SUKISHI PRIME ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี หรูหราทั้งบรรยากาศและเนื้อคุณภาพดีระดับพรีเมียม

Sukishi Prime สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ กับการตกแต่งร้านที่ชวนให้รู้สึกหิว สมชื่อร้านปิ้งย่างระดับพรีเมียม ที่คัดสรรแต่เนื้อคุณภาพดีมาให้คุณได้บรรจงวางลงบนเตา สวนเสเฮฮากับเพื่อนฝูงคนรู้ใจไปกับมื้ออาหารแสนอร่อยบรรยากาศดี ถึงเวลาที่ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่หลายคนติดใจ จะขยายสาขามาสู่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในชื่อ Sukishi Prime ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 6 ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารให้เลือกสรรมากมาย จึงกลายเป็นโจทย์สำคัญให้ผู้ออกแบบได้ขบคิดถึงวิธีการออกแบบหน้าร้านปิ้งย่างแห่งนี้ ให้ดูโดดเด่นสะดุดตาและรู้สึกเชื้อเชิญในเวลาเดียวกัน การรีแบรนด์ครั้งนี้ผู้ออกแบบเลือกตีความจากคีเวิร์ดเดิมของแบรนด์คือ “QUALITY&GRILL” ในรูปลักษณ์ที่โมเดิร์นขึ้น ดูมีระดับแต่ยังเข้าใจง่าย โดยหากพูดถึงร้านซูกิชิมักนึกถึง “โคมสีทองแดง” โคมดูดควันที่อยู่เหนือทุกเตาในร้านจึงนำมาแปลงเป็นองค์ประกอบต่าง ๆ เริ่มจากฟาซาดหน้าร้านที่ลดทอนมาจากลายเส้นของตะแกรงโลหะสำหรับย่างเนื้อมาจัดเรียงจังหวะและสัดส่วนใหม่ ใช้วัสดุสีทองแดงดูเข้ากันกับโคมดูดควันไล่เรียงจากหน้าร้านต่อเนื่องไปยังพื้นที่ภายในที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย คุมโทนสีดำ-ทองแดง ในส่วนของผนังหินขัดที่ผสมแผ่นทองแดงขนาดเล็ก ท็อปโต๊ะหินแกรนิตสีดำ ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ แล้วลดความแข็งด้วยวัสดุอย่างหนังเทียม ไม้ระแนง และเส้นโค้ง เพื่อให้คุณได้สัมผัสรสชาติของการปิ้งย่างแบบเกาหลีจากเนื้อระดับพรีเมียม  ท่ามกลางบรรยากาศพิเศษที่หรูหรา ที่ตั้ง ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์  ชั้น 6 ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โทร. 0-2252-5751 เจ้าของ : คุณนพดล จิรวราพันธ์ บริษัท ซูกิชิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ออกแบบ […]

GRILLICIOUS ร้านยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่นกลางเมืองพัทยา ภายใต้สถาปัตยกรรมเฉียบเรียบ

Grillicious ร้านยากินิคุกลางเมืองพัทยา โดดเด่นด้วยเส้นสายสถาปัตยกรรมเฉียบเรียบ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการก่อกองไฟ สำหรับประกอบอาหารประเภทบาร์บีคิวที่มักต้องมีผนังกันลมสองด้านล้อมกองไฟไว้ ผู้ออกแบบจาก ForX Design Studio ได้นำรูปแบบของผนังดังกล่าวมาตีความใหม่ ให้ร้าน Grillicious กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่เกิดจากชุดผนังที่วางตัวขนานกันในแนวยาว โดยพื้นที่ระหว่างผนังแบ่งออกเป็นโซนการใช้งานที่ชัดเจน ได้แก่ โซนต้อนรับ โซนรับประทานอาหาร โซนครัว และคอร์ตกลาง ช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการพื้นที่ร้าน   แนวผนังจากวัสดุเลียนแบบปูนขัดที่ทอดยาวนั้นยังทำให้เกิดเส้นทางลมธรรมชาติที่เข้าถึงในทุกพื้นที่ของอาคาร เมื่อผนวกกับร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่และสวนสีเขียวในคอร์ตที่แทรกอยู่ระหว่างโซนต่าง ๆ จึงช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของตัวอาคาร และสร้างภาวะน่าสบาย ตอบโจทย์สภาพอากาศแบบร้อนชื้นของเมืองพัทยาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผนังกระจกขนาดใหญ่ในส่วนต่าง ๆ ยังเชื่อมต่อมุมมองของแต่ละโซนเข้าด้วยกัน พื้นที่นี้จึงสามารถประยุกต์ใช้จัดงานอีเว้นต์ได้อีกด้วย หลังคาโครงสร้างเหล็กแบบลาดเอียงส่งผลให้รูปลักษณ์ภายนอกของอาคารดูโฉบเฉี่ยว และระดับความสูงเป็นพิเศษของหลังคาก็ช่วยสร้างสเปซแนวตั้งภายในที่โปร่งโล่ง นอกจากนี้ช่องเปิดระหว่างแนวหลังคากับผนังอาคารยังเปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในทำให้ร้านสว่างไสวตลอดวัน ข้อมูล ออกแบบ : ForX Design Studio ภาพ : ติณณภพ เชาว์วาทิน ที่ตั้ง Grillicious ซอยบงกช 3 พัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 – […]