บ้านและสวนแฟร์ 2022
28 ต.ค. - 6 พ.ย. 2565
อิมแพ็ค เมืองทองธานี

บ้านและสวน POP UP FAIR

นับเป็นครั้งแรกที่งานบ้านและสวนแฟร์ ยกทัพออกจากสถานที่ที่ทุกคนคุ้นเคยไปสู่งานเอ๊าต์ดอร์ในรูปแบบย่อส่วนให้ทุกคนได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด เป็นกันเอง และยังคงความอบอุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านและสวนแฟร์ไว้ในชื่อ “บ้านและสวน POP UP FAIR” ส่วนหนึ่งของงาน “TOYOTA PRESENTS มหกรรมขับเคลื่อนความสุข DRIVE ECONOMY”

งานนี้จัดเต็มยกความสุขทุกรูปแบบมาไว้ที่ TOYOTA DRIVING EXPERIENCE PARK บางนา ถึงแม้ว่าสเกลงานจะเล็กกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแต่ไอเดียจัดสวน การปลูกต้นไม้ในบ้าน อัดแน่นอยู่เต็มพื้นที่ให้ทุกคนได้นำกลับไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

 

บ้านและสวน POP UP FAIR มาในคอนเซ็ปต์ “Living with Plants อยู่กับต้นไม้” จากจุดเริ่มต้นของแนวคิดการออกแบบซึ่งสะท้อนผ่านกระแสการปลูกต้นไม้ของผู้คนในช่วง Lock down สู่รูปแบบการจัดสวนตัวอย่างเป็นการจำลองไอเดียสำหรับคนที่ชื่นชอบพื้นที่สีเขียวในบ้าน ตอกย้ำเทรนด์แต่งสวนแต่งบ้านของคนเมืองที่กลายเป็นชีวิตวิถีใหม่ ซึ่งการปลูกต้นไม้ในบ้านไม่ใช่แค่กิจกรรมฆ่าเวลา แต่เป็นการสร้างความสุขในอีกแบบที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาวิกฤติ ซึ่งความสวยงามของไม้ใบยังตกแต่งบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นไม้ใบสวยยอดนิยม ไม้ฟอกอากาศ รวมทั้งการจัดวางและวิธีปลูกต้นไม้ในกระถาง การดูแล เพื่อให้การอยู่กับต้นไม้เป็นความสุขที่สร้างได้ในทุกวัน

 

ไม่ว่าการจัดสวนขนาดเล็กหรือ Pocket Garden จะไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะเทรนด์สวนในพื้นที่แคบได้รับความนิยมในไทยมานาน แต่ต้องยอมรับเลยว่าไม่ว่าจะนานเท่าใด สวนในพื้นที่แคบ ทั้งสวนข้างบ้าน สวนหน้าบ้าน หรือสวนบนระเบียง จะยังเป็นแนวทางจัดสวนที่คนรักสวนยังคงมองหา และสรรหาไอเดียมาเปลี่ยนให้มุมนี้ชวนอยู่ชวนมอง ไม่ปล่อยพื้นที่ขนาดเล็กมีข้อจำกัดใดๆ การออกแบบภายในโซนนี้จึงได้จำลองบรรยากาศให้อยู่ในโรงเรือนสีขาวเสมือนว่าเป็นพื้นที่ข้างบ้านที่มีขนาดจำกัดแต่ก็จัดสวนเป็นมุมพักผ่อนท่ามกลางความร่มรื่นได้ โดยได้ยกไอเดียการจัดสวนในแบบ Pocket Garden หรือสวนที่มีพื้นที่จำกัดมาไว้ให้ชม ปรับใช้ได้จริง พร้อมไอเดียเพิ่มเติมที่ซ่อนอยู่ใน QR Code โซนนี้มุมนั่งเล่นในสวนบรรยากาศคาเฟ่ ซึ่งงานนี้ Thanwaa คาเฟ่ชื่อดังก็ได้ยกหน้าร้านมาเป็นส่วนหนึ่งของมุม POP-UPด้วยในบรรยากาศสบายๆ ใช้ต้นไม้ตกแต่ง ทั้งไม้กระถาง ต้นไม้ชำน้ำ และมาคร่าเม่แขวนต้นไม้ประดับ

ขึ้นชื่อว่าเป็นงานและสวนแฟร์ ร้านค้าจำหน่ายต้นไม้ และของแต่งสวน ที่เคยผ่านสายตาในงานบ้านและสวนแฟร์ต่างๆ ก็ยกร้านมาออกบู๊ธครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ร้านกฤษดา บอนไซไม้แคระ ร้านโบว์สับปะรดสี ร้านสวนอิงฟ้า ร้านสยามไวท์ออร์คิด และที่เราคุ้นหน้าคุณตากันดีอย่าง Little Tree ที่ขนต้นโอลีฟ ไม้ยุโรปสุดฮอตที่ปลูกได้ในไทยมาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ รวมกว่า 30 ร้านค้าเรียกได้ว่ามีต้นไม้ให้เลือกหลากหลายไม่แพ้งานบ้านและสวนแฟร์ใหญ่ๆ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างแน่นอน ทั้งยังกิจกรรมให้ร่วมสนุกรับต้นไม้แบบฟรีๆ พร้อมด้วยกิจกรรม Workshop ให้ผู้เข้าร่วมงามได้รับความสุขกลับไปด้วย

กิจกรรม workshop 

กิจกรรมแจกต้นไม้

ความสนุก ความสุขที่เกิดขึ้นใน “TOYOTA PRESENTS มหกรรมขับเคลื่อนความสุข DRIVE ECONOMY” ครั้งนี้ยังเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะสายกินที่ยกร้านอาหารยอดฮิตจาก wongnai มาให้ลิ้มรส หรือจะช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของใช้ในสไตล์ชิคๆ จาก cheeze pop-up fair ซื้อสิ้นค้าราคาถูกจากเครือสหพัฒน์ รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเมื่อซื้อรถยนต์โตโยต้าในงานด้วย

บรรยากาศโซนต้นไม้

บรรยากาศโซนอื่นๆ ในงาน

        

อัพเดทข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊คบ้านและสวน

ติดตามความเคลื่อนไหวของงานบ้านและสวนแฟร์ได้ที่นี่

keyboard_arrow_up