รีโนเวตคอนโดพื้นที่จำกัดให้เต็มไปด้วยมุมเก็บของที่ดูไม่รก

รีโนเวตคอนโดพื้นที่จำกัด ทำเลติดรถไฟฟ้าขนาด 59 ตารางเมตรที่เคยอับทึบให้ดูโปร่งโล่ง ที่สำคัญยังออกแบบให้มีที่เก็บของเยอะ ๆ ทำให้บ้านไม่รก และกลายเป็นเรือนหอที่น่าอยู่สำหรับคู่แต่งงานใหม่ เจ้าของ : คุณเบญจรงค์ สังขรักษ์ และคุณพรเอื้อ บุญยไพศาลเจริญ / ตกแต่ง : Vinterior Studio โดยคุณประภาพร เทนสิทธิ์ แม้ว่าที่อยู่อาศัยสไตล์คอนโดมิเนียมจะมีขนาดจำกัดกว่าบ้าน แต่ถ้ามีการออกแบบผังและตกแต่งให้ดีก็สามารถสร้างความรู้สึกปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ไม่แพ้กัน แถมยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบาย ดูแลง่าย และใช้งบประมาณที่ไม่มากจนเกินไป คนที่เริ่มต้นทำงานหรือครอบครัวขนาดเล็กจึงมักเทใจให้คอนโดเสมอ ติดอยู่แค่ปัญหาการจัดเก็บข้าวของในชีวิตประจำวันที่ต้องถูกจำกัดไปตามขนาดพื้นที่ใช้สอยด้วยเช่นกัน นั่นก็เป็นความต้องการอันดับต้นๆ ของ คุณเส-เบญจรงค์ สังขรักษ์ และคุณอุ๊ก-พรเอื้อ บุญยไพศาลเจริญ ที่นำไปปรึกษา คุณแว่น -ประภาพร เทนสิทธิ์ มัณฑนากรแห่ง Vinterior Studio เพราะทั้งคู่อยากปรับปรุงห้องขนาด 59 ตารางเมตรให้กลายเป็นเรือนหออยู่สบาย “เราซื้อคอนโดนี้ไว้นานแล้วเพราะว่าชอบทำเลติดรถไฟฟ้า แต่ก็ยังไม่ได้มาอยู่จริงจังจนกระทั่งแต่งงาน  แปลนเดิมเคยกั้นเป็น 2 ห้องนอนที่มีส่วนนั่งเล่นเล็กๆ ทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่น่าอยู่เลย เราเลยชอบออกไปนั่งคาเฟ่นอกบ้านมากกว่า เพราะชอบไปหากาแฟดื่มกันค่ะ พอตัดสินใจรีโนเวตห้องก็เลยตั้งโจทย์ไว้ว่าอยากให้ที่นี่เป็นบ้านที่น่าอยู่ มีมุมกาแฟ และที่เก็บของเยอะๆ […]

อบอุ่นละมุนในแบบอินดัสเทรียล

ผนังอิฐสีขาวเข้ากันได้ดีกับสีอ่อนสบายอารมณ์ของพื้นลายไม้สีโอ๊กโชว์เสี้ยนกลิ่นอาย อินดัสเทรียล และโซฟาสีครีมสไตล์วินเทจ

ห้องสีขาวเนี้ยบอย่างละมุนละไม

ห้องสีขาว เป็นสีที่คลาสสิกดีนะ อยู่ได้นานไม่เบื่อ อยู่แล้วสบายตา บางคนไม่ค่อยกล้าใช้สีขาวเพราะกลัวจะเลอะเทอะหรือเหลือง แต่มันก็เป็นไปตามกาลเวลา