ชวนปั่นเมนูร้อนและเย็นได้ง่ายๆ ด้วย VACUUM High speed blender

เครื่องปั่น เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประจำครัวที่ถ้ามีติดครัวไว้ก็จะทำให้การทำอาหารบางมื้อง่ายขึ้นเยอะ ครั้งนี้เราอยากชวนมาทำอาหารด้วย เครื่องปั่นอเนกประสงค์ BL985A66 VACUUM High speed blender ที่จะทำให้การเข้าครัวเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด เพราะมีเครื่องนี้เครื่องเดียวก็ทำได้ทั้งอาหารร้อนๆ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ ได้ในเวลาไม่กี่นาที

มาเช็กอุปกรณ์ Tefal VACUUM High speed blender กันก่อน  ในกล่องจะมีทั้งโถปั่นแก้วทนความร้อน และโถปั่นเย็นให้

  • โถปั่นร้อนจะเป็นโถแก้วความจุ 2.2 ลิตร มีฝาปิดนิรภัย ถ้าไม่ได้ล็อกฝาอย่างถูกวิธีเครื่องปั่นก็จะไม่ทำงาน
  • ส่วนโถปั่นเย็นจุเต็ม 2.7 ลิตร มีฝาปิดระบบสุญญากาศสำหรับป้องกันการเกิดอ็อกซิเดชั่นของส่วนผสมระหว่างการปั่นนั่นเอง

การใช้งานเครื่องก็ง่ายมากเพราะมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล มีปุ่มปรับระดับความเร็วการปั่นได้ 10 ระดับ พร้อมระบบปั่นเป็นจังหวะ ทำให้ปั่นได้หลากหลายสุดๆ ถ้าเราเอาโถปั่นร้อนวางลงไปหน้าจอจะแสดงผลเป็นเมนูสีแดง แต่ถ้าเอาโถปั่นเย็นวาง หน้าจอก็จะแสดงผลเป็นเมนูสีน้ำเงิน

เราสามารถปั่นโดยเลือกจาก 10 โปรแกรมอัตโนมัติ นั่นก็คือ 5 เมนูเย็น : สมูทตี้ ไอศครีมซอร์เบท ถั่ว บดน้ำแข็ง มิลค์เชค และอีก 5 เมนูร้อน : ซุปร้อน ซอส ซอสผลไม้ แยมผลไม้เชื่อม นมธัญพืช

มาลองปั่นร้อนกัน ด้วยการทดลองทำซุปฟักทองที่ทำได้ง่ายไม่กี่ขั้นตอน เพียงแค่ใส่วัตถุดิบลงไป ปิดฝาให้สนิท กดปุ่มตั้งโปรแกรม “ซุป” แล้วก็กดปุ่ม “on” มุมขวาล่าง เครื่องก็จะเริ่มทำงานทันที

รอเพียง 30 นาทีฟักทองที่เราใส่ลงไปในโถเป็นชิ้นๆ ก็ถูกต้มและปั่นจนกลายเป็นซุปฟักทองเนื้อเนียนละเอียด น่ารับประทานเป็นที่สุด

มาลองปั่นน้ำผลไม้เย็นๆ กันบ้าง ง่ายยิ่งกว่าอีก วิธีการง่ายก็ไม่ต่างกับทำเมนูร้อนแค่หั่นผลไม้ใส่ลงไป ใส่น้ำแข็ง อาจจะใส่ไซรัปเพิ่มความหวานกันสักหน่อย พอกดปุ่ม Smoothie แล้วกด OK เครื่องจะปั่นด้วยพลังสูง

ผลลัพธ์ออกมาแล้ว ปั่นได้เนื้อเนียนละเอียด สียังสวยสดด้วย ที่สำคัญเก็บรักษาสารอาหารไว้ได้ครบถ้วน

เครื่องเดียวทำได้ทั้งซุปร้อนๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ มื้อนี้ถูกใจคนรักสุขภาพสุดๆ

 

ใครถูกใจเครื่องปั่นสุญญากาศเครื่องนี้ สั่งซื้อได้เลยที่ S.Electric : https://bit.ly/3HSSvoS