รวมนวัตกรรมดูแลสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน

ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายที่เป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพทั้งสำหรับ คนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน ไปดูกันว่ามีผลิตภัณฑ์อะไรน่าสนใจบ้าง

เพราะการเลี้ยงสัตว์ภายในบ้านได้รับความนิยมมากขึ้น ปัจจุบันจึงมีนวัตกรรมหลายรูปแบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อความสะดวกสบายและสุขภาพที่ดีขึ้นของทั้ง คนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีในการรับมือกับฝุ่น ขน และกลิ่นรบกวน ตัวช่วยจัดการเกี่ยวกับอาหาร น้ำดื่ม ของเสีย การนอนหลับ การเป่าขนสัตว์เลี้ยงให้แห้ง หรือสอดส่องดูแลยามเราไม่อยู่บ้าน รวมถึงวัสดุภายในบ้านที่ปลอดสารพิษ และช่วยป้องกันอันตรายจากความซุกซนของน้องๆ ด้วย ไปดูกันเลยว่า บ้านและสวน คราวนี้มีนวัตกรรมอะไรมาฝากคุณผู้อ่านและสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณบ้าง

เครื่องฟอกอากาศไร้ใบพัด สู้ภูมิแพ้

กลิ่นและสิ่งสกปรกในอากาศ เป็นปัญหาหนึ่งที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool TP07 นอกจากจะสวยโดดเด่นด้วยดีไซน์แล้ว ยังล้ำประสิทธิภาพด้วยไส้กรองมาตรฐานสากล HEPA H13 และ Carbon Filter ที่ดักจับสารพิษขนาดเล็กได้ถึง 0.1 ไมครอน รวมถึงเทคโนโลยี Air Multiplier™ ที่สามารถดูดสารพิษที่อยู่ห่างออกไปให้เข้ามายังตัวกรอง และฟอกอากาศบริสุทธิ์ส่งไปทั่วทั้งห้อง ปลอดภัยด้วยการกระจายแรงลมแบบไร้ใบพัด ไม่เป็นอันตรายต่อทั้ง คนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน มั่นใจได้ในคุณภาพ ด้วยการรับรองจาก OLFAsense ว่าสามารถลดกลิ่นปัสสาวะสัตว์เลี้ยง และกลิ่นอื่นๆ ภายในบ้านได้ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ และการรับรองจาก Asthma and Allergy Friendly™ ว่าปลอดภัยสำหรับคนเป็นภูมิแพ้

 • ตัวเลือกสี : สีดำ/นิกเกิล และสีขาว/เงิน
 • ขนาด : กว้าง 22 เซนติเมตร สูง 105 เซนติเมตร สายไฟยาว 1.80 เมตร
 • ราคา : 28,900 บาท
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.dyson.co.th

เครื่องดูดฝุ่น 2-in-1 พร้อมแปรงกวาดขน

อีกปัญหาที่คนเลี้ยงสัตว์ต้องเจอ คือขนที่ร่วงอยู่แทบทุกที่ในบ้าน ทำให้ต้องคอยทำความสะอาดเป็นประจำ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Bosch Flexxo Gen2 Series 4 ProAnimal ตอบโจทย์บ้านที่เลี้ยงสัตว์ ด้วยฟังก์ชันมือจับแบบ 2-in-1 ซึ่งสามารถถอดออกเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือเพื่อทำความสะอาดเฉพาะจุด หรือต่อหัวแบบยืดขยายสำหรับพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เช่น บริเวณหลังเฟอร์นิเจอร์ได้ มาพร้อมแปรงดูดฝุ่น ProAnimal Brush Roll ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ สามารถขจัดขนจากพื้นทุกผิวในบ้านได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้การทำความสะอาดพรมหรือโซฟาที่เต็มไปด้วยขนแมวหรือสุนัขไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงมีชุดอุปกรณ์เสริม ProAnimal Accessories ที่จะช่วยทำความสะอาดขนสัตว์ได้ดียิ่งขึ้นด้วย

 • ตัวเลือกสี : สีแดง
 • ขนาด : กว้าง 18 เซนติเมตร สูง 115 เซนติเมตร
 • เวลาชาร์จไฟ : 5 ชั่วโมง
 • ราคา : 16,900 บาท
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.bosch-home.in.th

เครื่องเป่าขนน้อง ลมแรง เสียงเบา

หลังจากอาบน้ำสัตว์เลี้ยง การทำให้ขนของน้องแห้งอาจใช้เวลานานและยุ่งยาก เครื่องเป่าขนสัตว์เลี้ยงอเนกประสงค์ Smart Pet Blower จาก REDMinut เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดูแลสุขภาพขนของเขาให้เงางาม ด้วยแรงเป่า 1700 วัตต์ ที่ทำให้ขนแห้งเร็ว แต่เสียงเบาเพียง 57 เดซิเบล จากการออกแบบโครงสร้างช่องลมลิขสิทธิ์เฉพาะที่ช่วยดูดซับเสียง ทำให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น รวมทั้งลดอาการชี้ฟู และลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ด้วยเทคโนโลยี 10 Million Negative Ions นอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิและตัดไฟ เมื่ออุปกรณ์มีความร้อนสูงเกินกำหนด อีกทั้งภายในยังมีฟิลเตอร์ 2 ชั้น ปกป้องสัตว์เลี้ยงจากฝุ่นและเศษละอองด้วย

 • วัสดุและสี : ฉนวน ABS สีขาว
 • ขนาด : ตัวเครื่องกว้าง 25 เซนติเมตร ยาว 37.5 เซนติเมตร ท่อยาว 90 เซนติเมตร
 • ราคา : 12,900 บาท
 • รับประกัน : 1 ปี
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.redminut.com

ตู้อบเป่าขนสัตว์เลี้ยงรอบทิศทาง

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้การเป่าขนสัตว์เลี้ยงให้แห้งหลังอาบน้ำ กลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เครื่องอบเป่าขน Pepe DR-300Pro ทำความร้อนด้วยระบบ PTC Heating Element แบบเดียวกับที่ใช้บนเครื่องบิน ซึ่งเกิดเสียงเบาและรักษาอุณหภูมิได้คงที่ ปลอดภัยด้วยคอยล์ทำความร้อนที่ผลิตจากวัสดุเซรามิก ceramic ไม่มีการเผาผลาญออกซิเจน รวมถึงมีเซ็นเซอร์หลายจุดเพื่อวัดอุณภูมิไม่ให้ร้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมาพร้อมโหมด UV-C สำหรับเปิดฆ่าเชื้อในตัวเครื่อง ตัวตู้ผลิตจากพลาสติก HDPE ที่ไม่อมความร้อน ทนทานต่อแรงประแทก น้ำหนักเบา โครงสร้างโปร่ง ไม่ปิดทึบ ระบายอากาศได้แม้พัดลมไม่ทำงาน ประกอบตัวเครื่องด้วยระบบคลิปล็อก สามารถแกะล้างทำความสะอาดเองได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

 • ขนาด : ภายใน กว้าง 43 เซนติเมตร ลึก 65 เซนติเมตร สูง 55 เซนติเมตร / ภายนอก กว้าง 50 เซนติเมตรลึก 75 เซนติเมตร สูง 68 เซนติเมตร
 • ความจุ : รองรับสัตว์เลี้ยงขนาดสูงสุด 25 กิโลกรัม
 • ราคา : 27,900 บาท
 • รับประกัน : 5 ปี ซ่อมฟรี
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/petologythailand

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ

แบ่งเบาภาระใหญ่ของทาสแมวในการเก็บของเสีย รวมทั้งช่วยเก็บกลิ่นไม่ให้ฉุนไปทั่วบ้านด้วย ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ Catlink Scooper Pro ที่สามารถสั่งงานและแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้ มาพร้อมเซ็นเซอร์ที่ตรวจปริมาณทรายในกระบะได้แบบเรียลไทม์ ตรวจจับความชื้น และตรวจจับความเคลื่อนไหวภายในเครื่อง ทำงานเฉพาะเวลาที่น้องแมวไม่ได้อยู่ด้านใน มีระบบอินฟราเรดตรวจปริมาณของเสียในกระบะของเสีย มีระบบฆ่าเชื้อ UV-C ที่ทำงานทุกๆ 3 นาที ตัวห้องน้ำมีขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะแมวอ้วนหรือแมวผอมก็ไม่มีปัญหา มี Ambient Light ให้ความสว่างและสวยงาม ช่วยให้น้องแมวมองเห็น ไม่เหยียบของเสียตอนกลบ ตัวเครื่องทนทานด้วยวัสดุพลาสติกพอลิพรอพิลีนที่มีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้งถอดทำความสะอาดง่ายไม่ต้องมีไขควง

 • ขนาด : ทางเข้ากว้าง 27 เซนติเมตร สูง 33 เซนติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลางด้านใน 45 เซนติเมตร
 • ความจุ : กระบะเก็บของเสียความจุ 13 ลิตร
 • ราคา : 14,900 บาท
 • รับประกัน : 2 ปี ซ่อมฟรี
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/petologythailand

หุ่นยนต์ส่องแมว บังคับด้วยมือถือ

สอดส่องดูแลแมวได้ระหว่างที่เราไม่อยู่บ้านด้วย องครักษ์พิทักษ์แมว Ebo Air หุ่นยนต์เพื่อนแมวสุดล้ำ ที่มาพร้อมกล้องความละเอียด 1080P Full HD ในตัว และ SD card ขั้นต่ำ 16 GB มีไมค์และลำโพงที่สามารถใช้คุยกับแมวได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สนุกๆ ทั้งสามารถสั่งยิงเลเซอร์ล่อแมว อัดวิดีโอพร้อมบันทึกตามเวลาที่ตั้งไว้ มีโหมด Ai tracking สามารถโฟกัสสิ่งที่เคลื่อนไหวแล้วเดินตามได้ โหมด Night Vision ที่มองเห็นแม้แสงน้อย สามารถแชร์ให้เล่นได้ในอุปกรณ์ต่างๆ มากถึง 6 เครื่อง รวมถึงมีระบบป้องกันการตกจากที่สูง และสามารถวิ่งกลับฐานชาร์จได้เองเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อยหรือเวลาที่เราปิดแอปพลิเคชัน อีกทั้งยังเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไว่ด้วยความเร็ว 1 เมตรต่อวินาที

เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ พร้อมกล้องในตัว

ให้อาหารสัตว์เลี้ยงของเราได้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้าน ด้วย เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ SOPAW M1 Camera ที่บรรจุอาหารเม็ดได้มากถึง 6 ลิตร มีระบบเกียร์อัจฉริยะ (Auto Reversal) ที่จะหมุนใบพัดกลับทางเมื่ออาหารติดขัด ถังอาหารและชามถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย จ่ายไฟได้ทั้งจากปลั๊กไฟและแบตเตอรี่ชนิด D จำนวน 3 ก้อน อีกทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษคือมาพร้อมกล้องในตัวที่ปรับมุมได้ 4 ระดับ ทั้งมุมกว้างและมุมต่ำ (ปรับมือ) การทำงานต่างๆ สั่งได้ผ่านแอปพลิเคชัน Tuya Smart App ในมือถือ ทั้งถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080P ตั้งค่าเวลาและปริมาณให้อาหารได้สูงสุด 12 มื้อต่อวัน และบันทึกเสียงเรียกกินข้าวได้สูงสุด 10 วินาที รวมถึงแชร์อุปกรณ์ให้ผู้ใช้คนอื่นควบคุมและดูกล้องได้ด้วย

 • ตัวเลือกสี : มีสีขาวและสีดำ
 • ขนาด : ประกอบชามแล้ว กว้าง19.5 เซนติเมตร ลึก 35.76 เซนติเมตร สูง 36.2 เซนติเมตร
 • ความจุ : บรรจุอาหารเม็ดได้ 6 ลิตร (ขนาดเม็ดไม่เกิน 15 มิลลิเมตร)
 • ราคา : 3,690 บาท
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : https://petbuffets.com

น้ำพุแมวไร้สาย ไม่กลัวไฟช็อต

เจ้าของแมวหลายคนอาจสนใจเลือกซื้อน้ำพุแมวมาตั้งไว้ในบ้านให้น้องดื่ม แต่ยังคงตั้งคำถามถึงความปลอดภัย เพราะกลัวว่าอาจเกิดเหตุไฟช็อตขึ้นได้ แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ด้วย น้ำพุแมวไร้สาย SOPAW W2 Wi-Fi version ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ปั๊มน้ำจ่ายไฟแบบไร้สาย จึงทำให้น้ำในถังกับระบบไฟ แยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิง รวมทั้งมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด ปั๊มเสียงเบา ไม่รบกวนเวลานอนหรือทำให้น้องตื่นตกใจเวลาที่ดื่มน้ำ อีกทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้ด้วย ตัวถังจุน้ำได้ถึง 3 ลิตร กรองน้ำให้ใสบริสุทธิ์ด้วยไส้กรองในตัว และสามารถล้างทำความสะอาดง่าย

 • ขนาด : กว้าง30 เซนติเมตร ลึก 12 เซนติเมตร สูง 13.6 เซนติเมตร หนัก 0.73 กิโลกรัม
 • ความจุ : บรรจุน้ำได้ 3 ลิตร
 • ราคา : 1,450 บาท
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : https://petbuffets.com

บ้านแมวหลับสบาย ปรับอุณหภูมิได้

ให้น้องแมวของเรามีพื้นที่ปลอดภัย หลับสบายยิ่งขึ้นด้วย บ้านแมวปรับอุณหภูมิได้ PETKIT Cozy Smart 2 ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการนอนของน้องได้อย่างอัตโนมัติ ทั้งอากาศเย็นและอุ่น โดยมีโหมดการทำงานให้เลือกถึง 3 แบบ แบบอัตโนมัติ (Auto) แบบปรับเอง (Manual) และแบบอัจฉริยะ (Smart) ตัวบ้านออกแบบทางเข้าเป็นรูปตัวแอล (L) ช่วยให้เข้าออกได้สะดวก รวมทั้งระบายอากาศได้ดีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แม้ไม่ได้เปิดเครื่องปรับอากาศ มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิและความชื้น และระบบอินฟราเรดตรวจจับการเข้าใช้งานของแมว อีกทั้งยังควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้ง่ายๆ ประหยัดไฟ โดยใช้ไฟเพียง 0.25 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อวัน แม้เปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง

ขนาด : กว้าง 43 เซนติเมตร ลึก 41.8เซนติเมตร  สูง 40.2 เซนติเมตร น้ำหนัก 6 กิโลกรัม

ราคา : 4,900 บาท

รับประกัน : 1 ปี

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/petkitofficialthailand

สีทาภายในบ้านปลอดสารพิษ

นอกจากของใช้แล้ว วัสดุพื้นผิวต่างๆ ภายในบ้านก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องเลือกใช้ให้มีความปลอดภัย เพราะสัตว์เลี้ยงมักสัมผัสพื้นผิวเหล่านั้นเป็นประจำ โดยเฉพาะผนังบ้านที่หลายคนอาจกังวลว่า ถ้าน้องๆ ชอบเข้าไปเลีย จะเป็นอันตรายหรือไม่ ขอแนะนำ สีจระเข้ อีโคสเฟียร์ พรีเมียม สีสำหรับทาภายในอาคาร ที่ผลิตจากหินปูนธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ ผสานด้วยเทคโนโลยีกราฟีน ปลอดภัยสำหรับผู้อาศัย สัตว์เลี้ยง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะไร้สารระเหย (Non VOCs) ไร้กลิ่นฉุนของสารเคมี ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ที่ก่อมะเร็ง และสารอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง เราจึงสามารถปล่อยน้องๆ ได้อย่างเป็นอิสระไร้กังวลภายในบ้าน อีกทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิและถ่ายเทความร้อนภายในห้องได้ดี ทำให้บ้านเย็นสบายสำหรับทั้งคนและสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

 • ขนาดและราคา (สีขาว) : ขนาด 1 ลิตร ราคา 350 บาท ขนาด 4 ลิตร  ราคา 1,200 บาท และขนาด 15 ลิตร ราคา 4,300 บาท
 • ขนาดและราคา (เฉดสีอื่น) : ขนาด 0.75 ลิตร, 3.75 ลิตร และ 15 ลิตร ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละเฉดสี
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.jorakay.co.th

พื้นม้วนลายไม้ วิ่งเล่นไม่กลัวลื่น

หลายครั้งที่สัตว์เลี้ยงของเราชอบวิ่งเล่นทั่วบ้าน ทำให้เรากังวลว่าอาจลื่นจนเกิดอันตรายได้ พื้นกันลื่นสำหรับสุนัข HABiiMAT รุ่น Peel & Place พื้นเทคโนโลยีสุญญากาศ Vacuum Technology จากญี่ปุ่น พร้อมเทคโนโลยีสมาร์ทเลเยอร์มาตรฐานยุโรป ที่ออกแบบมาให้กันลื่นได้จริง ไม่ต้องปูแผ่นกันลื่นเป็นจุดๆ บนพื้นบ้านเดิมอีกต่อไป โดยมีค่ากันลื่นระดับ R10 และให้ผิวสัมผัสนุ่ม ช่วยรองรับแรงกระแทก ดีต่อสุขภาพของทั้ง คนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ ไม่ต้องกังวลเมื่อน้องหมาพลาดฉี่ลงพื้น ไม่ซึมด้านล่าง ทำความสะอาดได้ง่าย เพียงเช็ดถูตามปกติ อีกทั้งยังให้ลวดลายไม้ที่สวยงาม อบอุ่น มาพร้อมบริการติดตั้งที่รวดเร็ว เสร็จภายใน 1 วัน สามารถเข้าอยู่ได้ทันทีแบบไร้ฝุ่น ไร้กลิ่นรบกวน และมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี

 • ขนาดม้วน : 1.50 x 10 เมตร หนา 3 มิลลิเมตร
 • ขนาดลายไม้ : 120 x 10 เซนติเมตร และ 100 x 16.6 เซนติเมตร
 • ราคา : ตารางเมตรละ 1,490 บาท ติดตั้งฟรีสำหรับพื้นที่ 30 ตารางเมตร ขึ้นไป
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : https://scghome.com

 • เรื่อง : Tinnakrit
 • ภาพ : ภาพประชาสัมพันธ์

ไอเดียมุมสำหรับหมาแมว ดีไซน์ดี ทำตามได้

ออกแบบบ้านให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกสบาย แฮปปี้ ปลอดภัย

ติดตามบ้านและสวน www.facebook.com/baanlaesuanmag