บ้านและสวนแฟร์ 2022
28 ต.ค. - 6 พ.ย. 2565
อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ท่องงานบ้านและสวนแฟร์ select 2022 แบบ Virtual Tour 360 องศา

ใครที่ยังไม่ได้ไป งานบ้านและสวนแฟร์ select 2022 แต่ไม่อยากพลาดไฮไลต์เด็ด เราจัดทัวร์ 5 โซนหลักให้ในรูปแบบ Virtual Tour มาให้ดูได้ 360 องศา เหมือนได้ไปเดินในงานจริงๆ ถ้าอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน จับเมาส์มาหมุนดูกันได้เลย โซนแรกสำหรับคนรักต้นไม้ จำลองบรรยากาศของห้องต่างๆ ภายในบ้านพร้อมกับตัวอย่างการเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของแต่ละห้อง มีเรือนกระจกที่รวม 5 กลุ่มต้นไม้ยอดฮิตอย่างไม้ใบ แคคตัสและไม้อวบน้ำ กุหลาบ เฟิน บอนสี พร้อมข้อมูลพรรณไม้เหล่านี้ และคาเฟ่สไตล์ Botinic Garden จากร้าน Little Tree ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด โซนถัดมาเป็น room Showcase ปีนี้มาพร้อมกับแนวคิด Better Together ที่จะพาเราไปพบกับความเป็นไปได้ใหม่ๆ นำไปสู่โลกที่ดีกว่าได้ เช่น Design Book Café คาเฟ่ที่ไม่ได้มีแค่หนังสือแต่ยังชวนไปลิ้มลองเมนูแปลกใหม่ในธีม Future Food อาหารแห่งอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Plant-based หรือ Alternative Protein […]

คุณหมอเคน : อะควาโปนิกส์ อยู่ในเมืองพื้นที่จำกัดก็ปลูกผักเลี้ยงปลาได้

นอกจากข้อจำกัดในการปลูกผักในเมืองจะเป็นเรื่องขนาดพื้นที่แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่คุณหมอเคน – ทพ. กษิดิศ วชิรปราการสกุล บอกกับเราคือเรื่องดิน การปรุงดินเองที่ต้องใช้เวลายาวนานหรือการหาแหล่งซื้อดินที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับคนเมือง การทำระบบอะควาโปนิกส์ จึงเป็นคำตอบที่เหมาะกับเขามากที่สุด จากนั้นจึงศึกษาเรียนรู้ และลงมือทำ อะควาโปนิกส์ เป็นรูปแบบการปลูกพืชที่ประยุกต์มาจากการปลูกพืชด้วยน้ำหรือไฮโดรโปนิกส์ (Hydroponics) ผสมผสานกับการเลี้ยงปลาหรือสัตว์น้ำ (Aquaculture) โดยใช้น้ำที่เป็นของเสียจากการเลี้ยงปลาเป็นปุ๋ยให้พืชผัก ผ่านกระบวนการย่อยสลายตามธรรมชาติโดยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ และบำบัดน้ำเสียให้เป็นน้ำดีเหมาะแก่การเลี้ยงปลา เป็นระบบ Eco System การพึ่งพากันของสิ่งมีชีวิต ใช้พื้นที่น้อยแต่ให้ผลผลิตต่อพื้นที่สูง ทั้งยังประหยัดน้ำมากกว่าการทำเกษตรทั่วไปได้ถึง 90% และมีพื้นที่แค่เพียง 2 x 2 เมตร ก็ทำอะควาโปนิกส์ฉบับทดลองปลูกได้ ข้อดี ประโยชน์ของการทำอะควาโปนิกส์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณหมอเคน ทำให้เขาศึกษา เรียนรู้ด้วยตัวเองแล้วลงมือออกแบบ หาวัสดุอุปกรณ์ เรียนรู้เรื่องการปลูกผัก เลี้ยงปลา รวมทั้งทำงานช่างสร้างระบบด้วยตัวเอง พัฒนาจนได้ระบบอะควาโปนิกส์แบบไฮบริดหรือระบบลูกผสม ที่ควบคุมการไหลของน้ำทั้งในบ่อเลี้ยงปลาและกระบะปลูกผัก ทั้งแปลงปลูกด้วยน้ำลึก (DWC) แปลงปลูกแบบที่ใช้วัสดุปลูก (Media Bed) ติดตั้งกาลักน้ำ และแปลงปลูกแบบวิคกิ้ง (Wicking Bed) ซึ่งพืชผักได้รับน้ำทางรากอย่างทั่วถึง […]

วาว-วาสิฏฐี ฟาร์มเมอร์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ด้วยหัวใจรัก สู่ “เล้าไก่เคลื่อนที่” 

จากจุดเริ่มต้นที่อยากเลี้ยงไก่ไข่เพื่อเก็บไข่สดๆ ที่ปลอดภัยมาเป็นวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ เพื่อเสิร์ฟใน Soontree life &farm แล้ว แต่เมื่อเลี้ยงด้วยใจรัก เป็นเสมือนเพื่อนรักทำให้คุณวาว วาสิฏฐี ลาธุลี เริ่มศึกษาเรียนรู้การเลี้ยงไก่สวยงามพันธุ์อื่นๆ รวมทั้งเพิ่มเติมสัตว์ปีก ทั้งเป็ด ห่าน เข้ามาเป็นสมาชิกในฟาร์มของเธอด้วย “อยากให้ลูกค้าที่ร้าน คนในบ้าน รวมทั้งสัตว์เลี้ยงได้กินไข่ที่ดี รู้แหล่งที่มา รู้ว่าไก่ที่ออกไข่ให้เรากินนั้นเขาถูกเลี้ยงมาอย่างไร เลยเริ่มจากหาสายพันธุ์ไก่ที่ชอบและเหมาะกับเรา จนได้มาเจอไก่ไข่สายพันธุ์แท้พวกนี้ ในฟาร์มมีทั้งหมด 4 สายพันธุ์ เน้นไก่ไข่สวยงามสายพันธุ์แท้ ได้แก่ ออสตราล็อร์ป (Australorp) มีหลากหลายสี เช่น สีบลู สีแบล็ก สีสแปลช สีโคโรเนชั่น อะเมอรัวคานา (Ameraucana) ให้ไข่สีฟ้า สีเขียว เลกฮอร์น (Leghorn) ไข่สีขาว และ เลกบาร์ (Legbar) ไข่สีฟ้า และโอลีฟ เอกเกอร์ (Olive Egger) ไข่สีเขียว” นอกจากสีสันที่เกิดจากไก่สวยงาม บรรยากาศการตกแต่งของเล้าไก่ยังเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ถอดแบบมาจากหนังสือนิทานของ เบียทริกซ์ […]

โต้ง สุขเย็นการ์เด้น : พืชผักสวนครัว จัดให้สวยด้วยทริคง่ายๆ

นอกจากประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่ปลูกเองหลังบ้านจะมีประโยชน์ในทางโภชนาการ มั่นใจในความปลอดภัย ที่ผ่านการลงมือปลูก ตั้งแต่ขั้นตอนเพาะเมล็ดเอง ปรุงดิน ใส่ปุ๋ย รดน้ำ แต่มันคงจะดียิ่งขึ้นหากการปลูกผักสวนครัว ช่วยเสริมสร้างทัศนียภาพให้รอบบ้านสดใส น่ามอง ไม่ต่างจากสวนสวยที่นิยมกัน คุณโต้ง ศุภกิจ มีลาภ นักจัดสวนจากสุขเย็นการ์เด้น เป็นอีกหนึ่งนักออกแบบที่เคยฝากผลงานจัดสวนสวยกินให้ได้ชมกันนั้น ได้บอกทริคในการจัดสวนครัวให้เป็นสวนสวยไว้ว่า “หลักการจัดสวนครัว ต้องดูว่าตัวเราชอบสวนกินได้ประเภทไหน พื้นที่ที่มีมันสามารถปลูกจริงได้ไหม เพราะต้องมีแสงก่อนเป็นอันดับแรก ผักส่วนมากจะต้องการแสงอย่างน้อยครึ่งวันหรือเกือบทั้งวัน จากนั้นก็เป็นเรื่องของการออกแบบทั้งเรื่องของทางสัญจรเข้าออก พื้นที่ทำกิจกรรมในสวน หรือมุมเก็บของเก็บอุปกรณ์ในสวน เพื่อการใช้งานที่คล่องตัว” “จากนั้นก็เป็นเรื่องของการจัดวางต้นไม้ เราสามารถใช้ผักจัดสวนให้สวยงามได้ โดยพิจารณาจากระดับความสูงของต้นไม้แต่ละชนิด สีและรูปทรงของใบ เพื่อให้จัดองค์ประกอบที่เข้ากันได้ดี ลักษณะความเข้ากันของผัก เช่นชอบน้ำชอบแสงในปริมาณใกล้ๆ กัน ก็สามารถเลือกปลูกให้อยู่ในแปลงเดียวกันได้ อย่างพืชในกลุ่มสมุนไพรฝรั่งมักจะชอบปริมาณน้ำเหมือนๆ กันก็สามารถจัดให้อยู่ในกลุ่มใกล้เคียงกันได้ และไม่ลืมคิดถึงฟอร์มต้นตอนที่พืชผักเติบโตด้วย เพราะผักบางชนิดมันเลื้อยเร็วมาก อาจจะเลื้อยคลุมต้นอื่นๆ จนเกิดความไม่สวยงามได้” คุณโต้งเล่าเพิ่มเติมว่าการออกแบบสวนผักก็ไม่ต่างจากสวนสวย มีที่ต่างกันเพียงน้อยนิดในเรื่องของสีสันที่ได้จากไม้ดอก ซึ่งจะทำให้สวนดูมีมิติที่น่าสนใจขึ้น แต่ผักส่วนใหญ่มักจะมีโทนสีเดียว สิ่งสำคัญจึงต้องเป็นเรื่องของการจัดวางกลุ่มพืชผัก และใช้งานดีไซน์ของฮาร์สเคป อย่างวัสดุทำแปลงผักที่โดดเด่น แข็งแรงทนทาน และการออกแบบพื้นที่สวนป้องกันไม่ให้เกิดน้ำท่วมขังด้วย “สิ่งสำคัญในการจัดสวนครัวในเมืองคือเรื่องของการระบายน้ำ พื้นที่ในเมือง จะแฉะ น้ำท่วมขังได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่ผักที่ปลูกจะไม่ชอบน้ำที่ท่วมขัง […]

อาจารย์เติ้ล : รู้จักและรู้ใจพืชผักก็ปลูกรอด

ผักบางชนิดที่เราต่างคุ้นหน้าคุ้นตา อย่างบรอกโคลี ผักสลัด เคล ต่างก็เป็นผักเมืองนอกที่ปลูกได้ในไทย ซึ่งบางครั้งถูกเข้าใจผิดว่าขั้นตอนการปลูกจะยุ่งยาก หรือมีเทคนิคพิเศษมากกว่าการปลูกผืชผักทั่วๆไป แต่อาจารย์เติ้ล เกศศิรินทร์ แสงมณี วิทยากรของบ้านและสวน Classroom บอกไว้ว่า การปลูกผักนอก ทำได้ง่ายกว่าที่คิด “ก่อนปลูกผักทุกชนิด เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ปัจจัยที่ส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืช มี 2 ปัจจัยหลักๆ คือด้านพันธุกรรม และที่เกิดจากสภาพแวดล้อม ด้านพันธุกรรมจะแสดงออกมาตามพันธุ์ผัก ชนิดผักที่เราปลูก ส่วนปัจจัยทางสภาพแวดล้อม ได้แก่ แสง น้ำ ดิน ที่สำคัญมากคือเรื่องของแสง ผักเกือบทุกชนิดต้องการแสงเพื่อการเจริญเติบโต ยิ่งได้แสงในช่วงเช้า ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น ยาวนานประมาณ 6 ชั่วโมง ผักจะเติบโตได้ดี กอพุ่ม ใบใหญ่ ไม่มีลักษณะยืดไปหาแสง สังเกตุได้ง่ายๆ คือหากเห็นความยาวของข้อปล้องแสดงว่าแสงไม่เพียงพอ” ส่วนอีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ น้ำ หากน้ำไม่เพียงพอ ผักจะเกิดอาการขอบใบไหม้ แสดงออกมาได้ชัดเจน การปลูกผักจึงควรรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ เวลารดน้ำสามารถรดได้ทั้งเช้าและเย็น สำคัญคือตอนเช้าที่ต้องรดให้ชุ่ม ซึ่งช่วงเช้ามีความสำคัญในการเจิรญเติบโตของพืชมาก ทั้งนี้อาจารย์เติ้ลแนะนำเพิ่มเติมในเรื่องของการรดน้ำช่วงกลางวัน ที่จริงแล้วสามารถทำได้ แต่ต้องรดลงดินเป็นหลัก […]

ปูเป้ทำเอง : จากปุ๋ยหมักในตะกร้าสู่ดินปลูกที่เหมาะกับผักทุกชนิด

ขี้หมูบำรุงหัว ขี้วัวบำรุงใบ ขี้ไก่บำรุงผล สูตรเลือกปุ๋ยคอกบำรุงผักสวนครัวที่ “ปูเป้ทำเอง” บอกวิธีจำง่ายๆ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนและมักเลือกปุ๋ยขี้วัวบำรุงพืชผักเป็นหลัก เพราะหาได้ง่ายที่สุด ทั้งที่จริงแล้วการเลือกปุ๋ยคอกแต่ละชนิดต้องเลือกให้ตรงกับชนิดของผักที่ปลูกด้วย   ปูเป้ทำเอง หรือคุณปูเป้ สุพัตรา ไชยชมภู อีกหนึ่ง Urban farmer ที่มาแชร์ความรู้ในโซน Garden&Farmในงานบ้านและสวน select 2022 ในมิติของวัสดุปลูกพืชผักสวนครัว ซึ่งตัวเธอเองได้ผ่านการลองผิดลองถูก เรียนรู้ จนค้นพบหัวใจสำคัญของดินปลูกที่สามารถทำเองได้จากครัวเรือนของเรา “มันเริ่มจากที่เราเคยใช้ดินที่มีคุณภาพ เป็นดินจากสวนผลไม้นำมาปลูกผักในกระถาง ในดินมีไส้เดือนติดมาด้วยแล้วมันก็ขยายพรวนดินให้ผักเราเติบโต จึงได้รู้ว่าในการปลูกผักดินมีความสำคัญมากๆ แต่ด้วยชีวิตคนเมืองจะหาดินที่มีคุณภาพได้จากที่ไหนนอกจากจะต้องทำเอง จึงเริ่มทำปุ๋ยหมักจากเศษอาหารในเข่งพลาสติก สูตรก็ง่ายๆ สร้างเลเยอร์เป็นชั้นๆ ด้วยใบไม้แห้ง เศษอาหารที่กินเหลือในแต่ละวัน เติมดินในเมืองที่เสื่อมสภาพก็ผสมกลบเข้าไปด้วย หากมีปุ๋ยคอกขี้วัวใส่เป็นชั้นที่ 4 ทำแบบนี้เป็นชั้นๆ ทุกวันรดน้ำให้ชุ่ม เรียกว่าปุ๋ยหมักแบบไม่กลับกอง ทิ้งไว้สัก 3 เดือนก็จะได้ดินปลูกต้นไม้” “อีกสูตรที่ใช้คือถังหมุนหมักง่าย ตัวนี้จะใช้เครื่องแห้งเช่นเศษใบไม้แห้ง หรือแกลบ ผสมกับปุ๋ยคอกอย่างขี้วัว ผสมกับเครื่องเปียกคือเศษผัก เศษผลไม้ เศษอาหารและอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคืออากาศภายในถังแล้วหมุนปั่นให้มีความชื้นแต่ไม่แฉะ เป็นการมิกซ์กัน ทุกครั้งที่ใส่เครื่องหมักก็หมุน ใกล้ๆ เต็มถังสัก […]

แพรี่พาย : Urban Farmer ผู้สร้างแหล่งอาหารจากจิตวิญญาณที่เปลี่ยนไป

“มันเกิดจากจิตวิญญาณที่เปลี่ยนไป” ประโยคสั้นๆ ที่แพรี่พายบอกถึงเหตุผลของการทำสวนผักบนดาดฟ้าตึก ทำเราตกตะลึงไปชั่วขณะในสิ่งที่เธอบอก แม้ภาพจำผ่านสื่อต่างๆ จะเปลี่ยนเธอในมุมมองของคนนอกที่ไม่รู้จักคุ้นเคยให้พอรับรู้ได้บ้างในสิ่งที่เธอสนใจ นั่นคือเรื่องของ “ผ้าไทย” ที่ผ่านการลงแรงเรียนรู้หลายปีสู่มิติของงานแฟชั่นดีไซน์ที่เธอถนัดไม่ต่างจากการแต่งหน้า แต่ความหมายของคำว่าจิตวิญญาณที่เปลี่ยนไป มันยิ่งใหญ่เกินภาพของสวนบนดาดฟ้าที่เราเห็นผ่านตายิ่งนัก แต่แพรี่พาย ก็ขยายความหมายที่ซ่อนอยู่ในสวนผักบนดาดฟ้าให้เราฟัง “แพรทำงานในสายแฟชั่น สายบิวตี้ กว่า 10 ปี เอาจริง ๆ แฟชั่นมันมันส์นะ มันสนุก มันมีความครีเอทีฟ เราได้พาตัวเองไปในหลายมิติ แต่แพรไม่สามารถตอบตัวเองได้ว่า แล้วอย่างไรต่อ มันจะต้องทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ หรือจริงๆ แล้วกระบวนการและความหมายของชีวิตมันก็ต้องเติบโตและพัฒนาไปด้วยไหม” จากนั้นแพรี่พายที่สาวๆ ยกเธอให้เป็นไอดอลเรื่องแต่งหน้า ก็ได้ทำความรู้จักกับผ้าไทย ซึ่งเธอบอกว่า ผ้าไทยได้บอกให้เข้าใจถึงรากเหง้าของความเป็นคนไทยในหลายๆ มิติ ความเป็นอยู่ วิถีชีวิต ในเรื่องของการกินอาหารตามฤดูกาล เรื่องกินอาหารเป็นยา พืชท้องถิ่น มันเปลี่ยนตัวเธอทีละนิดจากการเข้าไปศึกษา ใช้ชีวิตกับชุมชน รู้ลึกถึงรากเหง้า แล้วซึบซับเข้าสู่กระบวนคิด แล้วยั่งลึกลงไปสู่ธรรมชาติ ที่เป็นต้นกำเนิดของทุกสรรพสิ่ง “เมื่อเราได้มีโอกาสเข้ามาในสายของธรรมชาติบำบัด รู้สึกเหมือนมันได้ผลักความมืดที่ได้ครอบงำไปแล้วออกจากตัวเองค่ะ มันทำให้แพรรู้สึกว่าได้ refresh แทบจะเรียกได้ว่าธรรมชาติดึงให้เรากลับมาเป็น “คน” อีกครั้งหนึ่ง เหมือนเราได้มีโอกาสเปิดสัมผัสทั้ง […]

มีอะไรน่าโดนที่ Explorers Zone งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2022 เรามาดูกัน

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับแฟร์แรกของปีที่พวกเรา ‘บ้านและสวน Explorers Club’ ตั้งใจสร้างสรรค์พื้นที่กิจกรรมภายใน ‘Explorers Zone’ ครั้งนี้ให้เป็นคลับของคนที่สนใจเรื่องราวเดียวกัน โดยเฉพาะสายแคมปิ้งและเดินป่าไม่ควรพลาด! บ้านและสวนแฟร์ Select ปีนี้จัดขึ้นในธีม ‘Better Together: เริ่มใหม่ ดีกว่า ด้วยกัน’ ดังนั้นคลับของเราที่มาในคอนเซ็ปต์ ‘Exploring Together’ จึงได้มีการชักชวนร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายแบรนด์สินค้าที่เป็นพันธมิตรของเรา ขนเอาอุปกรณ์แคมปิ้ง เดินป่า กาแฟ เสื้อผ้าและแอ็คเซสโซรีมากมาย มาให้ผู้รักในเอาต์ดอร์ไลฟ์สไตล์ได้จับจ่ายใช้สอยตามความสนใจของแต่ละคน พ่วงด้วยกิจกรรมเสวนาจากเหล่า Explorers ตัวจริง มีเวิร์กช้อปให้ร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลสุดเซอร์ไพรส์ และมีดนตรีเพราะ ๆ เล่นสดบนเวทีให้ฟังทุกวัน ภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เพราะสิ่งพิเศษเกิดขึ้นได้ทุกครั้งที่เราเจอกัน วันนี้เราแอบนำไฮไลต์บางส่วนของงานมาบอกก่อนให้เตรียมตัวกันเล่น ๆ แล้วค่อยไปเจอกันจริง ๆ ระหว่างวันที่ 19 – 27 มีนาคม 2565 ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 99 – 104 ตลอด 9 วันเต็มไปเลย! CLUB’S […]

ทำไมในงานแฟร์ต้องมี เพลงบ้านและสวน ใหม่ๆ อยู่เสมอ

เมื่อคุณมาเดินงานบ้านและสวนแฟร์ จะได้ยินเพลงเปิดคลอสร้างบรรยากาศ จนบางคนเรียกว่า เพลงบ้านและสวน โดยในงานบ้านและสวนแฟร์ select 2022 นี้ เพลง “เช้า สาย เย็น ค่ำ” โดย Mola mola Sunshine! จะมาบอกเล่าเรื่องราวใหม่ของบ้านที่เรารักทุกช่วงเวลา ทำไมต้องมีเพลงของบ้านและสวนที่แต่งมาเป็นพิเศษล่ะ? คุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ Media & Event บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ให้คำตอบว่า “เราจัดงานบ้านและสวนแฟร์มาตั้งแต่ปี 2000 ก็มีดนตรีเล่นสดตามเวทีต่างๆ สลับไปกับการเปิดเพลงคลอบรรยากาศ ในปี 2017 บ้านและสวนอายุครบ 40 ปี เราก็เลยคิดว่าเราน่าจะมีเพลงธีมของเราสักเพลง” เพลงเวอร์ชันแรก “ที่แห่งนี้เรียกว่าบ้าน” แต่งและร้องโดย คุณบอย-ตรัย ภูมิรัตน ในปี 2016 เพลงเวอร์ชันที่ 2 ทำในปี 2019 ใช้ชื่อตรงๆ เลยว่า “บ้านและสวน” แต่งโดย […]

ใช้บัตร (เครดิต) ไหนก็คุ้ม! ในงานบ้านและสวนแฟร์

ใช้บัตร (เครดิต) ไหนก็คุ้ม! ในงานบ้านและสวนแฟร์ ดูโปรก่อนมางานแล้วเตรียมบัตรมารูดปรื้ดๆ ได้เลย พบกันวันที่ 19 – 27 มี.ค. นี้ ไบเทค บางนา งานเปิด 9.30 – 21.00 น. ลงทะเบียนก่อนเข้างาน! ลงเลย https://cooll.ink/preregitsbsselect2022 เชื่อมั่นและอุ่นใจได้กับมาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มข้นของเรา . ย้ำอีกทีบ้านและสวนแฟร์ Select 2022 เรามีนัดกัน วันที่ 19 – 27 มี.ค. นี้ พบกันที่ ไบเทค บางนา ลงทะเบียนก่อนเข้างานได้ที่ https://cooll.ink/registerbaanlaesuanfairweb ผังงาน https://www.baanlaesuan.com/fair/plan ค้นหาร้าน https://bit.ly/3CSuxI3

ตารางกิจกรรม บ้านและสวนแฟร์ Select 2022

เวทีกิจกรรมสำนักพิมพ์บ้านและสวน เวทีกิจกรรมบ้านและสวน Garden & Farm เวทีกิจกรรม room Pavilion เวทีกิจกรรมใน EXPLORERS ZONE เวทีกิจกรรมบ้านและสวน Pets @ Zone Garden & Farm ลงทะเบียน https://bit.ly/3KPXXt9 ผังงาน https://bit.ly/3wv3iT1 ค้นหาร้าน https://bit.ly/3CSuxI3

ไฮไลต์ บ้านและสวนแฟร์ select 2022 : BETTER TOGETHER

บ้านและสวนแฟร์ select 2022 งานดีไซน์แฟร์งานแรกของปี ครั้งนี้เรามาในธีม “BETTER TOGETHER เริ่มใหม่ ดีกว่าด้วยกัน เพราะสิ่งพิเศษเกิดขึ้นได้ทุกครั้งที่เราเจอกัน”

ลงทะเบียนเข้างาน บ้านและสวนแฟร์ select 2022

บ้านและสวนแฟร์ Select 2022 #เปิดลงทะเบียน ล่วงหน้าแล้ว!>>>https://cooll.ink/preregitsbs2022 . ลงไว้เลย สะดวก รวดเร็ว เข้าได้ทุกประตู พบกัน วันที่ 19 – 27 มี.ค. นี้ ไบเทค บางนา ยื่น Qr Code ที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วที่หน้าประตูก่อนเข้างานได้เลยนะคะ ขอให้ทุกคนอุ่นใจและเชื่อมั่นกับมาตรการที่เข้มข้นของเรา อ่านเพิ่มเติม : มีอะไรน่าโดนที่ Explorers Zone งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2022 ทำไมในงานแฟร์ต้องมี เพลงบ้านและสวน ใหม่ๆ อยู่เสมอ ไฮไลต์ บ้านและสวนแฟร์ select 2022 : BETTER TOGETHER

keyboard_arrow_up