บ้านและสวน Pets

จำลองบรรยากาศของโซนนี้ให้มีกลิ่นอายแบบยูโรเปี้ยนที่ดูอบอุ่น ไฮไลต์ที่คนรักสัตว์เลี้ยงห้ามพลาด คือ “Catio: กรงแมว” นำเสนอไอเดียการทำระเบียงและทางเดินของแมวในรูปแบบเอ๊าต์ดอร์ คำนี้จะเป็นศัพท์ใหม่ของ #ทาสแมว ซึ่งเป็นความฝันสำหรับคนรักแมวหลายๆคนที่อยากเลี้ยงแมวในบรรยากาศนอกบ้าน แต่น้องเหมียวยังอยู่ในสายตา ไม่หนีไปไหน พร้อมด้วยไอเดียสร้างมุมของเล่นให้แมว และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดจาก my home Workshop Space ก็คือการสอนประดิษฐ์ของรักเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 น.-15.00น.

ทำความรู้จักกับ CATIO

การเลี้ยงแมวระบบปิด ไม่ได้มีขีดจำกัดไว้ว่าน้องเหมียวจะต้องอยู่ในพื้นที่ภายในบ้านเพียงอย่าง เพราะ Catio หรือกรงแมวกึ่งนอกบ้าน คือพื้นที่ที่ช่วยคลายเครียดให้แมวได้ ซึ่งการสร้าง Catio มาจากคำว่า Cat ที่หมายถึงแมว และ Patio ที่หมายถึงระเบียงบ้าน รูปแบบของ Catio จึงมักถูกสร้างให้อยู่ตรงระเบียง ที่มีหลังคาบังแดดฝน แต่มีกรงจำกัดทางเดินให้แมวไม่ออกไปนอกพื้นที่ที่กำหนด

ขั้นตอนการทำ Catio  

 

ไอเดียทำห้องเล่นให้น้องเหมียวอยู่ด้วย

นอกจากการทำ Catio ให้น้องแมวนอกบ้านแล้ว คนรักแมวก็ย่อมต้องอยากให้น้องแมวอยู่ใกล้ๆ ได้เห็นน้องแมววิ่งเล่นปีนป่ายอย่างสนุกสนานตามธรรมชาติของเขา แต่ก็อยากให้กลมกลืนเข้ากับการใช้ชีวิตตามปกติของเราเช่นกัน ลองมาออกแบบของเล่นแมวให้อยู่กับเราในมุมนั่งเล่นแบบสวยๆ ตกแต่งบ้านได้ ด้วยไอเดียเหล่านี้กัน

ห้องนั่งเล่นมีเพดานค่อนข้างสูงทำให้มีระยะมากพอที่จะเพิ่มพื้นที่สำหรับน้องแมวในแนวตั้งและด้านบน โดยต้องการให้น้องแมวสามารถปีนป่ายและเดินเล่นได้อย่างเป็นอิสระและต่อเนื่องกันทั่วทั้งห้อง

เลือกใช้โซฟาตัวใหญ่บุผ้าสีเทา ทำให้ดูกลมกลืนไปกับขนแมว ไม่เห็นเด่นชัดมากนัก ตู้เก็บของด้านข้างใช้วางของ แต่เจาะรูให้น้องแมวสามารถเดินเชื่อมต่อแต่ละช่องได้ ด้านหลังโซฟาเป็นบันได จึงสร้างชั้นลอยเป็นทางเดินที่มีระยะลดหลั่นกันลงมา
ให้น้องแมวปีนป่ายได้ตามใจชอบและคนที่เดินขึ้น -ลงบันไดก็สามารถแวะเล่นกับน้องแมวได้ ทางเดินลอยฟ้าใช้ไม้และตะแกรงเหล็กฉีก ทำให้มองเห็นน้องแมวจากด้านล่างได้อีกด้วย

ชั้นวางทีวีที่ผสมผสานไปกับบ้านแมวและทางเดิน บ้านแมวเรียงสูงขึ้นไปจรดเพดาน และต่อทางให้น้องแมวเดินไปมาและปีนป่ายได้อย่างอิสระ ทำให้เราสามารถนั่งดูทีวีและมองเห็นน้องแมววิ่งเล่นซนอยู่ด้านหลังไปพร้อมๆ กัน

อยากมีมุมของเล่นให้แมวที่บ้าน ติดต่อได้ที่ Cat Box Coupae

โทร. 0656429092 website : http://catboxcoupae.com/

 


แมวไทย ความหมายเสริมมงคล น่าเลี้ยง

ศุภลักษณ์ (Burmese)

ศุภลักษณ์ หมายถึง ลักษณะที่ดีงาม
เชื่อว่า หากเลี้ยงไว้จะได้ยศถา ลาภยศ และ เจริญรุ่งเรือง
ลักษณะ : มีรูปร่างขนาดกลาง สง่า ขายาวเรียวฝ่าเท้าอวบ ศีรษะค่อนข้างกลมกว้าง สีทองแดงหรือน้ำตาลแดงเข้มทั่วตัว ตาสีเหลืองอำพัน หนวดมีสีเหมือนลวดทองแดง ฉลาด เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง กระตือรือร้น ขี้เล่น และ ติดเจ้าของ

 

วิเชียรมาศ (Siamese)

วิเชียรมาศ หมายถึง เพชรแห่งดวงจันทร์  (Moon Diamond)
เชื่อว่า หากเลี้ยงไว้จะมีทรัพย์สมบัติเพิ่มพูน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
ลักษณะ : รูปร่างปราดเปรียว สง่างาม หน้าผากมีรอยหยักทำให้เป็นรูปหัวใจ ดวงตาสีฟ้าสดใส ผิวหนังที่บริเวณจมูกและริมฝีปากสีเงิน หรือม่วงอ่อน ขนสั้นแน่นสีขาวหรือสีน้ำตาลอ่อน มีแต้มสีครั่งหรือสีน้ำตาลไหม้ มีแต้มสีครั่งหรือสีน้ำตาลไหม้ที่บริเวณใบหน้า หูทั้งสองข้าง เท้าทั้งสี่ หางและที่อวัยวะเพศ (ทั้งแมวเพศผู้และแมวเพศเมีย) รวม 9 แห่ง แต่ไม่ใช่สายพันธุ์เดียวกันกับแมวเก้าแต้ม

 

สีสวาดหรือ โคราช (Korat)

สีสวาด หมายถึง ความรัก
เชื่อว่า หากเลี้ยงไว้จะนำมาซึ่งความสุขสวัสดิ์ เป็นมงคลแก่เจ้าของ
ลักษณะ : รูปร่างปานกลางค่อนข้างกลม หูใหญ่ตั้งสูงเด่น ดวงตาใหญ่สีเหลืองสดหรือสีเหลืองอมเขียว ขนเรียบสั้นถึงยาวปานกลางเป็นมันเงา โคนขนมีสีขุ่นเทา ปลายสีเงินหรือสีเหมือนดอกเลา (silver blue) จึงมีอีกชื่อเรียกว่า แมวมาเลศ หรือ แมวดอกเลา

 

ขาวมณี หรือ ขาวปลอด (Khao Manee)

ขาวมณี หมายถึง แมวที่มีผิวกายขาวสะอาด
เชื่อว่า หากเลี้ยงไว้จำค้ำคูณเจ้าของและนำโชคลาภมาให้
ลักษณะ : รูปร่างลำตัวยาวขาเรียว สีขนและผิวกายขาวสะอาด หัวทรงสามเหลี่ยมคล้ายหัวใจ จมูกสั้น หูตั้งใหญ่ ขนสั้นนุ่มเนียนสนิท นัยน์ตาสีฟ้า สีเหลืองอำพัน หรือ ตาสองสี (Odd eyes)

 

โกญจาหรือ โกนจา (Konja)

โกญจา หมายถึง นกกระเรียน / เสียงดังกังวาน
เชื่อว่า หากเลี้ยงไว้จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ เสริมอำนาจวาสนา
ลักษณะ : ลักษณะท่าทางสง่าเหมือนสิงโต มีปากเรียวแหลม ดวงตาเป็นประกายสีเหลืองอมเขียว ขนเส้นเล็กสั้นละเอียดนุ่มและเรียบตรงดำสนิทตลอดทั้งตัว จึงมีอีกชื่อเรียกว่า ดำปลอด

 


my home workshop

1 วิธีการทำ CACTUS ที่ลับเล็บแมว

2 วิธีการทำ Dog Bed ที่นอนน้องหมาจากเสื้อแขนยาว


Books Recommend

สั่งซื้อออนไลน์

สั่งซื้อออนไลน์

สั่งซื้อออนไลน์

สั่งซื้อออนไลน์