BAANLAESUAN FAIR SELECT 2022
19 – 27 MARCH 2022
EH.99-104 BITEC BANGNA


ผังทั้งหมดของงาน


ออกแบบเคาน์เตอร์และบาร์ให้เป็นหน้าตาของร้าน

รวมไอเดียการออกแบบเคาน์เตอร์และบาร์ ให้สะดุดตาผู้คนที่ใช้โซเชียลมีเดียเผยแพร่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตนอกบ้านของตัวเอง ส่วนหนึ่งจากหนังสือ “100 Best Design Bars & Restaurants” เล่มใหม่ล่าสุด 

เคาน์เตอร์และบาร์นับเป็นพระเอกของร้านอาหารประเภท “บาร์” ก็ว่าได้ พื้นที่ดังกล่าวเปรียบเสมือนหัวใจของร้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมเล็ก ๆ ในร้าน หรือจะเป็นบาร์ที่สามารถรับรองลูกค้าได้จำนวนมาก เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นบทสนทนาระหว่างบาร์เทนเดอร์กับลูกค้า หรือระหว่างลูกค้ากับลูกค้าด้วยกันเอง

room คัดสรร 10 ไอเดียแต่งเคาน์เตอร์และบาร์ จาก 10 บาร์ดีไซน์เด็ด สำหรับคนที่กำลังค้นหาไอเดียแต่งร้านอาหารและบาร์ในฝัน ทั้งหมดนี้คือไอเดียบางส่วนจากหนังสือเล่มใหม่ล่าสุด “100 BEST DESIGN BARS & RESTAURANTS” ที่ชวนให้ผู้คนได้รู้จักกับร้านอาหารและบาร์ที่ใช้การออกแบบเป็นส่วนสำคัญ หรือสร้างความน่าสนใจให้กับธุรกิจจนน่าเอาเป็นแบบอย่าง

JACQUELINE

เคาน์เตอร์บาร์สีทองเเดงสามารถรับบริการเครื่องดื่มจากบาร์เทนเนอร์ได้รอบทิศทาง ท็อปด้านบนปูด้วยหินขัดเทอร์ราซโซ วัสดุยอดนิยมของยุคนั้น พร้อมกับประดับโคมไฟเเขวนสไตล์สเเกนดิเนเวียนช่วยย่อสเปซลงมา

OTSU BAR

ออกแบบเคาน์เตอร์บาร์แบบหันหน้าทางเดียว เพื่อให้บาร์เทนเดอร์สามารถดูแลลูกค้าได้ทั่วถึง ช่วยให้บาร์เทนเดอร์ไม่รู้สึกเกร็งจนเกินไป

BAR 335

ออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่ไว้กลางร้าน ให้สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ตัวเคาน์เตอร์กรุไม้สีเข้มตัดกับชั้นวางด้านหลังที่กรุด้วยหินกาบ เผยความเป็นธรรมชาติที่ปรุงแต่งเพียงเล็กน้อย แล้วเสริมความหรูหรามีระดับด้วยหินอ่อนสีดำกับพื้นกระเบื้องลายไม้

BABY BAR BANGKOK

บาร์สีชมพูทำหน้าที่เป็นพระเอกเชื่อมพื้นที่ทั้งหมดเข้าด้วยกัน บริเวณบาร์มีประตูเชื่อมให้บาร์เทนเดอร์สามารถเดินดูแลพื้นที่ได้อย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องเดินอ้อมออกจากเคาน์เตอร์

BLACKSMITH

ใช้หนังวัวที่มีความอ่อนนุ่มมาตกแต่ง เกิดเป็นส่วนผสมที่มีกลิ่นอายของความดิบเท่ปนหรูอยู่ในตัว

CRIMSON ROOM

คลุมโทนด้วยสีแดงทั้งห้องตัดกับสีทองเงาวับ บ่งบอกถึงค่านิยมยุค1920s ที่เต็มไปด้วยความหรูหราฟูฟ่าของแฟชั่นและการออกงานสังคม

ESCAPE BANGKOK

บาร์ค็อกเทลขนาดใหญ่สีขาวทรงโค้งมน ช่วยให้บาร์เทนเดอร์สามารถบริการลูกค้าที่นั่งอยู่บนสตูลได้รอบทิศทาง ด้านบนประดับเเชนเดอเลียร์ผ้าพลิ้วไหวราวกับฟองคลื่น เมื่อกระทบกับเเสงไฟนีออนสีชมพูฟลามิงโก

LITTLES

บาร์ค็อกเทลสไตล์มินิมัล ที่ให้นั่งประกบบาร์เทนเดอร์บนสตูลบาร์ตัวสูง

LOOPER & CO.

บาร์ค็อกเทลขนาดยาวพร้อมที่นั่งประกบสองฝั่งเป็นศูนย์กลางของร้าน เน้นความกว้างพิเศษเพื่อซ่อนขั้นตอนการชงเครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์

CACTUS BANGKOK

บาร์บรรยกาศปาล์มสปริงส์ รัฐแคลิฟอเนียร์ เน้นบาร์ขนาดใหญ่กลางร้าน ซึ่งบาร์เทนเดอร์สามารถพูดคุยเเละบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึงเป็นกันเอง
คลิกที่ปกเพื่อดูรายละเอียด

 

keyboard_arrow_up