สไตล์สวนอังกฤษ ในแบบพรรณไม้ไทย

สวนสไตล์อังกฤษ
สวนสไตล์อังกฤษ

English Garden 4

BSP070524-120 (2)

แฮ็ปปี้เนส

Happiness - Copy

ประเภทไม้รอเลื้อยอายุหลายปีใบประกอบแบบขนนกปลายคี่ออกตรงข้ามใบย่อยรูปรีปลายใบเรียวแหลมโคนใบสอบขอบใบเรียบดอกออกเป็นช่อกระจะที่ปลายยอดห้อยลงกลีบเลี้ยงเชื่อมติดกันเป็นรูปถ้วยสีขาวกลีบดอกสีชมพูอ่อนบอบบางและร่วงง่ายโคนกลีบสีเหลืองอ่อนกลางดอกมีเส้นริ้วและจุดสีชมพูเข้มออกดอกตลอดปีขยายพันธุ์โดยการปักชำกิ่งเราสามารถควบคุมทรงพุ่มได้ง่ายหากตัดแต่งกิ่งก้านออกบ้างจะช่วยให้ดอกมีขนาดใหญ่ขึ้นแต่ไม่ทนน้ำท่วมขัง

http://book.baanlaesuan.com/plant-guide/happiness/

มอร์นิ่งกลอรี่

Morning-Glory-1 - Copy

ประเภทไม้เลื้อยอายุสั้นใบเดี่ยวใบหยักเว้า3 พูปลายใบเรียวแหลมโคนใบเว้าลึกแผ่นใบบางมีขนสั้นออกดอกเป็นช่อกระจุกตามซอกใบและปลายกิ่งดอกรูปแตรกลีบดอกสีขาวชมพูอ่อนถึงเข้มและน้ำเงินอมม่วงโคนดอกสีขาวครีมหรือชมพูปลายแผ่บานดอกบานช่วงเช้าแล้วเหี่ยวร่วงไปออกดอกตลอดปีหลังออกดอกควรตัดแต่งบ้างเพราะมีการเจริญเติบโตเร็วขยายพันธุ์โดยการเพาะเมล็ดเหมาะปลูกเป็นไม้ประดับซุ้มขนาดเล็กและโปร่งเช่นซุ้มประตูบ้านตัวเมล็ดสามารถใช้เป็นยาเป็นยาระบายได้

http://book.baanlaesuan.com/plant-guide/morning-glory/

กุหลาบเลื้อย

Rose-1 - Copy

ประเภทไม้เลื้อยอายุหลายปีลำต้นและกิ่งก้านมักมีหนามใบประกอบแบบขนกปลายคี่รูปรีป้อมหรือรูปรีแกมไข่ปลายใบแหลมขอบใบจักฟันเลื่อยใบอ่อนสีแดงเรื่อออกดอกเดี่ยวหรือออกเป็นช่อที่ซอบใบและปลายยอดดอกรูปถ้วยกลีบดอกรูปเกือบกลมขอบกลีบบิดเป็นคลื่นมีหลายสีในดอกเดียวมีกลิ่นหอมอ่อนๆออกดอกตลอดปีดอกดกและสวยในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ชอบอากาศเย็นขยายพันธุ์โดยการติดตาตอนกิ่งและปักชำเหมาะปลูกประดับซุ้มไม้เลื้อยหรือปลูกทำรั้ว

http://book.baanlaesuan.com/plant-guide/rose/

keyboard_arrow_up