ROOM SHOWCASE

Futuristic Green Space
ความเป็นไปได้ใหม่ของพื้นที่สีเขียวแห่งอนาคต

room นำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ของการผสานพื้นที่สีเขียวเข้ากับพื้นที่ใช้ชีวิตในบรรยากาศสไตล์ Futuristic นำเสนอไอเดียแปลกใหม่ของการสร้างความเชื่อมโยงกับธรรมชาติสำหรับคนเมือง ที่นี่คือพื้นที่ส่วนกลางของงานบ้านและสวนแฟร์ ที่มีทั้งคาเฟ่ ร้านหนังสือ และพื้นที่พักผ่อน ท่ามกลางสวนป่าโมเดิร์นทรอปิคัล ที่สร้างความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติในมุมมองใหม่

ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่ไม่สิ้นสุด room จินตนาการไปถึงวันที่โลกไม่เหมือนเดิม เมื่อสภาพภูมิอากาศภายนอกไม่เหมาะสมสำหรับการดำรงชีวิต แต่ผู้คนก็ยังคงโหยหาธรรมชาติ พื้นที่ใช้ชีวิตที่เชื่อมโยงกับพื้นที่สีเขียวในวันนั้นควรจะเป็นอย่างไร

เราจำลองการออกแบบให้พื้นที่สีเขียวอยู่ในขอบเขตพิเศษภายใต้สภาพภูมิอากาศเฉพาะ แบ่งแยกจากพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน แต่ขณะเดียวกันพื้นที่สีเขียวในรูปแบบของป่าทรอปิคัลเขียวชอุ่มนี้ ก็ยังอยู่ในมุมมองจากทุกพื้นที่ นำไปสู่ไอเดียการสร้างพื้นที่สีเขียวของคนเมืองที่ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย

บรรยากาศความเป็นธรรมชาติสะท้อนผ่านการใช้ชุดสีเอิร์ธโทน ผสมผสานวัสดุมันวาวแบบเมทัลลิกกับวัสดุออร์แกนิกเรียบง่าย เส้นสายลื่นไหลขององค์ประกอบต่างๆ สะท้อนกลิ่นอายของสไตล์ Futuristic และกลายเป็นเส้นนำสายตาไปสู่พื้นที่ใช้สอยต่างๆ ในขณะที่แสงไฟระยิบระยับจากด้านบนให้ความรู้สึกน่าสนใจเหมือนอยู่ท่ามกลางดวงดาว นอกจากนี้ room Showcase ยังออกแบบภายใต้แนวคิดของความยั่งยืน และความพยายามที่จะลดการใช้ทรัพยากรใหม่ให้น้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ซ้ำวัสดุโครงสร้างเดิมจากบ้านและสวนแฟร์ครั้งก่อน การเลือกใช้วัสดุผ้า ซึ่งย่อยสลายได้ตามกระบวนการชีวภาพทดแทนการใช้ไม้อัด ซึ่งมักต้องกำจัดโดยวิธีการฝังกลบ (Land Fill) เท่านั้น นอกจากนี้ ยังเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างดินฉาบ รวมถึงการใช้วัสดุสังเคราะห์เพื่อตกแต่งให้มีผิวสัมผัสแบบโลหะ แทนการใช้โลหะจริงอีกด้วย

room x The Moustache Coffee

“Plant-based Cafe”

ทางเลือกที่แตกต่างของอาหารรักษ์โลกแห่งอนาคต

ในปีนี้ room ยังคงจับมือกับพันธมิตรหน้าเก่าแต่ยังคงไว้ซึ่งไอเดียสดใหม่อย่าง The Moustache Coffee ทีมบาริสต้าที่เน้นการสร้างสรรค์เมนูตามคอนเซปต์ของลูกค้า และด้วยคอนเซปต์ House of Green ในปีนี้ก็เปิดโอกาสให้เหล่าบาริสต้าได้นำเสนอเมนูรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเลือกใช้โปรตีนทางเลือกที่ไม่ได้มาจากเนื้อสัตว์อย่างผลิตภัณฑ์จาก More Meat กับเมนูพาสต้าเนื้อ(ที่ไม่ใช่เนื้อ) หรือการนำเสนอเมนูนมที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากนมวัวแต่เลือกที่จะปรับเปลี่ยนเป็นผลิตภัณ์จากถั่วเหลืองเพื่อที่จะเน้นย้ำแนวคิดการลดการบริโภคผลิตภัณฑ์จาก อุตสาหกรรมปศุสัตว์ ซึ่งส่งผลให้โลกร้อนขึ้นนั่นเอง

ปศุสัตว์ทำให้โลกร้อนได้อย่างไร?

หากตอบอย่างรวบรัดคำตอบนั้นก็คือ การปศุสัตว์นั้น มีการใช้ทรัพยากรรวมทั้งพื้นที่ในการเลี้ยงสัตว์มากเกินกว่าความจำเป็น ทั้งยังมีแนวโน้มสูงขึ้นไปในทุกปี ถ้ามองในเชิงโภชนาการเพื่อลดโลกร้อนแล้ว สิ่งที่โลกควรทำอย่างเร่งด่วนก็คือการปลูกป่าเพิ่มและแน่นอนว่าการปศุสัตว์หลากหลายที่มีการแผ้วถางป่าไม้เพื่อเปิดทางให้มีพื้นที่ทางปศุสัตว์มากขึ้น ลดพื้นที่ทางการเกษตรลง เมื่อมองกลับมาถึงปลายทางสิ่งที่เราทำได้จึงเป็นการ ลดการบริโภคเนื้อสัตว์ และหาโปรตีนทดแทนจากพืชผักแทน  เพราะการปลูกพืชเพื่อเป็นอาหารสำหรับมนุษย์ที่ประหยัดพื้นที่กว่ามาก แปลว่าการปลูกพืชสร้างภาระให้กับโลกและสิ่งแวดล้อมน้อยกว่านั่นเอง

จากบทความวิชาการในวารสาร Nature ซึ่งเน้นยำและเผยแพร่โดยตลอดมาตั้งแต่ปี 2561 กล่าวว่าถ้ามนุษย์จะอยู่ในโลกได้ถึงปี 2593 ยังไงมนุษย์ก็ต้องกินเนื้อสัตว์ต่อหัวลดลง1 เพราะสิ่งที่เราลดและคุมไม่ได้แน่ ๆ ก็คือการเพิ่มขึ้นของประชากร ซึ่งตอนนี้แม้ว่าโลกตะวันตกอัตราการเพิ่มของประชากรต่ำ แต่ภูมิภาคที่มีอัตราเพิ่มขึ้นสูงสุดคือแอฟริกา หรือกล่าวง่าย ๆ คือ ถ้าทวีปแอฟริกามีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น แล้วคนในทวีปบริโภคเนื้อสัตว์มากขึ้นแบบที่คนตะวันตกและคนเอเชียทำมาในช่วง 200 ปีที่ผ่านมา ยังไงโลกก็รับไม่ไหว3

ทั้งนี้ ยังมีงานวิจัยล่าสุดจากทางคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC2) ที่ได้ออกรายงานพิเศษในเดือนสิงหาคม 2562 ว่า “มนุษย์มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินโดยการรับโปรตีนจากพืชมากขึ้น และบริโภคเนื้อสัตว์น้อยลง เพื่อต่อสู้กับภาวะโลกร้อน” แล้วคำตอบของปัญหานี้คืออะไร?

1 (บทความชื่อ “Options for keeping the food system within environmental limits” สามารถดูเวอร์ชั่นออนไลน์ได้ที่ https://www.nature.com/articles/s41586-018-0594-0)

2 IPCC — Intergovernmental Panel on Climate Change

3 บางส่วนจากบทความ การกินเนื้อสัตว์ของเรา ทำให้โลกร้อนได้อย่างไร? โดย Greenpeace Thailand https://www.greenpeace.org/thailand/story/9359/more-meat-more-heat

เปลี่ยนแบบไม่เปลี่ยน กับ Plant-based Food

room Cafe ในปีนี้ของเราจึงต้องการนำเสนอเมนูต่างๆที่แสดงออกถึงความพยายามสร้างสิ่งที่คุ้นเคย รสชาติที่คุณยังคงรัก ในแบบที่ดีกว่าเดิม ดีต่อโลก และดีต่อใจ พูดง่ายๆอาจจะบอกว่าในแต่ละเมนูโปรดที่คุณเลือกนั้น จะมีที่มาที่แตกต่างไปจากเดิม ทั้งนี้ก็เพื่อโลกอันสวยงามของเราจะได้อยู่กับเราไปได้นานกว่าเดิม อย่างยั่งยืน ตลอดไปModernform

ในครั้งนี้ room ได้ร่วมกับ Modernform เนรมิตพื้นที่ที่ตอบโจทย์ ยุค new normal ได้อย่างดี โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด sustainable design ที่เลือกใช้วัสดุอย่างพอดีและเพียงพอกับประโยชน์ใช้สอยในทุกส่วน ตอบโจทย์การใช้งานทั้ง indoor และ semi-outdoor นำโดย M.ANY โต๊ะข้าง“ตัว” ที่เป็นเสมือนเพื่อนรู้ใจ และเฟอร์นิเจอร์ระดับรางวัลอีกหลายตัวด้วยกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.modernform.co.th/collection/awards-collection
Call Center: 0-2094-9999
Facebook: modernform furniture
Website: www.modernform.co.th
Line: @modernform

M.ANY

โต๊ะข้าง“ตัว” ที่เป็นเสมือนเพื่อนรู้ใจ เข้าใจไลฟ์สไตล์ และพร้อมอยู่เป็นเพื่อนคุณได้ในทุกที่ ทุกโอกาส

โต๊ะอเนกประสงค์ตัวเล็กที่ประโยชน์ใช้สอยไม่เล็กตาม ด้วยน้ำหนักเบาพร้อมก้านยกจับถนัดมือ และรูปทรงมินิมอลโปร่งตา จึงเคลื่อนย้ายสะดวกและประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ต่างๆได้อย่างไร้ข้อจำกัด ช่วยสร้างพื้นที่ส่วนตัวเล็กๆให้กับผู้ใช้ในยุค new normal ออกแบบภายใต้แนวคิด sustainable design ที่เลือกใช้วัสดุอย่างพอดีและเพียงพอกับประโยชน์ใช้สอยในทุกส่วน ตอบโจทย์การใช้งานทั้ง indoor และ semi-outdoor

โดดเด่นด้วยรูปทรงเรียบง่ายที่แฝงประโยชน์ใช้สอยในทุกส่วน ด้วยแนวคิดการแปลง insight สภาพจิตใจและความต้องการของผู้คนในช่วงเวลาที่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม ผสานกับการตีความการบริโภคในมุมมองใหม่ พร้อมเลือกใช้วัสดุที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้สะดวก สะอาดปลอดภัย และรักษ์โลกไปพร้อมๆกัน

การันตีด้วย 2 รางวัลการออกแบบจาก SKY DESIGN AWARDS และ GOLDEN PIN DESIGN AWARD

วัสดุ

วัสดุหลักที่เลือกใช้ คือ ท็อปหินสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการกันน้ำ น้ำซึมผ่านได้ยาก จึงไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทนความร้อนและรังสี UV ดูแลรักษาง่ายและมีอายุการใช้งานยาวนาน จึงเหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอก โครงขาโต๊ะมีให้เลือกทั้งแบบสแตนเลส และโลหะทำสี powder coat ที่ทนทานต่อการใช้งาน และกลมกลืนตอบโจทย์ความต้องการตกแต่งได้หลากสไตล์

ขนาด

  • m.any side table พร้อมที่วงแก้ว (ท็อปหินสังเคราะห์ / ขาเหล็กทำสี powder coat สีขาว)

ขนาด 29Wx33.5Dx65H

ราคา 4,900 บาท

  • m.any side table พร้อมที่วางแก้ว (ท็อปหินสังเคราะห์ / ขาสแตนเลส)
  • m.any side table พร้อมที่เปิดขวด (ท็อปหินสังเคราะห์ / ขาสแตนเลส)

ขนาด 29Wx33.5Dx65H

MORE

เก้าอี้ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และผสานรูปแบบการใช้งานได้อย่างลงตัว

เพราะพื้นที่จำกัด เป็นหนึ่งในปัจจัยที่คนรุ่นใหม่ต้องเผชิญ คำว่า flexibility และ mobility จึงเป็นอีกสิ่งสำคัญในการออกแบบเก้าอี้อเนกประสงค์ตัวนี้ มาพร้อมกับดีไซน์เพรียวบาง สัดส่วนสบายตา น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก วางที่ไหนก็ประหยัดเนื้อที่ ทั้งยังมอบความสบายในการนั่งที่เหนือความคาดหมาย รองรับทั้งการทำงานและพักผ่อน มุ่งให้ความสำคัญในเรื่องการออกแบบอย่างยั่งยืน (Sustainable design) ด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างพอเพียง ที่พอดีเหมาะสมกับความสบายในการนั่งที่ได้รับ

การันตีด้วย 3 รางวัลการออกแบบจาก Design Excellence Awards 2020 (Demark), DNA Paris Design Awards 2020 และ Sky Design Awards 20020

วัสดุ 
โครง : เหล็กเพลากลม ทำสี powder coat
ที่นั่ง : วีเนียร์ ฟองน้ำโพลียูรีเทรน หุ้มด้วยผ้า หนังเทียมหรือหนังแท้
ขา : เหล็กเพลากลม ทำสี powder coatขนาด 
กว้าง 50 X ลึก 36.5 สูง 80 ซม.

MOTION

การพบกันของมินิมอลดีไซน์ และสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งาน

ความใส่ใจและรับผิดชอบต่อความยั่งยืน (Sustainability) เป็นความตั้งใจหนึ่งของโมเดอร์นฟอร์ม เราจึงเลือกใช้วัสดุที่ได้จากการนำพลาสติกเหลือใช้เข้าสู่กระบวนการหมุนเวียนนำกลับมาสร้างคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ (Upcycling) ออกแบบเป็นที่นั่งอเนกประสงค์ที่รองรับทั้งการทำงานและพักผ่อน โดยอิงพฤติกรรมการนั่งและหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) จนได้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์คำว่า wellness ที่เป็นเทรนด์สำคัญในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน สนับสนุนให้เกิดการเคลื่อนไหวของผู้นั่งขณะใช้งาน และเอื้อกับอิริยาบทต่างๆ ขณะนั่ง, โยกเอน, ลุกนั่ง หรือการโน้มตัวมาด้านหน้าเพื่อใช้งานคู่กับโต๊ะ วัสดุมีคุณสมบัติเด่นด้านความแข็งแรง ทนทาน ทนแรงกระแทก น้ำหนักเบา และทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดีกว่าพลาสติกทั่วไป และยังสามารถนำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้100%

การันตีด้วย 3 รางวัลการออกแบบจาก DNA Paris Design Awards 2020 และ European Product Design Award

วัสดุ

ทำจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากขยะอุตสาหกรรมหรือ industrial waste ที่เรียกว่า  “LLDPE” เป็นเม็ดพลาสติกโพลิเอทิลีนที่มีความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น (Linear Low-Density Polyethylene Resin) ที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล


FORMICA® DECOMETAL®

แผ่นลามิเนตผิวสัมผัสโลหะ

เคาน์เตอร์หลักของคาเฟ่นำเสนอการออกแบบที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ด้วยแผ่นลามิเนตปิดผิวโลหะคอลเล็กชั่น DecoMetal® และ DecoMetal® SRM รุ่น D1999 และ D1999 SRM – Copper Antique จาก Formica

DecoMetal® ผิวสัมผัสโลหะจริง ติดตั้งสะดวกบนพื้นผิวแนวตั้ง วัสดุปิดผิวลามิเนตคอลเล็กชั่นใหม่นี้ มีผิวสัมผัสแบบโลหะให้เลือกมากกว่า 100 ดีไซน์ ตั้งแต่เรียบหรู ไปจนถึงดิบเท่แบบงานคราฟต์ น่าจะเป็นอีกตัวเลือกวัสดุตกแต่งที่ทดแทนการใช้วอลล์เปเปอร์ หรือแผ่นโลหะจริงได้อย่างสมเหตุสมผล จับคู่กับวัสดุอื่น ๆ อย่างกระจก ไม้ ปูน ฯลฯ ยิ่งช่วยสร้างมิติในการออกแบบที่น่าสนใจ

สามารถใช้ในงานตกแต่งระนาบผนัง หน้าเคาน์เตอร์ ตู้บิลท์อิน ชุดครัว โดยมีขนาดให้เลือก 1.2 x 2.4 เมตร และ 1.2 x 3.0 เมตร (ในบางรุ่น) สามารถติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว โดยไม่เลอะเทอะ เหมือนการปูกระเบื้อง หรือทาสี

DecoMetal® SRM (Scratch-Resistant Matt) รองรับงานหนักบนพื้นผิวแนวราบ วัสดุปิดผิวลามิเนต ที่มาพร้อมผิวโลหะสัมผัสด้านพิเศษ จึงมีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ และทนต่อรอยขีดข่วน ด้วยนวัตกรรมสารเคลือบผิวชนิดพิเศษ และเทคนิคการทำให้พื้นผิวแข็งตัว นำไปสู่สุดยอดพื้นผิวคุณภาพสูงที่ทนทานต่อการใช้งานแบบหนักหน่วง และมีคุณสมบัติทางกายภาพใกล้เคียงโลหะจริง จึงเหมาะสำหรับการตกแต่งพื้นที่ ที่มีการใช้งานหนักในแนวราบ เช่น โต๊ะ เคาน์เตอร์ในสำนักงาน โรงแรม ร้านอาหาร บาร์ และห้องครัว นอกจากนี้ยังเหมาะใช้เป็นเคาน์เตอร์ในพื้นที่จัดแสดงสินค้า และชั้นวางในร้านค้า

แผ่นลามิเนตของ Formica สีสันและลวดลายสวยงาม ไม่ซีดจางง่าย ต้านทานต่อสารเคมี และการเกิดคราบ ทนต่อความร้อนและความชื้น การขัดถู และขีดข่วน บำรุงรักษาทำความสะอาดง่าย

โทร. 0-2285-4473-4
Email: [email protected]
Website: www.formica.com
Facebook: fb.com/formicaTH


La Terre

“ฉาบธรรมชาติใส่งานดีไซน์”

ในครั้งนี้เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากดินฉาบ La Terre – FiNN ดินฉาบธรรมชาติ ที่ผลิตโดยบริษัท La Terre ผู้เชี่ยวชาญในการก่อสร้างและออกแบบผนังดินอัดธรรมชาติ หรือที่เราคุ้นชื่อกันว่าผนังดินอัดลาแตร์ (Rammed Earth)

ครั้งนี้ลาแตร์มากับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้นนั่นคือ La Terre – FiNN ดินฉาบธรรมชาติ ที่เราเองก็ทำได้ เป็นรอยก็แก้ง่าย ไม่ยากเลย ดินฉาบสำเร็จรูป ลาแตร์ – ฟินน เป็นดินฉาบสำหรับใช้ภายในอาคาร ผลิตจากดินธรรมชาติ 100% และมีส่วนผสมเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะ สกัดจากธรรมชาติ ระดับ Food Grade จึงปราศจากสารเคมี และ สารระเหย (VOC-FREE) สามารถฉาบได้อย่างหลากหลายวัสดุ เช่นผนังฉาบปูน ผนัง และ ฝ้าเพดาน ประเภทต่าง ๆ หรือแม้แต่กระถางต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างง่ายดาย สามารถทำเอง ได้สำหรับทุกคน

จุดเด่นคือ ให้บรรยากาศกลิ่นอายแบบบ้านดินแม้จะเป็นระบบผนังเบา พื้นที่อาคารสูง หรือแม้แต่โครงสร้างชั่วคราว มีสีให้เลือกหลากหลาย เป็นตัวเลือกที่ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย สามารถซ่อมแซมได้ด้วยการพ่นละอองน้ำและใช้นิ้วค่อยๆลูบปิดแผลให้สมานเป็นเนื้อเดียวกันดังเดิม สะดวกทำเองได้ เพียงผสมน้ำให้พอดี แล้วปาดลงบนผนังก็ใช้ได้ทันที สามารถสร้างลวดลายได้หลากหลายตามแต่เทคนิค จะฉาบให้ดูเรียบ หรือจะวาดฝีเกรียงเป็นพื้นผิวต่างๆก็ยังได้

ข้อมูลเพิ่มเติม บ้านดิน ลาแตร์ la terre โทร 083-788-3266


More Meat

“เนื้อที่ไม่ใช้เนื้อ ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อโลก”

More Meat คือ โปรตีนทดแทนจากพืช จากบริษัท More Foods Innotech สตาร์ทอัพสัญชาติไทย ด้วยความเชื่อและความหวังที่ต้องการมอบสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนให้สังคมไทย More Meat เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นโดยคนไทย ผลิตในประเทศ และ สนับสนุนเกษตรชุมชนในสงขลาMore Meat มีโปรตีนสูง ไขมันและโซเดียมต่ำ อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วนคล้ายเนื้อสัตว์ ด้วยโภชนาการที่ตอบโจทย์กลุ่มตลาดเพื่อสุขภาพ และ กลุ่มผู้ทานมังสวิรัติ/Vegan อีกทั้งสามารถนำไปประกอบอาหารได้สะดวกมีลักษณะคล้าย “หมูสับ” ทำให้ More Meat เหมาะสำหรับใช้เป็นโปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์สำหรับอาหารทุกมื้อ

room Cafe ต้ังใจนำเสนอทางเลือกสำหรับอาหารที่ดีต่ออนาคตของเราและของโลกใบนี้ว่าปัจจุบัน โปรตีนทางเลือก ได้พัฒนาจนเกือบจะกลายมาเป็นวัตถุดิบหลักได้แล้ว ด้วยการได้มาที่ดีกว่าระบบอุตสาหกรรมอาหารแบบเดิมๆ น่าสนใจเหลือเกินว่าเทรนด์ของนวัตกรรมทางอาหารที่เกิดขึ้นนี้จะดำเนินไปอย่างไรต่อไป อย่างน้อย วันนี้ก็ขอให้ทุกท่านได้ลองลิ้มรสอนาคตทางอาหารกันดูก่อนค่อยตัดสินใจก็แล้วกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม More Meat โทร 089 779 9887
IG : moremeat.th
http://www.morefoods.in


SOULNARA

“หลอดกระจูด มองมุมใหม่ ให้วัสดุใกล้ตัว”

เมื่อพูดถึงคาเฟ่ สิ่งที่ถูกมองว่าทำร้ายสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอนก็คือ “หลอดพลาสติก” ด้วยพันธมิตรด้านความยั่งยืนของ room เราจึงได้เลือกใช้หลอดกระจูดจาก SOULNARA หรือก็คือ Nara Social Enterprise วิสาหกิจเพื่อสังคมจากจังหวัด นราธิวาส นั่นเอง

หลอดกระจูดจาก SOULNARA มีจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจนั่นคือการแปรรูปต้นกระจูดซึ่งมักเป็นต้นเหตุของไฟป่าให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ และคืนกำไรกลับสู่ชุมชน ผลที่ได้คือ ผลิตภัณฑ์หลอดดูดน้ำ ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 72 ชั่วโมง และเป็นวัสดุธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ผลิตอย่างใส่ใจ ทำไปด้วยสองมือ​ ผ่านกรรมวิธีการทำความสะอาด การฆ่าเชื้อ ตลอดจนการเก็บรักษาก่อนจะถึงมือท่านอย่างพิถีพิถันตามหลักวิศวกรรมอาหาร เพื่อมั่นใจใน​สุขอนามัย​ ปลอดภัย​ และเป็นมิตรต่อทั้งผู้ใช้ สัตว์​ และสิ่งแวดล้อม ปราศจากสารเคมีตลอดวงจรการผลิต ค่าการปลดปล่อยคาร์บอนเข้าใกล้ศูนย์ ได้วัตถุดิบกระจูดจากแหล่งธรรมชาติบริสุทธิ์ ภายใต้กระบวนการรักษาความสดใหม่ สะอาด​ มีผ่านการแปรรูปอย่างปลอดภัยตามมาตราฐานสากล กระทั่งได้เป็นหลอด​กระจูด​ที่เก็บรักษาก่อนการใช้งานได้ถึง 1 ปีเต็ม เป็นหลอดดูดน้ำที่ปลอดภัย​ถูกสุขอนามัย และมีกลิ่นอ่อนๆ​ จากพืชธรรมชาติ​

*หลอดกระจูดมีจำหน่ายที่ room Cafe

ข้อมูลเพิ่มเติม หลอดรักษ์โลก Natural Straw โทร. 096 169 6536
https://narasocialenterprise.com