บ้านปูนเปลือย 5 สไตล์เท่ในทุกดีไซน์

บ้านปูนเปลือย เป็นบ้านที่มักโชว์พื้นผิวของวัสดุแบบดิบๆ ไม่ผ่านการทาทับ ซึ่งบ้านปูนเปลือยลักษณะนี้ จะทำให้ดูเหมือนบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จดี ดูไม่เรียบร้อย ซึ่งจริงๆแล้วนั่นแหละ คือเสน่ห์ของความเป็นปูนเปลือย ที่มีความดิบ ซึ่งในความดิบนั้นกลับมีความเท่ ซ่อนอยู่ การตกแต่งทั่วไปมักใช้การตกแต่งสไตล์ลอฟท์คู่กับโครงสร้างแบบปูนเปลือย

แต่นอกจากสไตล์ลอฟท์แล้ว โครงสร้าง บ้านปูนเปลือย ยังสามารถตกแต่งในสไตล์อื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งเว็บไซต์บ้านและสวน ได้รวบรวมแบบ บ้านปูนเปลือย ที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองมาฝากกัน จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันเลย!

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านที่ดีจากข้างใน
บ้านปูนเปลือย หลังนี้ เป็นบ้านที่คิดถึงสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานในระดับแพลตทินัม ที่ปรับปรุงจากอาคารหลังเดิมที่มีอายุกว่า 60 ปี ให้เป็นบ้านหลังใหม่ โดยใช้วัสดุของเดิมที่รื้อถอนอย่างระมัดระวัง ก้อนอิฐบางส่วนจากบ้านเก่า กลายมาเป็นผนังอิฐโชว์สุดเท่ ที่มีลูกเล่นการเว้นช่องระบายอากาศที่น่าสนใจ บ้านหลังนี้ใช้วัสดุที่เผยให้เห็นเนื้อจริงของวัสดุ โดยไม่มีการทาทับ เช่น ผิวคอนกรีตเปลือย ไม้ หรือ อิฐก่อโชว์แนว
ออกแบบโดย : Mr.Tan Loke Mun จาก ArchiCentre
ภาพ : ฤทธิรงค์ จันทองสุข, ศุภกร ศรีสกุล
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ” คลิ๊กที่นี่ “

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย
บ้าน. . .ไม้. . .ลมหายใจ
บ้านปูนเปลือย หลังนี้ ใช้โครงสร้างคอนกรีตปูนเปลือย เป็นวัสดุหลัก แต่เดิมทีเจ้าของบ้านอยากให้บ้านที่เป็นสถาปัตยกรรมไม้แสดงให้เห็นถึง วัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทย แต่ในที่สุดแล้วก็ได้ออกมาในรูปแบบของบ้านไม้ไทยแบบร่วมสมัย ภายในตกแต่งเรียบง่าย ด้วยของน้อยชิ้น การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก ส่วนใหญ่จะใช้ไม้สักร่วมกับไม้ชนิดอื่นควบคู่ไปกับการใช้คอนกรีตปูนเปลือย โดยเน้นธรรมชาติของวัสดุ
ออกแบบโดย : คุณโหน่ง – คุณชาตรี ลดาลลิตสกุล
ภาพ : ชัยพฤกษ์ โพธิ์แดง
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ” คลิ๊กที่นี่ ”

 

อ่านต่อหน้า2