บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022
5-14 สิงหาคม 2565
ไบเทค บางนา

สัมผัสบรรยากาศผ่าน 7 โซนไฮไลต์ แบบ VIRTUAL TOUR 360 องศา

ชวนมา เที่ยวงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ซึ่งตั้งใจนำเสนอคอนเซ็ปต์ “Garden Exploration” อันเนื่องมาจากปรากฏการณ์ที่คนกับต้นไม้มีความสัมพันธ์กันมากขึ้น นำไปสู่การต่อยอดความรู้ในเชิงลึกขึ้น

25 พรรณไม้ดอกแจกฟรี ในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

ถือเป็นความพิเศษของงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ที่ครั้งนี้ได้จัดเต็มกับการแจก พรรณไม้ดอก 25 ชนิด จำนวน 555 ต้น

พื้นที่สำหรับคนรักสัตว์ กับบ้านและสวน Pets

ทาสน้องหมา น้องแมว ห้ามพลาดงานนี้เด็ดขาด ! กับ พื้นที่สำหรับคนรักสัตว์ ในงานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2022 จะจัดขึ้นในวันที่ 5 – 14 สิงหาคม 2565 เวลา 9.30 น. ถึง 21.00 น. ณ ไบเทค บางนา กิจกรรมภายในโซนแน่น ๆ ของช็อปเน้น ๆ ตลอด 10 วัน ปีนี้ บ้านและสวน Pets มาในธีม “Pets Playground” ที่ต้องการให้ “เจ้าของ” และ “สัตว์เลี้ยง” ได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดกันมากขึ้น ผ่านเครื่องเล่นออกกำลังกาย เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และสวนของโซนนี้ยังออกแบบให้เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง โดยเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถใช้งานร่วมกันได้ พร้อมนำเสนอคอนเทนต์ความรู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก นอกจากจะได้ภาพถ่ายไปอัพลงโซเชียลเก๋ ๆ แล้ว ยังได้ความรู้กลับไปอีกแน่นอน เรียกได้ว่าเป็น พื้นที่สำหรับคนรักสัตว์ โดยเฉพาะ […]

my home Living Space เคล็ดลับจัด 3 มุมสุดรกให้ลงตัว

โซน my home Living Space ในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 มีไอเดียมาเปลี่ยน 3 มุมสุดรก อย่างมุมครัว มุมโต๊ะกินข้าว และมุมช่าง ให้ดูดีขึ้นได้

ค้นหาแบบสวนที่ใช่ … กับ 5 สไตล์สวนยอดนิยม

สวนแบบไหนที่ใช่คุณ …. มาหาคำตอบกันได้ในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 วันที่ 5-14 สิงหาคม 2565 ณ อาคาร 98 -104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์งาน “Garden Exploration” ซึ่งภายในโซน Garden of Ideas จะขอพาคุณไปเปิดประสบการณ์ร่วมกันค้นหารูปแบบสวนที่เป็นตัวตนของคุณในคอนเซ็ปต์ “Instant Garden” ไม่ว่าจะเป็น สวนโมเดิร์น ซึ่งออกแบบและจัดสวนโดยบริษัทออกแบบสวนชื่อดังอย่าง “กิ่ง ก้าน ใบ” ร่วมด้วย สวนทรอปิคัล สวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น และสวนโมร็อกโก ที่รับรองว่าต้องได้ไอเดียการออกแบบตกแต่งสวนกลับไปทดลองจัดมุมสวนที่บ้านได้อย่างตรงใจแน่นอน สวนสไตล์โมเดิร์น แม้จะเรียกว่าสวนสไตล์โมเดิร์นแต่สวนสไตล์นี้ถือกำเนิดมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 20 เพื่อให้เข้ากับงานสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นที่เป็นที่นิยมในช่วงเวลานั้น โดยหัวใจคือการออกแบบที่เริ่มคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักสะดวกสบายและดูแลง่ายมากขึ้นแทนที่สวนแบบทิวทัศน์ที่นิยมในยุคก่อน ผ่านเส้นสายแบบเรขาคณิตที่ส่วนใหญ่เป็นการลดทอนมาจากรูปทรงของวัสดุจริงในธรรมชาติ ทางเดิน รูปทรงตรงชัดเจนมีขนาดกว้างโล่งดูสบายตา เมื่อใช้งานสามารถมองเห็นทุกส่วนในสวนได้ชัดเจน บางส่วนสามารถขยายจนใช้งานอย่างอื่นได้ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเน้นวัสดุที่ให้สีสันและผิวสัมผัสของตัววัสดุเดิมเพื่อให้ความรู้สึกที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ซุ้มประตู มักออกแบบให้มีรูปทรงที่โปร่งโล่งเป็นโครงเส้นเรขาคณิตขนาดบาง ๆ มีขนาดแค่พอดีกับการใช้งานเพื่อไม่บดบังภาพรวมของสวนในส่วนอื่น ๆ และไม่ทำให้สวนดูหนักหรือทึบตันมากเกินไป ใช้สร้างจุดเด่นในสวนหรือแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้ชัดขึ้น  […]

Garden Village สำรวจหมู่บ้านเล็กๆ ของคนรักต้นไม้ โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน

เปิดโลกของคนรักต้นไม้ในโซน “Garden Village” หมู่บ้านเล็กๆ ที่รวมความรู้ ไอเดีย สำหรับคนรักต้นไม้โดยเฉพาะ ออกแบบภายใต้ธีม “Garden Exploration”

The Edible Balcony ฟาร์มผัก บนระเบียงเล็กๆ

ไอเดียจัดสวนบนระเบียงขนาดเล็กสำหรับคนเมืองที่มีพื้นที่จำกัด พร้อมปฎิทินสมุนไพรฝรั่งปลูกตามเดือนเกิด แจกฟรีในงาน บ้านและสวนแฟร์ midyear 2022

room Pavilion Midyear 2022

วัสดุทดแทนจากหนังเหลือใช้ THAIS ECOLEATHERS  แบรนด์ไทยจากโครงการ Talent Thai โดย DITP กับวัสดุอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์นั่นก็คือ “หนังรีไซเคิล” ซึ่งเรียกได้ว่ามีความโดดเด่น สามารถออกแบบลวดลายและสีสันได้ มีความพิเศษเพราะเป็นเพียงเจ้าเดียวในโลกที่สามารถผลิตสิ่งนี้ได้ จึงทำให้เราสนใจแบรนด์เครื่องหนังที่ชูวัสดุรักษ์โลกแบรนด์นี้ เพราะไม่ใช่การรีไซเคิลที่ทำให้วัสดุด้อยคุณภาพลง แต่เป็นการเปลี่ยนวัสดุเหลือทิ้งให้กลายเป็นวัสดุใหม่ที่น่าสนมากกว่าเดิม อ่านต่อ: THAIS ECOLEATHERS ความงามจากเศษหนังสู่วัสดุใหม่ ‘พระสติ’ รีไซเคิล DOTSDesign Studio, QUALY  DOTS X QUALY จัดนิทรรศการ “ผ้าป่าดีไซน์วีค” งานออกแบบเชิงทดลอง ที่สร้างแพลตฟอร์มเชื่อมต่อระหว่างผู้บริจาคกับผู้รับบริจาค เป็นการบริจาครูปแบบใหม่ที่สะดวก ยืดหยุ่น โปร่งใส นี่คือโปรเจ็กต์ที่เกิดจากการตั้งคำถามกับการเปลี่ยนแปลงกิจกรรมชาวพุทธเมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล และตีความการทอดผ้าป่าใหม่ว่าสาระสำคัญจริง ๆ คือการ “แบ่งปัน” มากกว่านั้น คำว่า “บุญ” ของโครงการนี้ ยังรวมไปถึงการเปลี่ยน “ขยะ” ให้กลายเป็น “สิ่งมีค่า” โดยจัดสร้างเป็น “พระเครื่อง” จากวัสดุรีไซเคิลหลากหลายชนิด เช่น กล่องนม ถุงพลาสติก ฝาขวด […]

มัดรวมกิจกรรมและเวิร์คชอปห้ามพลาดในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

รวมมาให้ครบ กิจกรรมและเวิร์คชอปในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ห้ามพลาด ต้องมาโดน รับประกันได้ความรู้และความสนุกกลับไปแน่นอน

รวมกิจกรรมสำหรับนักปลูกในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

รวมกิจกรรมน่าทำในโซน garden of ideas งานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2022 ไบเทค บางนา ทั้งเวทีเสวนาภาษานักปลูก และ workshop

ผังจัดงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

เปิด ผังงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ครบทุกโซน เดินง่ายเดินสะดวก คนรักบ้านและสวนห้ามพลาดเด็ดขาด คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนก่อนมางาน และรับฟรีแก้ว IKEA (มีจำนวนจำกัด) ไฮไลต์ห้ามพลาดในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

ลงทะเบียนเข้างานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

ลงทะเบียน งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 สะดวก รวดเร็ว เข้าได้ทุกประตู แถมยังได้รับฟรี แก้ว IKEA (มีจำนวนจำกัด)

ผลการตัดสินประกวดจัดสวน “แต่งมุมสวยด้วยไม้สะสม” พร้อมผลงาน 10 ทีมสุดท้าย

หนึ่งในไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 คือประกวดจัดสวนภายใต้แนวคิด แต่งมุมสวยด้วยไม้สะสม

ไฮไลต์ห้ามพลาดในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022

งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ตั้งใจนำเสนอคอนเซ็ปต์ “Garden Exploration” มาจากการที่คนเกิดความสนใจในเรื่องต้นไม้และเข้าไปเรียนรู้เทคโนโลยีเชิงลึกในเรื่องการปลูก การขยายพันธุ์ การดูแลรักษา ไปจนถึงการออกแบบจัดสวนในบ้านได้ด้วยตัวเอง

กติกาการประกวด “แต่งมุมสวยด้วยไม้สะสม”

งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 ที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 5-14 สิงหาคม 2565 ณ ไบเทค บางนา จึงอยากเป็นสื่อกลางเชิญชวนคนรักต้นไม้มาร่วมสนุกเพื่อโชว์ไอเดีย ประกวด “แต่งมุมสวยด้วยไม้สะสม” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ร่วมชมงานได้นำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ตกแต่งต่อไป

keyboard_arrow_up