บ้านสีขาวริมทะเล ที่นุ่มนวบแบบมินิมัลและอบอุ่นแบบสแกน

หากพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ในบ้านทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ พื้นที่ธรรมชาติกว้างๆ อย่างชายหาดและผืนทะเลก็จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกถึงการเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจได้มากขึ้นไปอีก นั่นคงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรหาเวลาออกมาสัมผัสธรรมชาติกันบ้าง และคงจะดีไม่น้อยหากได้มี บ้านสีขาวริมทะเล เพื่อสามารถดื่มด่ำหรือซึมซับพลังจากธรรมชาติได้ตลอดเวลา เจ้าของ : คุณณัฐนนท์ – คุณวรรณิกา ศรีศรานนท์ ออกแบบ : Studio NSD โดยคุณณัฐพล แสงทองฉาย ภูมิทัศน์ : Murraya Garden โดยคุณฐาปนิต โชติกเสถียร รอยยิ้มกับแววตาเปี่ยมประกายของ คุณเมย์-ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ มือกลองแห่งวงลาบานูนและ คุณฝ้าย-วรรณิกา ศรีศรานนท์ ผู้เป็นภรรยา บอกถึงพลังความรู้สึกแบบนั้นออกมาได้อย่างชัดเจนและทันทีเมื่อพวกเขามาถึง บ้านสีขาวริมทะเล ขนาด 160 ตารางเมตรที่ชะอำหลังนี้ “เราชอบมาพักผ่อนที่ทะเลกันและก็ฝันอยากมีบ้านริมทะเลมาตลอด โชคดีที่เพื่อนรุ่นพี่เขาทำโครงการบ้านเล็กๆ ขึ้นตรงริมชายหาดชะอำซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และชวนให้เรามาเป็นเพื่อนบ้านด้วย ครั้งแรกที่มาดูยังเป็นที่เปล่าๆ หญ้ารกๆ แต่แค่เห็นทะเลก็ชอบแล้วนะ เราคิดกันต่อเลยว่าอยากทำบ้านที่มีสเปซโล่งๆ ให้มาทิ้งตัวพักผ่อนได้อย่างมีความสุขและสบายใจที่สุด” คุณเมย์และคุณฝ้ายจึงนำความคิดนี้ไปบอกเล่าให้ คุณนัท-ณัฐพล แสงทองฉาย สถาปนิกจาก Studio NSD ผู้เป็นน้องชายของเพื่อนสนิทเพื่อให้ช่วยปรับผังบ้านจากโครงการไปเป็นสไตล์มินิมัลที่โล่งสบายตาผสมผสานกับความอบอุ่นของไม้ในกลิ่นอายสแกนดิเนเวีย […]

MESSICO&NUVOLE FLAT รีโนเวตห้องเก่าให้สดใส พร้อมฟังก์ชันใช้งาน และมุมจัดเก็บช่วยประหยัดพื้นที่

Messico&Nuvole Flat โปรเจ็กต์ รีโนเวตห้องเก่า ซึ่งอยู่ในชั้นใต้ดินของอาคารยุค70’s กลางเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ให้กลับมามีศักยภาพตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ แน่นอนว่าเพื่อให้เข้ากับบุคลิกที่สดใส Davide Beretta Studio จึงได้ออกแบบห้องพักนี้ ให้เต็มไปด้วยพลังที่สนุกสนานกระปรี้กระเปร่า สีสันสดใส ซุ้มโค้งน่ารัก เฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษ สลับกับไม้ และต้นไม้เขียวขจี ทั้งหมดเปรียบเหมือนวัตถุดิบที่ปรุงออกมาได้อย่างกลมกลม ภายในห้องพักที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร โดยมีโจทย์ รีโนเวตห้องเก่า จากเจ้าของว่า อยากได้พื้นที่โล่งกว้างและใช้งานได้เต็มที่ จากแผนผังการใช้งานเดิมดีไซเนอร์แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงทิศทางใด ๆ จะเน้นก็แต่เฉพาะการตกแต่งในแง่ของบรรยากาศ และการใช้งานพื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด จากทางเข้าก่อนเลี้ยวมาตามผนังสีน้ำเงินเข้ม ฝั่งตรงข้ามทางเดินได้ออกแบบผนังตู้เก็บของ สำหรับจุของได้เพียบและเป็นสัดส่วน ก่อนเปิดมุมมองสู่โถงกลางขนาดกว้างไว้ใช้พักผ่อน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แต่เพียงน้อยชิ้น ก่อนแต่งแต้มความสดใสด้วยสี่เหลี่ยมสีเหลืองขอบโค้งมนบนผนังด้านหนึ่ง ดูเข้ากับขอบประตูที่วาดกรอบเส้นโค้งสีน้ำเงิน ส่วนมุมด้านหนึ่งใกล้กับชั้นหนังสือบิลอินท์ ได้แรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากประเทศเม็กซิโก ด้วยการแขวนเปลญวนสีแดงสด ใช้นอนเล่นสบาย ๆ ด้านบนแขวนประดับด้วยเหล่าพรรณไม้สีเขียวดูสดชื่น นอกจากนี้ถ้าไม่บอกแทบไม่มีใครรู้ว่ายังมีลูกเล่นซ่อนอยู่ นั่นคือเตียงนอนพับได้ ซึ่งดูแนบเนียนไปกับผนังราวกับติดภาพวาดขนาดใหญ่ เมื่อถึงเวลาพักผ่อนก็แค่ดึงลงมา กลายเป็นเตียงนอนขนาดใหญ่น่าสบาย แถมยังมีเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ สำหรับทำอาหารง่าย ๆ อีกหนึ่งจุด ที่พลางตัวมาในรูปแบบของตู้ขนาดย่อมสีขาว […]

Marimekko แฟล็กชิฟสโตร์รูปโฉมใหม่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Marimekko เซ็นทรัลเวิลด์ แฟล็กชิฟ สโตร์ รูปโฉมใหม่ซึ่งสะท้อนความเป็นรากเง้าและดีเอ็นเอของแบรนด์ผ่านศิลปะแห่งการดีไซน์ในแบบฉบับสแกนดิเนเวียน