Keep Calm and Stay Warm สวยเท่ในความอุ่น

ความประทับใจในธรรมชาติสวยๆ ของเขาใหญ่เป็นจุดเริ่มต้นให้ คุณหนุ่ย – ธัญชนก กุลนฤนาทวนิช กรรมการผู้จัดการแบรนด์เฟอร์นิเจอร์นำเข้า Calvin Klein Furniture เลือกที่จะเดินทางมาพักผ่อนที่นี่บ่อยๆ กระทั่งวันหนึ่งเธอจึงตัดสินใจซื้อห้องชุดขนาดเจ็ดสิบกว่าตารางเมตรในโครงการ 23 Degree Estate ของแสนสิริ บนทำเลซึ่งโอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียว ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็มองเห็นธรรมชาติได้ดีเช่นกัน

“เรียกว่าหลงใหลในบรรยากาศของธรรมชาติสวยๆ แถวนี้ ก็เลยซื้อห้องไว้ทั้งเพื่อมาพักผ่อนเองและรับรองแขก ด้วยขนาดห้องก็กำลังพอดีสำหรับอยู่กันสองคน เพราะเราไม่มีลูก แต่ก็ปรับเปลี่ยนและตกแต่งภายในใหม่เองทั้งหมด โดยอาศัยประสบการณ์การทำงานด้านเฟอร์นิเจอร์มานานกว่าสิบปี”

นอกจากประสบการณ์จากงานดูแลแบรนด์เฟอร์นิเจอร์นำเข้าหลายต่อหลายแบรนด์แล้ว ยังผสมด้วยความรักความชอบในการแต่งบ้านเป็นทุนเดิมด้วย เพราะคุณหนุ่ยเองก็รับงานตกแต่งภายในรวมถึงให้คำปรึกษามาโดยตลอด จนถึงขนาดมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อไว้ เพื่อนำไปใช้ในการทำงานด้านนี้โดยเฉพาะ

“ปกติชอบเดินดูของแต่งบ้านด้วยค่ะ ไปทุกที่ ทั้งจตุจักร ทองหล่อ และใช้เวลาเลือกนาน แต่ถ้าเจอชิ้นไหนถูกใจก็จะซื้อเก็บไว้เลย ดังนั้นพอซื้อห้องนี้ เราจึงมีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกใช้มาผสมผสานอยู่บ้าง อย่างโต๊ะอาหารหรือโต๊ะทำงานของ Calvin Klein ซึ่งมีขนาดค่อนข้างยาว เราเอามาใส่ในห้องกระจกซึ่งเดิมเป็นห้องนอนเล็ก แต่ตั้งใจปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องอาหารแทน โดยคงพื้นที่ห้องนอนหลักไว้เหมือนเดิม”

ด้วยความที่เป็นห้องพักผ่อนสำหรับวันหยุด เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่ช่วยรองรับช่วงเวลาผ่อนคลายจึงเป็นโซฟาตัวใหญ่ที่คุณหนุ่ยเลือกสรรโดยเน้นออกแบบให้มีความลึกเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับนั่งๆ นอนๆ เอกเขนกได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะดูทีวีหรือนอนเล่นชมธรรมชาติด้านนอกผ่านหน้าต่างและระเบียงกว้างก็ให้ความสบายไม่แพ้กัน ส่วนผนังด้านหลังโซฟาในห้องนั่งเล่นนั้นกรุไม้วีเนียร์สีเทา เพื่อให้สัมผัสถึงธรรมชาติ แต่ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป ขณะที่ห้องกระจกซึ่งเดิมเป็นห้องนอนเล็ก แต่เปลี่ยนเป็นห้องอาหารก็กรุผนังด้วยไม้วีเนียร์เช่นกัน แต่ปรับโทนสีให้อบอุ่นขึ้น ช่วยสร้างมิติให้แก่การมอง

อารมณ์หลักของบ้านจึงเหมือนถูกคุมโทนไว้ด้วยโทนสีที่ดูเป็นกลางแต่อยู่ได้นานของไม้กรุผนังและส่วนปูพื้น ทั้งโทนเทา เหลือง และน้ำตาล เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่มีขนาดใหญ่ ช่วยกำหนดฟังก์ชันของแต่ละห้องไปในตัว ต่อเนื่องไปถึงห้องนอนที่กั้นแยกไว้ คุณหนุ่ยเลือกตกแต่งด้วยผนังกรุไม้สีเทา เข้าคู่กับเตียงนอนไม้สีเข้ม เน้นบรรยากาศผ่อนคลายด้วยผ้าปูสีม่วงอ่อน และที่เก๋สุดน่าจะเป็นผ้าม่านสั่งตัดพิเศษซึ่งใช้ผ้ายีนมาประยุกต์ สร้างเป็นดีไซน์ที่แตกต่างและน่าสนใจ

“แม้เราจะดูแลแบรนด์ Calvin Klein Furniture แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ของเราทั้งหมดมาแต่งห้อง หรือเวลาที่รับงานตกแต่งให้ลูกค้าคนอื่นๆ ก็เหมือนกันค่ะ เราไม่ได้บังคับว่าจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ไหน เราดูจากความเหมาะสมมากว่า เพราะถ้าใช้แบรนด์เดียวทั้งหมดมันอาจดูนิ่งเกินไป ซึ่งก็ดีที่ Calvin Klein Furniture เองเน้นดีไซน์เรียบง่ายสะอาดๆ สไตล์โมเดิร์นมินิมัลลิสม์ ทำให้สามารถนำไปผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบต่างๆ ได้ง่ายและมีเสน่ห์มากขึ้นด้วย

นอกจากมุมพักผ่อนภายในแล้ว ที่นี่ยังมีระเบียงที่กว้างพอสำหรับจัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้โปร่งตาเป็นมุมปิกนิกรับลมชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด เพราะคุณหนุ่ยเลือกห้องชุดบนชั้นสอง จึงสามารถเชื่อมต่อมุมมองออกไปสู่ภูมิสถาปัตย์สีเขียวๆ ข้างล่างรวมถึงสระว่ายน้ำได้อย่างสบาย ให้สมกับความรักความหลงใหลในธรรมชาติอันงดงามที่โอบล้อมอยู่รอบตัว ตอบโจทย์ความต้องการแรกเริ่มของการมีบ้านพักผ่อนหลังนี้อย่างแท้จริง

 

เจ้าของ – ตกแต่ง : คุณธัญชนก กุลนฤนาทวนิช

 

 

 

เรื่อง : “ภัทรสิริ โชติพงศ์สันติ์”

ภาพ : ฤทธิรงค์ จันทองสุข