ไอเดียทางเดินในสวนหลากสไตล์ เดินสบายและสวยน่ามอง

ไอเดีย ทางเดินในสวน หลากสไตล์ เดินสบายและสวยน่ามอง

ทางเดินในสวน เป็นองค์ประกอบหนึ่งในสวนที่มีความสำคัญไม่น้อย เพราะเป็นตัวเชื่อมพื้นที่ใช้งานในส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน รูปแบบทางเดินในสวนนั้นมีอยู่หลากหลาย แต่ละบ้านจะออกแบบและเลือกวัสดุให้เหมาะกับรูปแบบสวน เพื่อให้ภาพรวมดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น บ้านและสวนจึงได้รวมไอเดียทางเดินในสวน ทั้ง 25 แบบ ไว้เป็นไอเดียให้ผู้อ่านนำไปใช้กับสวนที่บ้านกันนะครับ

ทางเดินในสวน

สำหรับสวนพื้นที่แคบ ควรเลือกใช้หินคอบเบิลสโตนมาจัดวาง โรยกรวดแทรกตามช่อง และจัดวางม้านั่งเป็นมุมพักผ่อนร่วมกับทางเดินเพื่อนั่งชมสวน แต่ไม่ควรเบียดหรือขวางทางเดินเกินไป

ทางเดินในสวน ปูด้วยหินบล็อก หินกรวด

สวนที่มีเพียงต้นไม้ใหญ่เป็นประธาน ไม่ค่อยมีต้นไม้น้อยใหญ่เต็มพื้นที่ อาจโรยกรวดให้เต็มพื้นที่สวน แล้วนำหินบล็อกขนาดใหญ่มาวางเรียงเป็นทางเดิน เพื่อให้ดินสะดวกและรองรับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์

ทางเดินคอนกรีตดูแข็งแรงทันสมัย กรุผิด้วยหินแกรนิตลูกเต๋าสีเทาเรียงเป็นเส้นแนวนำสายตาไปยังอีกที่

เชื่อมต่อทางเดินระหว่างบันไดไม้กับทางเดินที่ปูด้วยหินแกรนิต มีไม้คลุมดินคอยปกคลุมด้านข้าง ช่วยให้พื้นที่ดูมีความต่อเนื่องกันอย่างลงตัว

ปูทางเดินด้วยหินอ่อน ข้างๆ โรยหินก้อน เพื่อเน้นสัดส่วนทางเดิน รูปแบบนี้เหมาะมากสำหรับสวนสไตล์โมเดิร์น

ทำทางเดินพื้นทรายล้าง คั่นจังหวะระหว่างแปลงต้นไม้และสนามหญ้า ช่วยให้การดูแลรักษาสวนทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

หินภูเขาไฟรูปทรงฟรีฟอร์มดูเป็นธรรมชาติ วางแบบอิสระเป็นแนวทางเดินและลานพักผ่อนในสวน บริเวณรอยต่อปลูกมอสส์ เพิ่มสีเขียวให้พื้นมีสีสัน

ทางเดินหินเกล็ดสีดำสนิท รองพื้นด้านล่างด้วยอิฐบล็อกและตาข่ายรองกรวด ป้องกันการทรุดตัวของพื้น

ถ้าในสวนมีพื้นที่กิจกรรมที่หลากหลายสำหรับรองรับการใช้งานหนักและเบาที่แตกต่างกัน อาจออกแบบทางเดินในสวนให้ผสมผสานกัน โดยเลือกใช้คาร์เพทสโตน และทางเดินหินกาบ เพื่อให้ทางเดินสวนมีลูกเล่นน่าสนใจเพิ่มขึ้น

แผ่นซีเมนต์เปลือยที่ธรรมดา สามารถสร้างความแปลกตาให้สวน ด้วยการวางเป็นแนวทางเดินหลัก แทรกด้วยกรวดสีดำเพื่อให้เดินได้ง่าย หรือปูเว้นช่องปลูกหนวดปลาดุกแคระสำหรับลานกิจกรรมขนาดเล็ก

 

อ่านต่อหน้า 2 

keyboard_arrow_up