อุดทุกจุด หยุดร้าว รั่ว ซึม

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ หลายๆ คนคงจะเย็นชื่นใจกับการพักผ่อนภายในบ้าน แต่สำหรับหลายๆ ท่านก็มีเรื่องให้ต้องกังวลกับปัญหาของบ้านที่มีการร้าว รั่ว ซึมของน้ำ วันนี้ทางเว็บไซต์ บ้านและสวนจะมาแนะวิธีในการแก้ปัญหาน้ำรั่วซึมตามหน้าต่างและวงกบเพื่อไม่ให้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นกับบ้านของคุณอีกต่อไป เราสามารถแบ่งปัญหาออกเป็น 3 ปัญหาหลักๆ ได้แก่

02

ปัญหาที่ 1 : รอยร้าวตามวงกบประตูหน้าต่าง
ปัญหารอยร้าวตามวงกบประตูหน้าต่าง : เกิดจากการก่อผนังไม่มีเสาเอ็นทับ หรือการสั่นสะเทือนของผนัง ทำให้ผนังปูนเกิดรอยร้าว ปัญหานี้มักเกิดเป็นเส้นเฉียง ที่บริเวณมุมของวงกบประตู หรือหน้าต่าง

03

สำหรับการแก้ปัญหาดังกล่าวนั้นเราแนะนำให้ใช้ซีลแลนท์ วัสดุอุดรอยต่อ จระเข้ โพลียู ซีล ยิงอุดรอยต่อระหว่างรอยแตกร้าว เนื่องจาก จระเข้ โพลียู ซีล มีความยืดหยุ่น สูงมากกว่า 550% ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอุดตรงรอยร้าว สามารถทาสีใหม่ได้เลย

04

ปัญหาที่ 2 : รอยร้าวระหว่างผนังคอนกรีตกับกรอบหน้าต่าง
ปัญหารอยร้าวระหว่างผนังคอนกรีตกับกรอบหน้าต่าง : เกิดจากวัสดุอุดรอยต่อระหว่างเฟรม และปูนไม่ดี หรือวัสดุอาจเสื่อมสภาพทำให้น้ำจากภายนอกซึมเข้ามาได้

05

และสำหรับการแก้ไขปัญหานั้น เพียงแค่เราใช้ จระเข้ เอ็มเอส ซีล ที่เป็นวัสดุไฮบริดโพลีเมอร์คุณภาพสูง ซึ่งพัฒนามาจากซิลิโคน และโพลียูริเทน อุดร่องที่ทำให้เกิดน้ำรั่วซึม เพียงแค่นี้น้ำฝนก็ไม่อาจผ่านเข้ามาได้แล้ว

06

ปัญหาที่ 3 : รอยต่อระหว่างเฟรมอลูมิเนียม
ปัญหารอยต่อระหว่างเฟรมอลูมิเนียม เกิดจากการตัดเฟรมที่ไม่ได้ฉาก หรือตัดไม่เข้ามุม ทำให้เวลาฝนตก น้ำจากภายนอกอาคารจะซึมเข้าบริเวณรอยต่อหน้าต่างอลูมิเนียมได้

07

ดังนั้น การแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก็เพียงแค่ใช้้ซีลแลนท์ วัสดุอุดรอยต่อ จระเข้ ซิลิโคน ซีล ในการแก้ปัญหาในการอุดรอยต่อ ใช้ติดกระจก อะลูมิเนียม , เซรามิค เพราะด้วย จระเข้ ซิลิโคน ซีล นั้นแห้งเร็ว ทั้งยังยึดเกาะแน่น และทนรังสี UV ทนความร้อน และ ทนน้ำยาทำความสะอาด

08

เพียงแค่นี้ ปัญหาหน้าต่างร้าว รั่ว ซึม ก็จะหมดไป เพียงแค่เรารู้จักสังเกตถึงต้นตอของปัญหา และหาวิธีแก้ไข ที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังไม่ต้องเสียเงินมากมายในการจ้างช่าง เพื่อมาซ่อมแซมส่วนที่มีปัญหาอีกด้วย ในคราวหน้า เว็บไซต์บ้านและสวนกับจระเข้ จะมาให้ข้อมูลในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายในบ้านเรื่องอะไรอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะครับ

09

logo_cera

บริษัท เซอรา ซีเคียว จำกัด
Tel. 02-720-1112
www.cera.co.th
www.facebook.com/JorakayPage

ขอบคุณภาพจาก
www.homegargenideas.blogspot.com/2012/08/blog-post.html

keyboard_arrow_up