บ้านโมเดิร์น ที่ใช้สวนเป็นรั้วธรรมชาติป้องกันแดดและความร้อน

เพราะต้องการสร้างบ้านขึ้นใหม่ในพื้นที่สวนเดิมของครอบครัว และพยายามเก็บรักษาพื้นที่สีเขียวเดิมไว้ให้มากที่สุด  ทำเลที่เหมาะสำหรับสร้างบ้านจึงออกมาในรูปทรงคล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งมีหน้าแคบแต่ยาวเกือบ 50 เมตรขนานไปกับสวน โดยหน้าบ้านจำเป็นต้องเปิดและหันออกไปทางทิศตะวันตก แต่ทีมสถาปนิกก็ไม่ได้รู้สึกกังวลใจในเรื่องนี้เพราะเป็นด้านที่มีต้นไม้ใหญ่ซึ่งปรับแต่งให้เป็นคอร์ตหลักเชื่อมต่อพื้นที่ไปสู่บ้านของคุณพ่อคุณแม่ และใช้เป็นพื้นที่สีเขียวร่วมของครอบครัว อีกทั้งยังเป็นปราการสำคัญสำหรับป้องกันแสงแดดและความร้อนให้ตัว บ้านโมเดิร์น หลังนี้ได้เป็นอย่างดีด้วย เจ้าของ : คุณสมภพ – คุณการณิก วาณิชเสนี สถาปนิกและตกแต่งภายใน : Anonym โดยคุณพงศ์ภัทร เอื้อสังคมเศรษฐ์ และคุณปานดวงใจ รุจจนเวท ก่อนจะสร้าง บ้านโมเดิร์น หลังนี้ขึ้นมา พื้นที่เดิมตรงนี้เคยเป็นสวนกว้างๆ สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ของครอบครัวขนาดใหญ่อยู่เสมอ แต่เมื่อสมาชิกรุ่นลูกเริ่มแต่งงานสร้างครอบครัวของตัวเอง แนวคิดการสร้างบ้านอีกหลังเพื่อแยกพื้นที่ออกมาอย่างเป็นสัดเป็นส่วนจึงเกิดขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนพื้นที่บางส่วนในสวนขนาดกว้างนี้ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่สำหรับคุณพลุ –สมภพและคุณนิกกี้– การณิก วาณิชเสนี ด้วยความที่คุณพลุทำงานในสายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว จึงไม่แปลกเลยที่ทั้งคู่จะใช้เวลาตรึกตรองเรื่องบ้านของตัวเองอยู่นานร่วม 7-8 ปี ทั้งปรับเปลี่ยนแบบตามความชอบไปจนถึงหาสถาปนิกที่เข้าใจ จนกระทั่งได้มาพบกับคุณบอย – พงศ์ภัทร เอื้อสังคมเศรษฐ์ และคุณปานดวงใจ รุจจนเวท คู่หูสถาปนิกแห่ง Anonym คุณนิกกี้เล่าถึงเหตุผลให้ฟังว่า “เราทั้งคู่ทำงานและเดินทางกันเยอะ พี่พลุเองก็ทำโปรเจ็กต์บ้านให้คนอื่นมาตลอด คิดว่าถึงเวลาที่เราควรมีสเปซของตัวเองได้แล้ว ซึ่งรู้เลยว่าการสร้างบ้านเป็นงานที่ละเอียดและต้องใช้เวลามากๆ โดยเฉพาะเมื่อเราไม่อยากให้บ้านมาทำลายพื้นที่สีเขียวหลักของทุกคน ตรงนี้จึงเป็นเหมือนแนวคิดที่สำคัญนอกเหนือไปจากความชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นโปร่งๆ […]

บ้านโมเดิร์นมินิมัลที่อยู่สบายเหมือนรีสอร์ท

บ้านมินิมัลโทนละมุนบรรยากาศละม้ายรีสอร์ตหลังนี้จึงเปรียบได้ดั่ง Hidden Place ซึ่งไม่เผยให้ใครสามารถมองเห็นได้เลยจากภายนอก จนกว่าจะได้รับอนุญาตให้เดินเข้าประตูผ่านแนวรั้วมาพบสเปซกว้างๆ สลับด้วยแนวหญ้า และน้ำพุสีเขียวพุ่งพลิ้ว ซึ่งถูกซ่อนเอาไว้ข้างในอย่างมิดชิดและเป็นส่วนตัว

bAAn เรียบง่าย ไม่อ้อมค้อม และเนี้ยบในทุกรายละเอียด

บ้านอันอบอุ่นของ คุณแอนดี้ สิริวิชชา และ คุณธนัชพร รัชตะชาติ ที่ใช้การเชื่อมต่อความสุขด้วยสเปซ  พร้อมกับการรับรู้ถึงกันและกัน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน

HOUSE T แต่งคอนโดใจกลางเอกมัยให้เหมือนอยู่ญี่ปุ่น

ANONYM STUDIO แต่งคอนโดแห่งนี้ในบรรยากาศอบอุ่น อยู่สบาย หลบหลีกความวุ่นวายภายนอกของเมืองหลวง