ATHA YOGA STUDIO สุขสงบ ผ่อนคลายในดีไซน์แบบออร์แกนิก

Atha Yoga Studio สตูดิโอโยคะกลางกรุง สงบ อบอุ่นในโอบกอดของเส้นสาย และองค์ประกอบจากธรรมชาติ มาพร้อม Plant-based Café เสิร์ฟอาหารสุขภาพตอบโจทย์การดูแลร่างกายทั้งจากภายนอกและภายใน ในพื้นที่ขนาด 250 ตร.ม. ซึ่งถูกแบ่งเป็นสองส่วนของ Atha Yoga Studio ตั้งอยู่คนละฝั่งของทางเดินภายในอาคาร ด้านหนึ่งเป็นห้องสตูดิโอหลัก Surya และคาเฟ่ ส่วนอีกด้าน เป็นส่วนห้องอาบน้ำ และห้อง Private Studio จำนวน 2 ห้อง – Chandra และ Anata สเปซโดยรวมได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์กับกิจกรรมโยคะเป็นหลัก จากพื้นที่ต้อนรับ ก่อนที่จะเข้าสู่สตูดิโอหลัก Surya นักออกแบบสร้างพื้นที่เก็บรองเท้าให้กลายเป็นเหมือนถ้ำขนาดเล็ก เสมือนพื้นที่เปลี่ยนผ่าน เพื่อปรับอารมณ์ของผู้ใช้งาน ที่สับสนวุ่นวายจากภายนอก ให้มีสมาธิและปลอดโปร่ง พร้อมสำหรับการฝึกโยคะ Main Studio สตูดิโอหลักอยู่ด้านเดียวกับช่องเปิดอาคาร จึงรับแสงธรรมชาติและรับรู้ถึงห้วงเวลาภายนอกอาคาร รูปทรงและเส้นสายโค้งเว้าของฝ้าเพดาน และระนาบผนังที่โอบล้อมอยู่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ และความลื่นไหลของท่าฝึกโยคะ  สร้างอารมณ์ขัดแย้งกับความเป็นเหลี่ยมมุมกระด้างของตัวอาคารโดยรอบอย่างตั้งใจ และด้วยพื้นที่จำกัด สเปซภายในสตูดิโอจึงเชื่อมต่อกับส่วนคาเฟ่ผ่านผนังกระจกโค้ง เพื่อเปิดมุมมองที่โปร่งโล่งขึ้น    ภายในห้องเน้นการใช้ไฟซ่อนในผนัง หรือส่องไฟเข้าเพดานเพื่อสร้างแสง […]

Lil House คาเฟ่ในบ้าน ตอบโจทย์ธุรกิจและวิถีชีวิตกลางธรรมชาติ

Lil house คาเฟ่ในบ้านหลังคาจั่ว 2 ชั้น เรียบง่าย ที่ดูธรรมดาแต่โดดเด่นท่ามกลางสีเขียวของทุ่งนาและท้องฟ้า ผสานบริบทและกลิ่นอายของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเชียงราย ผ่านฝีมือการออกแบบของ ALSO Design studio ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร ตอบโจทย์การอยู่อาศัย และมีฟังก์ชั่นของคาเฟ่ขนาด 38 ที่นั่ง การออกแบบจึงให้ความสำคัญกับมุมมองและความรู้สึกของผู้ใช้งาน ทั้งลูกค้าคาเฟ่และผู้อยู่อาศัย ที่ต้องใช้สเปซร่วมกัน โดยสะท้อนข้อได้เปรียบด้านที่ตั้งกลางธรรมชาติ ภายใต้งบประมาณที่สมเหตุสมผล Lil house จึงมีลักษณะเป็น “บ้าน” อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับบริบทที่ตั้ง ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งของทุ่งนาและสวนตันไม้ใหญ่ โดยมีการลดทอนฟังก์ชั่นของบ้านบางส่วน และเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่นของคาเฟ่ สะท้อนวิถีชีวิตและความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ พร้อมแฝงความอบอุ่นไว้ทุกมุม บริเวณทางเข้าสร้างความน่าสนใจด้วยแผ่นเหล็กดัดโค้งสีขาว โค้งรับกับประตูทางเข้า เมื่อก้าวเข้าไปภายในร้าน บันไดวนสีขาวเป็นจุดนำสายตา และเป็นส่วนที่เชื่อมชั้นบนและชั้นล่างเข้าด้วยกัน โดยพื้นที่ชั้นล่างจะเป็นส่วนของคาเฟ่แบบอินดอร์ ในขณะที่บันไดวนพาขึ้นไปสู่ชั้นลอย ที่มีที่นั่งเป็นลักษณะบาร์ ต่อเนื่องกับระเบียงภายนอก ซึ่งมีที่นั่งแบบเอ้าต์ดอร์ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ และการสัมผัสรับรู้ทั้งสายตา เสียง และความรู้สึกของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ส่วนระเบียงของรองรับการใช้งานในฐานะ “บ้าน” เชื่อมต่อกับส่วนห้องนอนและห้องน้ำอีกด้วย คาเฟ่แห่งนี้ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์ในทุกมุมมอง ทั้งจากระยะไกล จากผู้ใช้งานภายนอก และผู้ใช้งานภายใน […]

PLA 2 แพโมเดิร์นรูปปลาชะโด เจ้าแห่งเขื่อนศรีนครินทร์

แพ เขื่อนศรีนครินทร์ ที่เป็นแพลากนาม PLA2 ของรีสอร์ตอย่าง Z9 Resort ที่ดึงลักษณะทางธรรมชาติของปลาชะโด มาลดทอนให้ดูโมเดิร์น

RONGROS ร้านอาหารไทยริมน้ำ เปิดวิวมองเห็นพระปรางค์วัดอรุณฯ

ร้านอาหารไทย ที่มีชื่อไทย ๆ ว่า RONGROS (โรงรส) เกิดจากการดัดแปลงโรงจอดรถเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้กลายมาเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สังสรรค์ในย่านท่าเตียน บนทำเลที่มองเห็นวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ได้เต็มสายตาไร้สิ่งบดบัง ตัวอาคารโรงรถเดิมได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยรื้อส่วนหลังคาออกทั้งหมด แล้วก่อร่างเป็นอาคารเรือนกระจกเปิดเปลือยวัสดุ เสริมแรงด้วยโครงสร้างเหล็ก เพื่อให้อาคารเดิมยังสามารถใช้งานได้ดี และสามารถเปลี่ยนพื้นที่ชั้นดาดฟ้าเป็นมุมนั่งประทานอาหารกลางแจ้งได้ภายในร้านวางตำแหน่งเคาน์เตอร์บาร์และห้องครัวชิดขอบอาคารด้านหน้า แล้วเปิดพื้นที่ชิดแม่น้ำเป็นมุมรับประทานอาหารตลอดแนวผนังกระจก คุมโทนขรึมเข้มด้วยการเพ้นต์ผนังลายคราม ตัดสลับร่องรอยดิบกระด้างโดยการกะเทาะผิวหน้าผนังคอนกรีตให้เห็นแนวอิฐบางส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านคือการผสานวัฒนธรรมอันหลากหลายทั้งไทย จีน และตะวันตกเข้าด้วยกัน ผ่านการใช้ของตกแต่ง เช่น การจัดวางเก้าอี้สไตล์วินเทจหลากหลายรูปแบบคละกันไปกับโต๊ะท็อปหินสีดำ แขวนประดับด้วยกรอบรูปภาพ วางฉากกั้นฉลุลายไม้กลิ่นอายจีน ตลอดจนแขวนโคมไฟระย้าเพื่อเสริมบรรยากาศให้ภายในร้านดูหรูหราและโรแมนติกมากยิ่งขึ้น – IDEAS TO STEAL – นำมู่ลี่ไม้ไผ่ที่มีความโปร่งเบามาใช้เป็นม่านบังแสงแดดยามบ่าย โดยไม่ทำให้พื้นที่ภายในดูมืดทึบ ที่ตั้ง 329/16 ตรอกท่าเตียน ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ เวลาทุกวัน 11.00 น.-15.00 น. และ 17.00 น. -22.00 น. โทร.09-6946-1785 เจ้าของ-ออกแบบ : คุณนัทธวัฒ ธาราภิบาล ภาพ […]

HAIR ATELIER BRUNO ออกแบบร้านตัดผม สไตล์เรียบง่าย ด้วยเสาไม้และอะลูมิเนียม DIY

ออกแบบร้านตัดผม ที่ซ่อนอยู่ในอาคารเก่าอายุ 34 ปี ของเมืองอาตามิ จังหวัดชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ให้มีบรรยากาศน่าสนใจกับการใช้วัสดุที่เรียบง่ายอย่าง เสาไม้ และอะลูมิเนียม ผสานด้วยเทคนิคและกระบวนการกึ่ง DIY สุดประณีต Hair Atelier Bruno คือตัวอย่างของการ ออกแบบร้านตัดผม ที่นำแนวคิดแบบ DIY มาจับ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่สามารถใส่กระบวนการแนวคิดสุดสร้างสรรค์ เปลี่ยนชั้นล่างของอาคารขนาด 5 ชั้น ที่อยู่หันหน้าออกไปยังถนนใกล้สี่แยกของเมือง จากจุดเด่นของทำเลที่พลุกพล่าน Yuji Tanabe Architects จึงออกแบบร้านให้สามารถมองเห็นการตกแต่งที่น่าสนใจด้านใน ผ่านผนังกระจกใสที่กรุอยู่โดยรอบ ขณะเดียวกันก็พรางสายตาเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้า ด้วยฉากกั้นที่ทำจากเสาไม้โค้งไปตามแนวพื้นที่ใช้งาน ฉากกั้นไม้ที่กล่าวถึงนี้ สถาปนิกใช้ชื่อเรียกว่า Ku-ki Bei (หมายถึงผนังอากาศ) เป็นเสาไม้ที่เรียงรายเป็นช่วง ๆ เพื่อแยกส่วนพื้นที่ ขณะเดียวกันก็ยังยอมปล่อยให้แสง ลม และแมว! ของเจ้าของร้านเดินผ่านไปได้ และเมื่อมอง Ku-ki Bei ขนานไปกับแนวสายตา เสาไม้นี้ก็จะกลายเป็นแนวช่วยพรางสายตาไปในตัว โดยเสาไม้ทั้งหลายนี้จะถูกเชื่อมต่อด้วยแผ่นอะลูมิเนียมชุบอโนไดซ์หนา 1.5 มิลลิเมตร ซึ่งตัดด้วยเลเซอร์ […]

THAI HOUSE VIBE จำลองบรรยากาศบ้านไม้ไทย โซนพักผ่อนใหม่ใน THE BARISTRO ASIAN STYLE

หลังจาก The Baristro, Asian Style จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จนทำให้ต้องออกแบบโซนพักผ่อนนั่งเล่นเพิ่มเติมต่อจาก Speed Bar และ Slow Bar จนกลายเป็นพื้นที่เฟสใหม่ภายใต้ธีม Thai house vibe ด้วยการจำลองบรรยากาศบ้านไทย เพื่อสร้างความรู้สึกสบายเป็นกันเอง โดยไม่ละทิ้งโจทย์เด่นของการออกแบบ อย่างการสอดแทรกวัฒนธรรมสไตล์เอเชียที่ทุกคนคุ้นเคย เพราะต้องการให้ลูกค้าที่มาเยี่ยมเยือนเกิดความรู้สึกประทับใจ และมีประสบการณ์ร่วมไปพร้อมกัน ครั้งนี้ pommballstudio ได้ออกแบบเฟสใหม่ให้เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว กับการออกแบบที่ไม่ซับซ้อนได้มู้ดแบบบ้านไทย โดยจำลองบรรยากาศเหมือนเดินขึ้นมาบนบ้าน สิ่งแรกที่จะพบเห็นคือ “เติ๋น” หรือชานบ้าน (ภาษาท้องถิ่นภาคเหนือ) ซึ่งทำการจัดวางเบาะนั่งนุ่ม ๆ พร้อมหมอนอิงทรงสามเหลี่ยม ให้ลูกค้าได้นั่งผ่อนคลายอิริยบถ เหมือนมาพักผ่อนอยู่บนบ้านจริง ๆ ก่อนนำสู่ด้านในที่ออกแบบมุมด้านหนึ่งให้ยกพื้นสูง วางที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่น และเบาะนั่งแบบไทย ซึ่งเป็นสองวัฒนธรรมที่นิยมการนั่งพื้นเหมือนกัน เหมาะกับคนที่ต้องการนั่งพักแบบสบาย ๆ ทั้งยังมีโซนที่นั่งแบบเก้าอี้ให้นั่งห้อยขา แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกตามอัธยาศรัย  นอกจากฟังก์ชันการใช้งานที่เรียบง่ายแล้ว การออกแบบของที่นี่ยังคงมีแนวคิดเชื่อมโยงกับกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ผ่านการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่าง ไม้ ซึ่งเป็นไม้เก่าหาได้ง่ายทั้งจากจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และน่าน รวมถึงกระเบื้องมุงหลังคาที่เป็นวัสดุท้องถิ่น แทรกเทคนิคการสร้างบ้านไม้แบบดั้งเดิมอย่าง […]

EKAR เปลี่ยนทาวน์โฮมเป็นออฟฟิศบรรยากาศเชียงใหม่

EKAR เปลี่ยนทาวน์โฮมเป็นออฟฟิศ ในบรรยากาศเหมือนอยู่เชียงใหม่ โดยออกแบบให้พื้นที่ภายในถูกใช้สอยให้คุ้มค่าที่สุด และอยู่สบายเหมือนต่างจังหวัด

IDEAS LAB ปรับโรงงานเก่าเป็นออฟฟิศสุดล้ำ บรรยากาศห้องแล็บ

Ideas Lab เปลี่ยนโรงงานเก่าให้กลับมามีชีวิตชีวา โดยดีไซน์ที่ผสานยุคอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีไว้ด้วยกัน ในบรรยากาศห้องแล็บสุดล้ำ สุดสร้างสรรค์

โฉมใหม่ ‘หอสมุดวังท่าพระ’ ในแนวคิดการปรับปรุงอาคารให้เกิดความเชื่อมโยงบริบท

หอสมุดวังท่าพระ โฉมใหม่ หลังผ่านการปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ ก่อนที่จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งช่วงปลายปีนี้ (หรือจนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง)

infinite riot ใช้ศาสตร์ทางด้านสถาปัตย์สร้างความโดดเด่นในงานศิลปะ

infinite riot หรือ ปราม-หฤษฎ์ ธรรมประชา ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานจากเพลงที่ชอบประกอบกับอนิเมะ ก่อนจะถ่ายทอดเส้นสายลงสู่พื้นผิวและรูปแบบต่าง ๆ

สีสัน เส้นสาย และความหมายที่ซ่อนอยู่ ของ Naisu.chirat

Naisu.chirat นักวาดภาพประกอบและศิลปินที่มีลายเส้นเฉพาะตัว ลายเส้นที่เป็นอิสระจากรูปแบบ และกรอบความคิดใดๆ เพราะเธอเชื่อว่า ศิลปะที่แท้คืออิสระภาพที่บุคคลหนึ่งๆนั้นจะได้แสดงออก ศิลปะคือเรื่องของภายในที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ ความรู้สึก จินตนาการ และประสบการณ์ทั้งจากตัวเองและการที่ได้แลกเปลี่ยนกัน ซึ่งนั่นเป็นที่มาของเส้นสายและสีสันแบบ Impressionism ที่น่าสนใจอย่างที่เห็น ซึ่งวันนี้ room ได้รับเกียรติจาก Naisu.Chirat หรือ คุณไนซ์ ปริยนาถ จิรัฐฐิติกาล มาพูดคุยถึงแนวคิด และที่มาของสไตล์งาน รวมถึงเกร็ดการทำงานอันน่าสนใจ ที่จะเป็นอย่างไรนั้น ก็ต้องขอให้ทุกคนลองไปอ่านดูพร้อมๆกัน กว่าจะมาเป็น Naisu.chirat “เราวาดรูปมาตลอดเลย” คุณไนซ์เริ่มต้นเล่าให้เราฟัง “ตั้งแต่จับดินสอได้ก็วาดรูปมาตลอด เราชอบการ์ตูนญี่ปุ่นและโชคดีที่ทางบ้านก็ไม่ได้ว่าอะไร เค้าไม่ได้มีกรอบมาว่าต้องทำอย่างนั้น หรืออย่างนี้ และเพราะอย่างนี้ ทุกๆเวลาว่างตลอดมาของเราก็จะกลายเป็นเวลาของการวาดรูปไปซะหมดเลย” “แต่ในทางตรงกันข้าม เราก็มีคำถามเหมือนกันเมื่อเป็นผลงานที่มีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเรื่องนึงในความทรงจำก็คือการที่ไนซ์วาดชุดนักเรียนสีดำไปส่งงานคุณครูตอนเด็กๆ คุณครูก็บอกว่าจะให้ดาวเพิ่มนะ ถ้าลบสีดำออกจากชุดนักเรียน เราก็ไม่เข้าใจ เกิดเป็นคำถามว่า ทำไมชุดนักเรียนมันจะเป็นสีดำไม่ได้ล่ะ? มันอาจเปื้อนดิน? อาจเป็นโรงเรียนที่ไม่เหมือนที่อื่น? หรือจริงๆแล้วมันจะเป็นอะไรก็ได้หรือเปล่า?” บางครั้งเวลาเราเศร้า เส้นมันก็จะออกมาเศร้า เวลาเรามีความสุข เส้นมันก็จะดูสดใสขึ้น ปล่อยให้งานเผยสิ่งที่อยู่ข้างใน “จากจุดนี้เองที่ทำให้ไนซ์เริ่มต้นค้นหาคำตอบ เรียนรู้ และทดลองเกี่ยวกับการวาดภาพ […]

เปลี่ยนรังผึ้ง เป็นโหลน้ำผึ้ง ที่ทำมาจากขึ้ผึ้ง Bee Loop

ใช้เพียงขึ้ผึ้งร้อยเปอร์เซ็นต์ และเชือกลินินเท่านั้น เพื่อสร้างโหลใส่น้ำผึ้งนี้ขึ้นมา ด้วยเหตุนี้เองภาชนะใส่น้ำผึ้งจาก Bee Loop จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกัน และมากกว่านั้นคือโหลน้ำผึ้งนี้ไม่เป็นพิษ สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ ต่อต้านเชื้อราและแบคทีเรีย มีความเป็นออร์แกนิกถึงขนาดที่ถ้าจะกินก็กินเข้าไปได้โดยปลอดภัย(แต่ไม่น่าอร่อย และเชือกที่มาด้วยกันน่าจะทานยาก) Bee Loop ได้สร้างเทคนิคการบรรจุและขึ้นรูปขึ้ผึ้งให้กลายเป็นภาชนะขึ้นมา โดยใช้สีและพื้นผิวของโหลในการแยกประเภทของน้ำผึ้งออกจากกันคือ สีเหลืองหม่นจะเป็นน้ำผึ้งป่า สีเหลืองเข้มสำหรับน้ำผึ้งบัควีท และสีเหลืองอ่อนสำหรับนึกปกติ บนภาชนะมีเพียงการปั้๊มโลโก้ของ Bee Loop ด้วยความร้อนเพียงเท่านั้น และฝั่งเชือกลินินไว้สำหรับรูดเปิดฝาที่ซีลไว้กับตัวภาชนะ(ฝาก็คือขี้ผึ้งที่หลอมเป็นชิ้นเดียวกันจากโรงงาน) ในท้ายที่สุดแล้ว ผู้ใช้อาจนำภาชนะที่เหลือไปใช้ทากระดาษเพื่อกันน้ำ ใช้จุดเป็นเชิงเทียน นำไปใส่ของ และอีกมากมาย หรือทิ้งไปตามธรรมชาติก็ย่อมได้ การออกแบบนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าหลักการ Zero Waste เกิดขึ้นได้จริง และ Circular Economy นั้น สามารถเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันได้หากเราค่อยปรับวิถีชีวิตของเราให้ดีต่อโลกมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลไปนะครับ เพราะงานออกแบบที่ดีจะช่วยให้คุณค่อย ๆ ปรับตัวไปกับวิถีที่ดีต่อโลกได้ในทุกวันแน่นอน ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.beeloop.lt ออกแบบโดย: Pencil and Lion (fb.com/pencilandlion) ภาพ: Bee Loop เรียบเรียง: Wuthikorn […]

SH Kindergarten and Nursery จำลองเทือกเขามาไว้ในโรงเรียนอนุบาล

โรงเรียนอนุบาล ที่มีแนวคิดคือพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยการผจญภัย จิตวิญญาณ และความสงสัยใคร่รู้ ภายใต้การโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาทาเทยาม่า

CHATA THAMMACHART คาเฟ่ไม้ไผ่กลางผืนนา วิวอลังการกลางธรรมชาติ

ร้านอาหารในอาคารโครงสร้างไม้ไผ่ท่ามกลางผืนนากว่า 10 ไร่ ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม นำเสนอประสบการณ์การพักผ่อนที่เชื่อมโยงระหว่างผู้คน สถาปัตยกรรม และธรรมชาติ Chata Thammachart รูปทรงของตัวอาคารร้านอาหาร Chata Thammachart มีลักษณะคล้ายศาลาขนาดใหญ่ ล้วนเกิดจากเหตุผลด้านโครงสร้าง และแนวคิดการลดทอนโครงสร้างไม้ไผ่ให้เรียบง่าย มีความซับซ้อนน้อยที่สุด โดยปราศจากวัสดุเหล็กเสริมใด ๆโครงสร้างขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของอาคารที่เห็น เกิดจากระยะที่กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ระหว่างเสาแกนกลางกับเสาไม้ไผ่ที่รับโครงสร้างหลังคาโดยรอบ ทำให้เกิดพื้นที่ใช้งานโปร่งโล่งรอบเสากลาง ส่วนหลังคาไม้ไผ่สับฟาก มุงเหลื่อมซ้อนชั้นดูคล้ายหมวกทรงสูง ความชันของหลังคาช่วยลดการขังของน้ำฝน ลดการรั่วซึม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไม้ไผ่ผุเร็ว พื้นที่ในร้านประกอบด้วย 3 ส่วน หลัก ๆ ได้แก่ อาคารใหญ่ที่มีทั้งโซนคาเฟ่ในห้องปรับอากาศ และพื้นที่นั่งรับประทานอาหารกึ่งกลางแจ้ง เชื่อมต่อกับโซนอัฒจรรย์ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้นั่งชมความงามแห่งธรรมชาติที่แปรเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา พื้นที่ส่วนเซอร์วิสและออฟฟิศในอาคารเล็กด้านหลังนอกเหนือไปจากสถาปัตยกรรมที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง เมนูอาหาร และกาแฟก็เน้นการใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรในท้องถิ่น เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตท่ามกลางวิถีชุมชนอย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้แนวคิดการทดลองใช้ชีวิตในวิถีชุมชนภายใต้แนวคิด “อยู่กับธรรมชาติ อย่างเป็นธรรมชาติ” IDEA TO STEAL แม้จะเป็นโครงสร้างที่เรียบง่ายไร้การตกแต่ง แต่เส้นสายที่เกิดขึ้นจากลำไม้ไผ่ และแผ่นไม้ไผ่สับฟากก็กลายเป็นลวดลายที่สวยงามของวัสดุธรรมชาติ ข้อมูล เจ้าของ: คุณสุขสันต์ เอื้ออารีชน ออกแบบ: บริษัท […]

SARNIES ROASTERY คาเฟ่ฟีลอบอุ่นละมุนไม้สนในซอยต้นสน

SARNIES ROASTERY คาเฟ่สัญชาติสิงคโปร์กับสาขาที่สองในไทย ในบรรยากาศสุดอบอุ่นละมุนแสงธรรมชาติ ที่มาพร้อมโรงคั่วให้คุณเลือกเมล็ดที่ใช่จากทั่วโลก

TURTLE BAY HUAHIN รีสอร์ตพร้อมร้านอาหารฉบับอีโค เน้นเป็นมิตรกับธรรมชาติ

Turtle Bay Huahin รีสอร์ตนสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีห้องพักเพียง 4 ห้อง ที่ถึงแม้จะไม่มีวิวชายหาดให้ชม แต่ก็ฟินท่ามกลางบ่อบัวสุดไพรเวตและความอีโค

บอกเล่าประวัติศาสตร์กว่า 150 ปีของคลองเปรมประชากรผ่านงานวาดบนผนัง

บอกเล่าประวัติศาสตร์กว่า 150 ปีของ คลองเปรมประชากร ผ่านงานวาดบนผนังด้วยศิลปินจากทั่วประเทศผู้ผ่านเข้ารอบด้วยเทคนิคที่หลากหลาย

KIDS SMILE LABO NURSERY แปลงพื้นที่ในป่ามาไว้ในเนิร์สเซอรี่

KIDS SMILE LABO NURSERY เนิร์สเซอรี่ ที่ถอดลักษณะของป่าในเมืองอัตสึงิทั้ง 8 รูปแบบ มาไว้บนชั้นสองของอาคารให้เด็ก ๆ ได้ผจญภัยและเรียนรู้