อัพเดท ตลาดต้นไม้จตุจักร ช่วงนี้มีอะไรน่าช้อปบ้าง
กลับมาแล้ว!!! เรากลับมาเอาใจขาช้อปสายเขียว ที่รักต้นไม้ รักธรรมชาติ วันนี้เราจะพาไปเที่ยว ตลาดต้นไม้จตุจักร กัน หลังจากที่หายกันไปนาน
ครั้งนี้เราจะไปพาไปอัพเดทดูกันว่าช่วงนี้ที่ ตลาดต้นไม้จตุจักร มีต้นไม้ หรือมีของประดับสวนแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลย
![]()
![]()
เริ่มจากทางเข้าประตูที่ 1 แล้วเดินวนไปทางขวามือ จะเจอกับร้านต้นไม้อยู่เต็มสองข้างทาง ใครที่มาเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ก็อาจจะไม่คุ้นเคยกับบรรยากาศแบบนี้เท่าไหร่นัก เพราะคนจะน้อยกว่าแล้วร้านขายของอื่นๆก็ปิดด้วย
![]()
ในบริเวณแรกที่เราเดินเข้ามานั้นจะพบกับไม้กระถางเล็กๆเป็นส่วนใหญ่ มีตั้งแต่สมุนไพร ไม้ดอกไม้ประดับ แคคตัสและไม้อวบน้ำ
![]()
ผักชีฝรั่ง
ผักล้มลุกอายุหลายปี ปลูกเป็นผักสวนครัวไว้ในสวนหลังบ้านก็ได้
ราคา กระถางละ 20 บาท
![]()
![]()
แคคตัส
แคคตัสก็คือ ไม้อวบน้ำ (Succulent) ชนิดหนึ่ง เป็นไม้ยืนต้นที่มีลักษณะพิเศษต่างจากพืชชนิดอื่นๆ คือ มีลักษณะลำต้นหลากหลาย ทั้งรูปเหลี่ยม ยาวชะลูด รูปกลม ทรงกระบอก ผิวภายนอกแข็งราวฉาบด้วยขี้ผึ้ง มีหนามแหลม หรือตุ่มหนามขนาดเล็ก ใหญ่ ต่างกันไป
ราคามีตั้งแต่ต้นละสิบบาทไปจนถึงหลักร้อยเลยก็มี
![]()
ทั้งสมุนไพร ไม้ดอก ไม้กระถาง รวมไปถึงแคคตัสและไม้อวบน้ำในละแวกนี้ก็ราคาถูกมากๆ แค่กระถางละไม่กี่สิบบาทเท่านั้นเอง
![]()
ไม้กระถางจิ๋ว
รวมหลากหลายต้นไม้กระถางจิ๋ว ที่นิยมใช้ตกแต่งสวนขนาดเล็ก หรือสวนถาด
ราคา กระถางละ 10 – 50 บาท