ให้สว่างและเปิดโปร่งเช่นนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องการสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้เกิดความสดใสขึ้น เพื่อให้การบริการสปานั้นถูกมองว่าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยขยายกลุ่มลูกค้าให้ไปสู่คนวัยทำงานมากขึ้นด้วย และอีกส่วนหนึ่งคือการเน้นย้ำถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบออร์แกนิกในสปา ความสว่างและปลอดโปร่งจึงสื่อถึงสุขภาพที่ดีจากภายใน ตั้งแต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ พื้นที่ส่วนบริการมีกระจกบานใหญ่ที่เปิดวิวออกไปยังสวน เป็นการออกแบบที่ดึงเอาความเป็นสวนเข้ามาในพื้นที่ภายในโดยยังคงไว้ซึ่งความสบายอยู่ วัสดุและโทนสีของสปา เลือกใช้สีที่กลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติ เช่น สีไม้ขัดเสี้ยนขาว วัสดุที่เป็นดินเผา และเซรามิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขาวที่เลือกให้เป็นสีขาวที่หม่น ทั้งนี้เพื่อรับกับการเปิดช่องแสงจะทำให้แสงที่สะท้อนจากผนังยังคงนวลตาไม่เจิดจ้าจนเกินไป ในหลาย ๆ ส่วนของอาคารยังมีการทำช่องโค้งที่สร้างความรู้สึกเป็นธรรมชาติ รวมทั้งสร้างพื้นผิวของผนังที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่อีกด้วย ทั้งตำแหน่งการจัดวางพรรณไม้ […]

BUCHITA NIMMAN เปลี่ยนหอพักเก่าเป็นที่พักบรรยากาศอบอุ่นย่านนิมมานเหมินท์

แปลงโฉมหอพักเก่าขนาด 3 ชั้นให้เป็น ที่พักเชียงใหม่ ในรูปแบบเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์สุดฮิปย่านนิมมานเหมินท์ โดยยังคงเก็บกลิ่นอายความเป็นหอพักในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองไว้ เสมือนได้มาพักผ่อนในบ้านหลังใหญ่ที่พรั่งพร้อมไปด้วยการบริการ และเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน การรีโนเวตครั้งนี้ ผู้ออกแบบจึงใช้คอนเซ็ปต์ว่า “ The rhythm of contrast” เพื่อผสมผสานของเก่ากับของใหม่ไว้ด้วยกัน ผ่านการใช้เส้นโค้ง เส้นตรง และวัสดุร่วมสมัยอย่าง “อิฐ” มาเรียงตัวใหม่ จนเกิดเป็นแนวผนังอิฐโค้งสะดุดตา ช่วยสร้างภาพจำให้ ที่พักเชียงใหม่ แห่งนี้ตั้งแต่แรกเห็น การตกแต่งพื้นที่ภายในทั้งหมดเกิดจากการแลกเปลี่ยนไอเดียร่วมกันระหว่างเจ้าของและอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ ที่ต้องการให้แขกผู้มาเยือนรู้สึกผ่อนคลายและสงบ ผ่านการเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก เข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้จริง มีห้องพักให้เลือก 2 รูปแบบ คือห้องพักแบบ Garden View ที่บริเวณชั้น 1 โดยทุกห้องต่างได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่สวนส่วนตัวขนาดย่อม และห้องพักแบบ Standard ที่ชั้น 2 ส่วนชั้น 3 ยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชันของหอพักแบบเดิม นอกจากส่วนของห้องพักแล้ว พื้นที่ระเบียงบริเวณชั้น 2 ยังเปิดเป็นแชร์สเปซสำหรับเสิร์ฟอาหารเช้าแบบตะวันตก หรือ Continental Breakfast รับแดดอุ่น […]