สวนผัก ชานเมือง งานดีๆ ที่ไม่ได้มีไว้แค่ถ่ายรูป

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ต้องห้ามพลาดกับงาน  “อีสท์ เวสท์ ซีด ฟิลด์เดย์ 2017  35 ปี เพาะด้วยใจให้ยั่งยืน” โดยบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด ที่เนรมิตพื้นที่ 20 ไร่ ให้กลายเป็นเทศกาลผักและดอกไม้ จัดใหญ่เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 35 ปี

สวนผักงานนี้นอกจากจะได้สถานที่ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว รับรองว่าคุณจะได้ไอเดียในการจัดตกแต่ง สวนผัก ความรู้เกี่ยวกับพืชผักและดอกไม้นานาชนิดอีกด้วย เรียกได้ว่าขนไอเดียกลับบ้านเต็มกระเป๋าและมีรูปสต๊อกสำหรับโพสต์อวดใครๆ ได้เต็มเมมโมรี่แน่นอน แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นงานกลางแจ้งแนะนำให้เตรียมอุปกรณ์กันแดดอย่างหมวก แว่นกันแดด และร่ม ไปด้วยจะได้เดินชมอย่างสุขใจครับ

ผักและดอกไม้กว่า 200 พันธุ์ถูกจัดแสดงไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ แบ่งเป็นโซนให้คุณเดินเล่นอย่างจุใจถึง 6 โซนด้วยกัน ได้แก่

“สวนผักพื้นบ้าน”

สวนผัก

แปลง“ สวนผักพื้นบ้าน” ซึ่งเป็นการโชว์สายพันธุ์ผักพื้นบ้านไทยที่บางชนิดอาจจะใกล้สูญหายไปแล้ว เช่น ถั่วฝักยาวไร้ค้าง ถั่วแปบสีม่วง นอกจากนี้ยังมีแปลงผักอีกหลากหลายรูปแบบที่ใครเห็นก็ต้องอยากมีสวนผักไว้ข้างบ้านแน่นอน และสามารถนำไอเดียกลับไปจัดสวนที่บ้านของคุณได้เลย


“แปลงดาวเรืองหลากสี”

“แปลงดาวเรืองหลากสี” ทั้งพันธุ์ตัดดอกเพื่อการค้าและพันธุ์ปลูกประดับ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานที่เปิดให้ผู้มาเยี่ยมได้ถ่ายภาพกันแบบเต็มอิ่ม รับรองว่าถูกอกถูกใจคนรักไม้ดอกแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ไผ่หรือสะพานมอญแบบธรรมชาติ ให้คุณได้เดินถ่ายรูปอย่างสะดวกทั้งยังเป็นองค์ประกอบสวนน่ารักๆที่สามารถนำไปเป็นไอเดียจัดสวนที่บ้านได้ด้วย


โซน“พืชโรงเรือน” 

โซน“พืชโรงเรือน” ก็โดดเด่นด้วยโครงสร้างโรงเรือนที่มีความน่ารักแปลกตาจากวัสดุเหลือใช้และของเก่าอารมณ์ จังค์การ์เด้น (Junk garden) ด้านในปลูกเมล่อนผลไม้แสนอร่อยและมะเขือเทศเชอร์รี่ลูกสวย เป็นอีกหนึ่งมุมที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถ่ายรูปออกมาต้องมีคนอิจฉาคุณแน่นอน

อ่านต่อหน้า2